36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
 Ngày lễ và sự kiện(Âm Lịch)
 Lễ hội, phong tục, tập quán
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Những giá trị bảo tồn > Bản đồ phân loại di tích
Danh sách các công trình di tích lịch sử, văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng trong Khu phố Cổ Danh sách các công trình di tích lịch sử, văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng trong Khu phố Cổ

 ...Bảo quản, tu bổ, phục hồi, tôn tạo: Tập trung đầu tư vào các công trình di sản vật thể có giá trị, di tích; Lập hồ sơ, tư liệu gốc của công trình, đảm bảo tính nguyên gốc và đề xuất giải pháp thực hiện tối ưu trình cơ quan có thẩm quyền....

Chi tiết »

Đình trong phố - còn và mất Đình trong phố - còn và mất

 Văn hóa đình làng từng có một vị trí hết sức quan trọng trong cộng đồng người dân sống ở chốn kinh kỳ Thăng Long - Kẻ Chợ xưa kia. Theo thống kê, ở khu phố cổ hiện nay vẫn còn hơn 60 ngôi đình trong tổng số 112 công trình tôn giáo tín ngưỡng từng có tại đây. Số phận những ngôi đình đó giờ ra sao, trong thời buổi kinh tế “mặt tiền thành tiền mặt”?

Chi tiết »

khái niệm của trung tâm tôn giáo tín ngưỡng cơ bản (2) khái niệm của trung tâm tôn giáo tín ngưỡng cơ bản (2)

 Không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của những địa điểm thờ cúng như đình, đền, chùa, miếu, phủ, quán, am... Nên thử tìm hiểu cách phân biệt Chùa, Đình, Đền, Miếu, Nghè, Điện, Phủ, Quán, Am

Chi tiết »

khái niệm của trung tâm tôn giáo tín ngưỡng cơ bản khái niệm của trung tâm tôn giáo tín ngưỡng cơ bản

 Ở Hà Nội có gần như đầy đủ tất cả các tòa tôn giáo tín ngưỡng trên. Có thể nói không nơi nào hội tụ đầy đủ được như vậy.

Chi tiết »

Xây dựng ''tổng kho di sản'' Hà Nội Xây dựng ''tổng kho di sản'' Hà Nội

 Cần xây dựng nền tảng dữ liệu di sản cho Hà Nội, để từ đó quản lý di sản thủ đô chặt chẽ, hiệu quả hơn. Đó là ý kiến các nhà khoa học tại hội thảo về quản lý di sản văn hóa trên địa bàn Hà Nội, diễn ra ngày 21.11 tại Hà Nội.

Chi tiết »

Khu phố phía Đông thành Thăng Long Khu phố phía Đông thành Thăng Long

 Ta thường gọi "Hà Nội 36 phố phường" là khu phố cổ vốn sẵn có từ lâu đời, tức là khi có thành Thăng Long; nó là khu vực trải rộng ở ngoài phía đông thành trì ra đến bờ sông Hồng. nguồn gốc của danh từ "36 phố phường" có từ thời Lê Sơ (đầu thế kỷ 15).

Chi tiết »

Các ngôi Đình trong khu phố cổ Hà Nội Các ngôi Đình trong khu phố cổ Hà Nội

 Khu ph c Hà Ni (KPC) - khu vc đc thù ca th đô, trái tim văn hóa lch s ca c nước - là nơi còn lưu gi được mt mng lưới các công trình tôn giáo tín ngưỡng vi nhiu ngôi đình có giá tr lch s, văn hóa và kiến trúc. KPC hin vn còn lưu gi danh sách ca 59 ngôi đình, chiếm mt t l ln trong s 112 các công trình tôn giáo tín ngưỡng đã tng có ti đây. 

Chi tiết »

Danh sách Đình trong khu phố cổ Hà Nội Danh sách Đình trong khu phố cổ Hà Nội

 Đây là danh sách được thống kê tại thời điểm năm 2009...nhưng vẫn chưa đầy đủ.... ‘’bởi đúng là vẫn còn những ngôi Đình, Đền, Chùa trước đây đã có nhưng nay mất hẳn dấu vết, tuy vậy vẫn còn sót lại vị trí, tên tuổi trong các tư liệu...không phải chỉ riêng 36phophuong.vn biết. Mặt khắc do biến thiên của lịch sử mà một số nơi lúc thì gọi là Đình, lúc thì gọi là Đền, Chùa đấy nhe?’’

Chi tiết »

Phạm vi ranh giới: Khu phố cổ Hà Nội Phạm vi ranh giới: Khu phố cổ Hà Nội

 Khu phố cổ Hà Nội nằm trong địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội có ranh giới được xác định như sau:

Phía Bắc: Phố Hàng Đậu - Phía Tây : Phố Phùng Hưng - Phía Nam  : Các phố Hàng Bông, Hàng Gai, Cầu Gỗ và Hàng Thùng - Phía Đông : các phố Trần Quang Khải và Trần Nhật Duật. Tổng diện tích: khoảng 100 ha.

Chi tiết »

Đặc trưng của di tích lịch sử khu phố cổ Hà Nội Đặc trưng của di tích lịch sử khu phố cổ Hà Nội

  Cùng với lịch sử hình thành và phát triển không gian và thời gian, khu 36 phố phường đã mang những giá trị văn hoá truyền thống đặc trưng vô cùng quý giá, không đâu có được, thể hiện nét đặc trưng văn hoá Thăng Long nghìn năm văn hiến.

Chi tiết »

Lập bản đồ bảo tồn 121 di tích trong khu phố cổ Lập bản đồ bảo tồn 121 di tích trong khu phố cổ

 Điều chỉnh quy hoạch chi tiết, giãn dân, cải tạo đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, mở rộng phạm vi các tuyến phố đi bộ… là những biện pháp mà UBND quận Hoàn Kiếm đang tập trung nghiên cứu để quản lý, bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị lịch sử khu phố cổ Hà Nội.

Chi tiết »

Các công trình di tích trong khu phố cổ Hà Nội Các công trình di tích trong khu phố cổ Hà Nội

 Khu Phố cổ Hà Nội còn gọi là khu “36 phố phường” là một trong những yếu tố lịch sử quan trọng của quá trình hình thành và phát triển Thăng long – Hà Nội. Đây là nơi còn lưu trữ giá lịch sử , văn hoá và phong cách sống, và nay là biểu tượng đặc trưng cho đô thị Hà Hội truyền thống..

Chi tiết »

Niên biểu Lịch sử Việt Nam Niên biểu Lịch sử Việt Nam

 Niên biểu lịch sử Việt Nam là hệ thống các sự kiện lịch sử Việt Nam nổi bật theo thời gian từ các thời tiền sử, huyền sử, cổ đại, trung đại, cận đại cho tới lịch sử hiện đại ngày nay.

Chi tiết »

Chùa trong phố cổ Chùa trong phố cổ

 Đi thăm gần chục ngôi chùa trong phố cổ chỉ trong vài tiếng đồng hồ là trải nghiệm thú vị về một khoảng không gian tâm linh của Hà Nội.

Chi tiết »

Sự thay đổi địa hình Hà Nội Ba Mươi Sáu Phố Phường Sự thay đổi địa hình Hà Nội Ba Mươi Sáu Phố Phường

 Sự hoán đổi, chuyển dịch của bản đồ phân bố hàng hoá là kết quả của sự điều chỉnh tự nhiên trong đời sống kinh tế khu phố cổ.

Chi tiết »

Giá trị về các thể loại công trình Giá trị về các thể loại công trình

 Từ 1986 đến nay buôn bán ở phố cổ được hồi sinh. Phần lớn gian ngoài ở tầng 1 tiếp giáp với hè phố được sửa chữa lại thành cửa hàng phục vụ cho buôn bán, rất thuận lợi nhưng cũng đã gây nên hủy hoại nghiêm cho cho di sản Kiến trúc và đô thị khu phố cổ Hà Nội...

Chi tiết »

Danh sách chùa tại Hà Nội Danh sách chùa tại Hà Nội

 Danh sách các chùa tại Hà Nội. Danh sách này được xếp theo thứ tự của tên chùa; nếu muốn xếp theo thứ tự tên của quận/huyện

Chi tiết »

Page (1/1)  First  1  Last 
Những giá trị bảo tồn , Bản đồ phân loại di tích ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo