36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
 Ngày lễ và sự kiện(Âm Lịch)
 Lễ hội, phong tục, tập quán
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Những giá trị bảo tồn > Di tích cây cổ thụ
Trăm năm cây cỏ giữa ngàn năm Trăm năm cây cỏ giữa ngàn năm

 “Với mỗi làng cổ, phố cổ, thì những dáng cây còn đó, gắn với mảnh hồn quê bao trăm năm qua đến ngàn năm. Dáng cổ thụ đã đi sâu vào tiềm thức mỗi người con Hà Nội và cả những người nhớ thương Hà Nội”.

Chi tiết »

Hà Nội xanh từ phố Tràng Tiền phượng đỏ Hà Nội xanh từ phố Tràng Tiền phượng đỏ

 Năm 1883, thực dân Pháp chiếm hoàn toàn Hà Nội và Công sứ Hà Nội là Bonnal lên kế hoạch kiến thiết khu vực xung quanh Hồ Gươm, đặc biệt là phía đông để xây công sở phục vụ cho việc thống trị lâu dài của thực dân Pháp.

Chi tiết »

Phố Hà Nội xanh mát những hàng cây Phố Hà Nội xanh mát những hàng cây

 Những hàng cây cổ thụ hai bên đường không chỉ tạo không gian mát mẻ, trong lành cho người dân và du khách mà còn là cảm hứng sáng tác cho biết bao thế hệ nghệ sĩ.

Chi tiết »

Hà Nội rợp bóng cây những năm 1990 Hà Nội rợp bóng cây những năm 1990

 Cây lộc vừng 9 gốc soi bóng hồ Gươm, phố Lò Đúc có hàng sao đen thẳng tắp, khu vực ven hồ Tây còn là rừng cây...

Chi tiết »

Cây xanh Hà Nội và quanh hồ Gươm Cây xanh Hà Nội và quanh hồ Gươm

 Do nằm trong vùng khí hậu nóng ẩm mưa nhiều, đặc biệt miền Bắc lại có mùa đông dài tới 3 tháng với nền nhiệt độ tương đối thấp nên Việt Nam có nhiều cây bản địa khác với một số nước.

Chi tiết »

Chuyện Hà Nội: Khoảng khắc những bóng cây Hà Nội Chuyện Hà Nội: Khoảng khắc những bóng cây Hà Nội

 Thành phố nghìn năm không còn gác tía lầu son, đền đài cung điện, không cả những kiến trúc xa xưa. Đó là một điều thiệt thòi của Hà Nội. Nhưng người Hà Nội được an ủi rằng dấu vết thăng trầm sau bao nhiêu biến cố lịch sử vẫn còn đó. Và Hà Nội vẫn còn nguyên vẹn một tình yêu tự thủa Thăng Long…

Chi tiết »

Cây xanh Hồ Gươm Cây xanh Hồ Gươm

Hồ Gươm với vẻ đẹp cổ kính, nên thơ là một phần linh hồn của Hà Nội, nơi dừng chân của khách thập phương. Cây xanh quanh Hồ Gươm, từ cây gạo, vông, lộc vừng, tếch đến liễu, phượng, si, sấu... đều tạo nên vẻ đẹp quyến rũ, nguồn cảm hứng sáng tác thơ ca, nhạc, họa bao đời, tô điểm thêm cho viên ngọc quý của Thăng Long nghìn năm văn vật.

Chi tiết »

Cây xanh trên phố Hà Nội xưa Cây xanh trên phố Hà Nội xưa

 Trước năm 1882, Hà Nội không có đường gạch, vỉa hè và các dãy nhà gạch xây thẳng hàng từ đầu phố đến cuối phố như bây giờ. Phố khi đó chỉ là nơi tập trung các hộ buôn bán sản phẩm của phường nghề. 

Chi tiết »

Hà Nội xanh từ phố Tràng Tiền phượng đỏ Hà Nội xanh từ phố Tràng Tiền phượng đỏ

  Năm 1883, thực dân Pháp chiếm hoàn toàn Hà Nội và Công sứ Hà Nội là Bonnal lên kế hoạch kiến thiết khu vực xung quanh Hồ Gươm, đặc biệt là phía đông để xây công sở phục vụ cho việc thống trị lâu dài của thực dân Pháp. 

Chi tiết »

''Phố đẹp nhất Hà thành'' mùa sấu rụng - phố Phan Đình Phùng ''Phố đẹp nhất Hà thành'' mùa sấu rụng - phố Phan Đình Phùng

 Phố Phan Đình Phùng (quận Ba Đình, Hà Nội) dài chừng 1,5km, bắt đầu từ phố Mai Xuân Thưởng tới đầu phố Hàng Cót. Phan Đình Phùng được coi là một trong những con phố đẹp nhất của Hà Nội với những rặng sấu cổ thụ trên nền vỉa hè rộng thênh thang. 

Chi tiết »

Hà Nội hiện còn bao nhiêu cây cổ thụ? Hà Nội hiện còn bao nhiêu cây cổ thụ?

 TS Nguyễn Nguyên Cương, giám  đốc Trung tâm Giáo dục Môi trường, Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam cho biết: Thống kê  từ 14 quận huyện nội ngoại thành Hà Nội (Hà Nội cũ) thì có 703 cây cổ thụ. 

Chi tiết »

Ngắm hoa sưa ở đâu? (tham khảo) Ngắm hoa sưa ở đâu? (tham khảo)

 Hà nội vào mùa hoa sưa rồi, sáng nay mình vừa để ý thấy hoa sưa đã nở trắng cây đẹp quá. Muốn đi chơi đâu đó với bạn gái và ngồi ngắm hoa nhưng không biết ở Hà Nội ở đâu có nhiều hoa sưa. Các bạn chỉ cho mình với

Chi tiết »

Hà Nội công bố có 666 cây sưa đỏ Hà Nội công bố có 666 cây sưa đỏ

 Ngày 31/8, lần đầu tiên bản báo cáo khá chi tiết về số lượng và phân bố những cây sưa đỏ trên toàn địa bàn Hà Nội đã hoàn tất. Danh sách những cây gỗ quý này sẽ được gửi đến chính quyền và công an các địa phương để cùng phối hợp bảo vệ.Các đường phố có 458 cây sưa đỏ

Chi tiết »

"Ngọn núi triệu đô" và cây bạc tỷ giữa HN "Ngọn núi triệu đô" và cây bạc tỷ giữa HN

 Vài năm lại đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp xảy ra những vụ chặt trộm cây sưa đỏ. Không ít “sưa tặc” đã sa lưới pháp luật, bị bắt, bị truy tố… 

Chi tiết »

Cổ thụ – nhân chứng lịch sử của Hà Nội Cổ thụ – nhân chứng lịch sử của Hà Nội

 Cổ thụ không chỉ mang lại màu xanh cho Thủ đô mà còn là nhân chứng lịch sử, gắn với quá trình phát triển của Hà Nội nghìn năm văn hiến… Vì thế, kiểm kê cổ thụ để nắm được hiện trạng và bảo vệ là việc làm ý nghĩa.

Chi tiết »

Hà Nội ra tay cứu cây cổ thụ Hà Nội ra tay cứu cây cổ thụ

 Thông tin về 715 cổ thụ của Hà Nội, trong đó, nhiều cây đã đi vào thơ ca, tác phẩm nhiếp ảnh… đang được các nhà khoa học tập hợp để soạn cuốn Atlas cây cổ thụ Hà Nội. 

Chi tiết »

Cây cổ thụ ở Hà Nội Cây cổ thụ ở Hà Nội

 Cuộc điều tra nghiên cứu các loài cây cổ thụ ở Hà Nội bắt đầu từ năm 2007, hoàn thành vào 2010 đề tài “Xây dựng Atlas cây cổ thụ Hà Nội”. Mục tiêu của đề tài là: Xác định những cây cổ thụ có giá trị khoa học, lịch sử, văn hóa và môi trường của Thủ đô Hà Nội, nhằm xây dựng cuốn“Atlas cây cổ thụ Hà Nội”. Atlas dùng tra cứu và phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học của các cơ quan, các Viện nghiên cứu, các trường đại học.

Chi tiết »

Cần có biện pháp bảo vệ cây cổ thụ ở Hà Nội Cần có biện pháp bảo vệ cây cổ thụ ở Hà Nội

 Các cơ quan chức năng cần đánh số, treo biển, xây dựng lý lịch và có chế độ theo dõi, chăm sóc định kỳ với các loại cây cổ thụ.

Chi tiết »

Bộ Atlas về cây cổ thụ Hà Nội Bộ Atlas về cây cổ thụ Hà Nội

 Bộ Atlas cây cổ thụ Hà Nội sẽ được giới thiệu với công chúng vào đầu năm 2010 để kịp đón Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long. Hiện các nhà khoa học đang thực hiện những công đoạn cuối cùng về công tác điều tra, thu thập dữ liệu và vẽ bản đồ.

Chi tiết »

Cây cổ thụ - tài sản quý hiếm Cây cổ thụ - tài sản quý hiếm

 Những cây cổ thụ không chỉ mang lại màu xanh mà còn là nhân chứng lịch sử, là biểu trưng văn hóa trong quá trình phát triển của Hà Nội nghìn năm văn hiến...

Chi tiết »

Page (1/2)  First  1  2  Last 
Những giá trị bảo tồn , Di tích cây cổ thụ ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo