36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
 Giải pháp thiết kế
 Di sản đô thị
 Công trình bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn > Thành cổ
Trùng tu Ô Quan Chưởng: Không thể làm giả để... quen mắt Trùng tu Ô Quan Chưởng: Không thể làm giả để... quen mắt

 Dự án trùng tu Ô Quan Chưởng đã gặp những ý kiến rất đa chiều trong xã hội. Đơn vị đảm nhiệm việc trùng tu là Viện Bảo tồn di tích, trước đó đã được giải thưởng quốc tế với công trình trùng tu di tích Đình Chu Quyến (Chu Minh, Sơn Tây, Hà Nội). Dù sau khi công trình hoàn thành, được nghiệm thu và đánh giá thành công, nhưng vẫn có nhiều dư luận xì xào, bài bác.

Chi tiết »

Quy hoạch bảo tồn di tích Thành Nhà Hồ Quy hoạch bảo tồn di tích Thành Nhà Hồ

 Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch tổng thể bảo tồn, phát huy giá trị di tích Thành Nhà Hồ và vùng phụ cận gắn với phát triển du lịch, với quy mô lập quy hoạch khoảng 5.078,5 ha.

Chi tiết »

Khởi động phục dựng điện Kính Thiên Khởi động phục dựng điện Kính Thiên

 Với tốc độ khai quật và nghiên cứu hiện nay, nếu mất 10 năm nữa để có phác thảo phục dựng điện Kính Thiên đã là mừng. 

Chi tiết »

Phục dựng điện Kính Thiên: Sẽ dời nhà Cục tác chiến? Phục dựng điện Kính Thiên: Sẽ dời nhà Cục tác chiến?

 Từ hội thảo "Nghiên cứu hoàn trả không gian nền điện Kính Thiên" tại Hà Nội hồi tuần trước, Thanh Niên Onlineđã ghi nhận thêm ý kiến của một số chuyên gia về việc di dời hoặc cải cạo Nhà tác chiến (Bộ Quốc phòng) để phục vụ cho việc phục dựng điện Kính Thiên.  

Chi tiết »

Kỳ đài Thăng Long cần được trả về vị trí trang nghiêm trong khu di tích Hoàng Thành Hà Nội Kỳ đài Thăng Long cần được trả về vị trí trang nghiêm trong khu di tích Hoàng Thành Hà Nội

 Kỳ đài trong thành Thăng Long xưa mà ngày nay ta thường quen miệng gọi với các từ mộc mạc là “Cột cờ Hà Nội” vẫn luôn là hình ảnh ghi nhớ khi về với Thủ đô nghìn năm văn hiến

Chi tiết »

Không dễ phục dựng điện Kính Thiên Không dễ phục dựng điện Kính Thiên

 Lý do phải phục dựng, Ban Quản lý Di tích Cổ Loa - Thành cổ cho rằng vì di sản trên mặt đất ở đó quá ít. Phục dựng thực tế hay chỉ trên 3D đang là vấn đề bàn cãi

Chi tiết »

Tổng quan Khu di tích Thành Nhà Hồ (Quy hoạch bảo tồn) Tổng quan Khu di tích Thành Nhà Hồ (Quy hoạch bảo tồn)

  Thành Nhà Hồ là tên thường gọi của tòa thành bằng đá còn khá nguyên vẹn giữa vùng đồng bằng lưu vực sông Mã và sông Bưởi, thuộc địa phận các thôn Tây Giai, Xuân Giai (xã Vĩnh Tiến), Đông Môn (xã Vĩnh Long), huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, thuộc miền Bắc Việt Nam. 

Chi tiết »

.Ngơ ngác Tây Thành (Hiện trạng-một phần quá trình thực hiện) .Ngơ ngác Tây Thành (Hiện trạng-một phần quá trình thực hiện)

 Tây thành là thành Tây Đô – Thành nhà Hồ để phân biệt với Đông Đô. Bí ẩn Tây thành là chữ của bà Katherine Muller Marin, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam, trong một lần đến Thành nhà Hồ.

Chi tiết »

Quan điểm bảo tồn: Phát triển không gian phụ trợ, Tăng cường vai trò quản lý của cộng đồng Quan điểm bảo tồn: Phát triển không gian phụ trợ, Tăng cường vai trò quản lý của cộng đồng

 - Như Hànộimới đã thông tin, ngày 27-6, UNESCO chính thức đưa Thành nhà Hồ ở huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) lên bản đồ Di sản văn hóa thế giới. Cùng với niềm tự hào có thêm di sản được thế giới tôn vinh thì vấn đề bảo tồn và phát huy giá trị di tích Thành nhà Hồ trở nên "nóng" hơn bao giờ hết.

Chi tiết »

Thành Nhà Hồ: chưa cần phải trùng tu (Quan điểm bảo tồn ) Thành Nhà Hồ: chưa cần phải trùng tu (Quan điểm bảo tồn )

Sau 6 năm làm hồ sơ, Di sản thành Nhà Hồ đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá thế giới. Việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản thành Nhà Hồ sau khi có tên trên bản đồ Di sản thế giới ra sao? Tiến sĩ Đỗ Quang Trọng- Giám đốc Trung tâm bảo tồn Di sản thành Nhà Hồ đã dành cho Toquoc.vn cuộc trao đổi về vấn đề này. 

Chi tiết »

Lưu ý trong bảo tồn, tu tạo Thành nhà Hồ (quan điểm bảo tồn) Lưu ý trong bảo tồn, tu tạo Thành nhà Hồ (quan điểm bảo tồn)

 Một chuyên gia sử học làm việc trong nhiều đề án xin công nhận di sản văn hóa của một số địa danh trong nước vừa lên tiếng lưu ý các ngành chủ quản, khi phát triển các công trình dân sự tại các nơi được công nhận di sản, phải tôn trọng luật di sản văn hóa của Việt Nam và các quy định về di sản văn hóa của thế giới.

Chi tiết »

Hiện trạng thành nhà Hồ (ngày nay) Hiện trạng thành nhà Hồ (ngày nay)

 Thành nhà Hồ vốn là trung tâm kinh thành của Việt Nam vào cuối thế kỷ 14 - đầu thế kỷ 15.

Các dấu tích bao gồm tòa thành đá được xây dựng bằng kỹ thuật đá lớn, La thành, Nam Giao, các tầng văn hóa nối tiếp nhau trong lòng đất lưu giữ các dấu tích cung điện, đền đài, đường sá và nghệ thuật trang trí, các làng cổ cùng toàn bộ cảnh quan đồi núi, sông hồ còn lưu giữ được tương đối nguyên vẹn, phản ánh rõ nét một thời kỳ lịch sử văn hóa, văn minh Việt Nam.

Chi tiết »

Page (1/1)  First  1  Last 
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn , Thành cổ ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo