36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
 Văn nghệ online
 Văn hóa nghệ thuật
 Văn hóa xã hội
 Văn,thơ,ca dao
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Nét văn hóa
St của Vo Thi Kieu Diem St của Vo Thi Kieu Diem

 Làm việc nhóm là khả năng làm việc cùng nhau hướng đến tầm nhìn chung. Là khả năng dẫn dắt những thành tích cá nhân vì các mục tiêu của tổ chức. Đây là nguồn nhiên liệu giúp những người bình thường có thể đạt được những kết quả phi thường.” - Andrew Carnegie

Chi tiết »

Đóng cửa then cài. Đóng cửa then cài.

 

Tôi còn bận lướt mạng cưỡi sóng
Qua không gian vượt thời gian
Để lại thế gian chút Di Sản
Lưu danh thơm thảo ấm vào thân.

Chi tiết »

Ngôn tình của một boss cầm kèo Ngôn tình của một boss cầm kèo

 E chỉ còn nhớ là a đã từng thương em......Và vùi đầu vào mọi thứ để quên đi kí ức về nó.......

Chi tiết »

Giống lợn quý trong tranh Đông Hồ Giống lợn quý trong tranh Đông Hồ

 Trong bài “Gà lợn trong tranh Đông Hồ”, Nhà nghiên cứu tranh dân gian Phùng Hồng Kổn cho rằng, “nguyên mẫu” con lợn trong dòng tranh này là “lợn ỉ thuần chủng”. Ông viết:

Chi tiết »

Vì sao Giáng sinh phổ biến khắp thế giới? Vì sao Giáng sinh phổ biến khắp thế giới?

 Sẽ có người cho rằng dân Việt Nam sính ngoại, ăn theo phong trào, thiếu bản sắc. Lập luận này thật sự chưa thuyết phục lắm, vì người ưa thích ngày lễ Giáng sinh có mặt đông đảo trên khắp thế giới – với mọi thành phần dân tộc, màu da, giới tính, v.v. Hiện tượng này không chỉ có ở Việt Nam. Chẳng lẽ chúng ta cho rằng cả thế giới mất bản sắc?

Chi tiết »

GS. Chu Hảo và Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh GS. Chu Hảo và Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh

 GS. Chu Hảo được nhiều người biết đến là Giám đốc kiêm Tổng Biên tập của NXB Tri Thức – nhà xuất bản do ông sáng lập vào năm 2005 nhằm cung cấp những tri thức nền tảng quan trọng nhất trong kho tàng tri thức của nhân loại cho dân tộc Việt Nam.

Chi tiết »

Vì sao chưởng Kim Dung chỉ thu hút người Hoa và Việt? Vì sao chưởng Kim Dung chỉ thu hút người Hoa và Việt?

 Tin nhà văn Kim Dung tức Louis Cha qua đời ở Hong Kong, thọ 94 tuổi, đang làm sống dậy nhiều cảm xúc trong giới bạn đọc người Việt.

Chi tiết »

Hữu Loan: Về bài thơ màu tím hoa sim Hữu Loan: Về bài thơ màu tím hoa sim

 Vào tuổi gần đất xa trời, cuối năm 2004, công ty Viek VTB đột nhiên đề nghị mua bản quyền bài Màu Tím Hoa Sim của tôi với gía 100 triệu đồng. Họ bảo, đó là một hình thức bảo tồn tài sản Văn hoá. Thì cũng được đi. Khoản tiền 100 triệu trừ thuế đi còn 90 triệu, chia « lộc » cho 10 đứa con hết 60 triệu đồng, tôi giữ lại 30 triệu đồng, phòng đau ốm lúc tuổi gìa, sau khi trích một ít để in tập thơ khoảng 40 bài mang tên Thơ Hữu Loan.

Chi tiết »

Gốm Bát Tràng: ngàn năm tinh hoa người Việt Gốm Bát Tràng: ngàn năm tinh hoa người Việt

 Làng gốm Bát Tràng được hình thành từ thời Lý, cách nay khoảng 1.000 năm, tương ứng đời nhà Tống bên Trung Hoa. Trải qua hàng ngàn năm với nhiều thăng trầm, gốm Bát Tràng hiện nay vẫn đang được sản xuất và phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng, với hình thức phong phú, đa dạng; nét thẩm mỹ, trình độ nghệ thuật đạt đến trình độ cao.

Chi tiết »

Sinh nhật mùa thu Sinh nhật mùa thu

 

Nhớ chăng em, từ ấy
Tình yêu được sinh thành
Anh thắp riêng ngọn nến
Cám ơn mùa thu xanh…

Chi tiết »

Hai chiều ý kiến về cựu TBT Đỗ Mười Hai chiều ý kiến về cựu TBT Đỗ Mười

 Nhà quan sát nói với BBC rằng ông Đỗ Mười để lại di sản là công cuộc 'cải tạo công thương' khốc liệt trong khi chuyên gia bảo ông Mười "có tính cầu thị".

Chi tiết »

Một bài thơ cũ: Nhà thơ Vũ Hoàng Chương Một bài thơ cũ: Nhà thơ Vũ Hoàng Chương

 Vũ Hoàng Chương sinh ngày 5 Tháng Năm, 1916, tại Nam Định. Thuở nhỏ, ông học chữ Hán ở nhà rồi lên học tiểu học tại Nam Định. Năm 1931, ông nhập học trường Albert Sarraut ở Hà Nội, đỗ tú tài năm 1937.

Chi tiết »

Nguyễn Bính – nhà thơ điệu nói trong phong trào thơ mới lãng mạn 1932 – 1945 Nguyễn Bính – nhà thơ điệu nói trong phong trào thơ mới lãng mạn 1932 – 1945

 Trước hết, Nguyễn Bính là nhà thơ tài hoa, sáng tác thơ mới rất sớm. từ năm 1937, ông 19 tuổi, tập Tâm hồn tôi của ông đã được giải khuyến khích của Tự lực văn đoàn, và thành danh rất sớm từ đó.

Chi tiết »

Em chỉ cần yêu Anh thôi, cả thế giới để Anh lo Em chỉ cần yêu Anh thôi, cả thế giới để Anh lo

 Em chỉ cần nhận lời yêu anh thôi, hạnh phúc cứ để anh lo ... bước, thì cả hai sẽ chẳng bao giờ biết đi hết yêu thương sẽ là khổ đau hay hạnh phúc. ... tay trả em về với thế giới của em khi tình yêu không còn đong đầy nữa.

 

Chi tiết »

Nhà sử học Phan Huy Lê và Lịch sử Nhà sử học Phan Huy Lê và Lịch sử

Giáo sư sử học Phan Huy Lê (vừa mất) từng gây nóng trên truyền thông về lịch sử anh hùng Lê Văn Tám có thật hay hư cấu. Bọn trò chúng tôi thuộc lòng câu chuyện thiếu niên Lê Văn Tám tẩm xăng lao vào kho xăng của Pháp năm 1945.

Chi tiết »

Triết học nhẹ nhàng của Trịnh Công Sơn Triết học nhẹ nhàng của Trịnh Công Sơn

 Dưới đây là một bài viết về âm nhạc Trịnh Công Sơn qua cái nhìn tinh tế, thấu hiểu của John C. Schafer – một người Mỹ mà qua con đường nghiên cứu và tiếp xúc văn hóa đã trở về với văn hóa Việt.

Chi tiết »

Gs Phan Đình Diệu (1936-2018): Khí phách và Trí tuệ Gs Phan Đình Diệu (1936-2018): Khí phách và Trí tuệ

 Nếu như, GS Nguyễn Văn Hiệu nổi tiếng là một người biết sử dụng khoa học để làm chính trị và leo lên tới các đỉnh cao danh vọng thì GS Phan Đình Diệu lại là một con người mà ngay cả trong chính trị cũng chỉ tham gia với tinh thần khoa học (Huy Đức).

Chi tiết »

''Vụ án Xét lại chống Đảng'' lên báo Việt Nam ''Vụ án Xét lại chống Đảng'' lên báo Việt Nam

 Chuyện về một nhân vật liên quan "Vụ án Xét lại chống Đảng" được đăng trên hai báo ở Việt Nam, gợi nên câu hỏi liệu sự kiện này có tiếp tục được "giải mã" trên kênh chính thống.

Chi tiết »

Nhà báo Nguyễn Việt Chiến hồi ức:“Anh bị bắt vì anh biết quá nhiều về vụ án PMU18” Nhà báo Nguyễn Việt Chiến hồi ức:“Anh bị bắt vì anh biết quá nhiều về vụ án PMU18”

 Một vụ án nổi tiếng. Sau 10 năm, được người trong cuộc- nhà báo Nguyễn Việt Chiến- “bóc ra”, giữa lúc cuộc chiến nhóm lò, đốt củi đang hồi sôi động. Ký ức bi thương của một nhà báo can đảm bị tù đày. Xin đăng lên để bạn đọc chia sẻ

Chi tiết »

Mưa trái mùa nào ai có hay? Mưa trái mùa nào ai có hay?

 Tiểu mục Văn thơ là bức ký họa thơ ca, tản văn mà chuyên mục Nghệ Thuật Thời báo Đại Kỷ Nguyên muốn dành tặng cho độc giả, để tìm về nơi thuần khiết sâu thẳm nhất của chính mình, như một nốt lặng trầm quý giá trong bản nhạc cuộc sống thường nhật ồn ào, sôi động.

Chi tiết »

Page (1/32)  First  1  2  3  4 ... Last 
Nét văn hóa , ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo