36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
 Giải pháp thiết kế
 Di sản đô thị
 Công trình bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn > Công trình tín nghưỡng
Bảo tồn Đình Kim Ngân trong khu phố cổ Hà Nội Bảo tồn Đình Kim Ngân trong khu phố cổ Hà Nội

  Vi s giúp đ ca các KTS chuyên ngành bo tn trong chương trình hp tác vi TP Toulouse (Cng hòa Pháp), UBND TP Hà Ni đã giao Ban qun lý Ph c Hà Ni tiến hành nghiên cu và trin khai các gii pháp trùng tu  mt s di tích trong khu ph c

Chi tiết »

Đình Kim Ngân và câu chuyện những người thợ kim hoàn phố cổ Hà thành Đình Kim Ngân và câu chuyện những người thợ kim hoàn phố cổ Hà thành

 Vào những ngày cuối năm tiết trời Hà Nội se lạnh đặc trưng. Với bất kì người lữ khách nào, rảo bước quanh những con phố cổ trên mảnh đất "địa linh nhân kiệt" thực sự là một trải nghiệm hiếm có. Và khi đã tới Hàng Bạc - con phố nổi tiếng nhờ nghề kim hoàn đã có lịch sử lâu đời hàng trăm năm, bạn hẳn sẽ không thể bỏ qua một địa điểm tham quan đầy thú vị: Đình Kim Ngân.

Chi tiết »

Đình Đông Thành: Di tích lịch sử vàn hóa tiêu biểu của phố cổ Hà Nội Đình Đông Thành: Di tích lịch sử vàn hóa tiêu biểu của phố cổ Hà Nội

 Ở vị trí đặc biệt giữa Khu phố cổ Hà Nội, di tích Đình Đông Thành là một điểm du lịch hấp dẫn trong tuyến tham quan di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu của Thủ đô và Khu phố cổ Hà Nội.

Chi tiết »

Đình Quan Đế: Kiến trúc cổ giữa lòng phố Đình Quan Đế: Kiến trúc cổ giữa lòng phố

 Sau khi được trùng tu, Đền Quan Đế tại số 28 phố Hàng Buồm (Hà Nội) không chỉ trở thành điểm đến thu hút khách du lịch nước ngoài, mà còn là trung tâm cung cấp thông tin về di sản phố cổ Hà Nội.

Chi tiết »

Kinh nghiệm cải tạo di tích trong trường học ở phố cổ Hà Nội Kinh nghiệm cải tạo di tích trong trường học ở phố cổ Hà Nội

 Buổi tọa đàm chuyên môn Kinh nghiệm từ việc trùng tu và cải tạo di tích – Trường tiểu học Hồng Hà (40 – Lãn Ông) được tổ chức Ngày 3/10 tại Hà Nội.

Chi tiết »

Trùng tu, cải tạo di tích trường Tiểu học Hồng Hà: Công trình nhân văn trong sự cộng sinh Trùng tu, cải tạo di tích trường Tiểu học Hồng Hà: Công trình nhân văn trong sự cộng sinh

 Buổi tọa đàm Kinh nghiệm từ việc trùng tu và cải tạo di tích - Trường tiểu học Hồng Hà vừa được tổ chức ngày 3/10 tại Hà Nội. Tại đây, KTS Hoàng Đạo Kính chia sẻ: Công trình đã mở ra triển vọng khẳng định là chúng ta phải ứng xử thế nào với di sản, với phố cổ Hà Nội.

Chi tiết »

Kinh nghiệm từ việc trùng tu Hội quán Phúc Kiến Kinh nghiệm từ việc trùng tu Hội quán Phúc Kiến

 Sáng nay (3-10-2015), Ban Quản lý phố cổ Hà Nội đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn, trao đổi giữa các chuyên gia và các sinh viên trường Đại học Kiến trúc về “Kinh nghiệm từ việc trùng tu và cải tạo di tích trường tiểu học Hồng Hà, 40 Lãn Ông”. 

Chi tiết »

Tu bổ, tôn tạo di tích đền Bà Kiệu Tu bổ, tôn tạo di tích đền Bà Kiệu

 UBND TP Hà Nội vừa giao Sở VH-TT&DL làm chủ đầu tư Dự án Tu bổ, tôn tạo di tích đền Bà Kiệu (quận Hoàn Kiếm)

Chi tiết »

Dự án đền Quan Đế - 28 Hàng Buồm Dự án đền Quan Đế - 28 Hàng Buồm

 Được coi là một công trình trùng tu kiểu mẫu trong dự án bảo tồn khu phố cổ Hà Nội, công trình trùng tu đền Quan Đế tại địa chỉ 26 Hàng Buồm khởi công từ tháng 12.2008 và chính thức hoàn thành vào tháng 3.2010.

Chi tiết »

Lễ khánh thành đình Kim Ngân và Ngày hội Nghề kim hoàn năm 2011 (25/03/2011) Lễ khánh thành đình Kim Ngân và Ngày hội Nghề kim hoàn năm 2011 (25/03/2011)

 Lễ khánh thành đình Kim Ngân và Ngày hội Nghề kim hoàn năm 2011 sẽ được tổ chức vào ngày 26-3. Đình Kim Ngân (số 42 phố Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội) do người dân Châu Khê tụ cư tại phố Hàng Bạc khởi dựng từ thời Hậu Lê, đến thời Gia Long được mở rộng

Chi tiết »

Hoàn thành việc trùng tu đình Kim Ngân Hoàn thành việc trùng tu đình Kim Ngân

 Đình Kim Ngân tọa lạc tại số 42 phố Hàng Bạc, Quận Hoàn Kiếm là công trình kiến trúc tín ngưỡng cổ được xây dựng từ thời Hậu Lê, đến thời Gia Long được mở rộng. 

Chi tiết »

Trùng tu, cải tạo, bảo tồn Đình Kim Ngân (4) Trùng tu, cải tạo, bảo tồn Đình Kim Ngân (4)

 Thành công của dự án cho thấy sự quyết tâm vào cuộc của chính quyền, các nhà chuyên môn và sự đồng tình của những người dân.

Chi tiết »

Trùng tu, cải tạo, bảo tồn Đình Kim Ngân (3) Trùng tu, cải tạo, bảo tồn Đình Kim Ngân (3)

 Đình Kim Ngân là công trình kiến trúc tín ngưỡng cổ được xây dựng từ thời Hậu Lê, đến thời Gia Long được người dân Châu Khê mua đất mở rộng đình. Đình Kim Ngân có quy mô khá lớn so với các công trình khác nằm trong khu phố cổ Hà Nội (575m2).

Chi tiết »

Trùng tu, cải tạo, bảo tồn Đình Kim Ngân (2) Trùng tu, cải tạo, bảo tồn Đình Kim Ngân (2)

 Việc xác định giá trị Kiến trúc cần căn cứ vào khảo sát và đánh giá hiện trạng công trình bằng phương pháp chụp ảnh, vẽ ghi

Chi tiết »

Trùng tu, cải tạo, bảo tồn Đình Kim Ngân (1) Trùng tu, cải tạo, bảo tồn Đình Kim Ngân (1)

 Đình Kim Ngân Nằm ở số nhà 42-44 phố Hàng Bạc, ngôi đình này được những người dân đầu tiên của khu phố dựng nên, đó là những dân làng Trâu Khê (tỉnh Hải Dương), chuyên nghề đúc bạc. Truyền thuyết kể rằng năm 1461, vua Lê Thánh Tông đã cho phép quan Thượng Thư Bộ Lại Lưu Xuân Tín, người làng Trâu Khê, lập xưởng đúc bạc ở Kinh thành Thăng Long. 

Chi tiết »

Thiết kế tu bổ chùa Kim Cổ Thiết kế tu bổ chùa Kim Cổ

 Sách “ Hà Nội nghìn xưa” cho biết phường Kim Cổ còn có là tên là Cổ Vũ- một phường nổi tiếng của kinh thành Thăng Long. Thế kỷ XI, vua Lý Thánh Tông đã xây dựng cung điện tại phường Kim Cổ dành cho Nguyên Phi Ỷ Lan. 

Chi tiết »

Quán Huyền Thiên-Giải pháp cải tạo, bảo tồn nguyên trạng Quán Huyền Thiên-Giải pháp cải tạo, bảo tồn nguyên trạng

 Đầu thế kỷ XX, thực dân Pháp đã cho lấp hồ, mở rộng phố xá, quán Huyền thiên cũng bị thu hẹp. Năm Bảo Đại thứ 5 (1930) quán Huyền Thiên được mở rộng như hiện nay, phần lớn các hạng mục được xây dựng lại. Trong những ngày đầu kháng chiến chống Pháp, quán Huyền Thiên cũng bị tàn phá nặng nề. Pho tượng Thần bằng gỗ trầm bị cháy. Năm 1948 nhân dân trong thôn cùng khách thập phương quyên góp, quán được xây dựng như hiện nay.


Chi tiết »

Văn Miếu Quốc Tử Giám và lối kiến trúc Phương Đông truyền thống Văn Miếu Quốc Tử Giám và lối kiến trúc Phương Đông truyền thống

 Quần thể di tích lịch sử Văn Miếu Quốc Tử Giám được xây dựng dựa trên việc kết hợp hài hoà giữa kiến trúc Phật Giáo, Nho giáo và văn hoá dân gian Việt Nam.

Chi tiết »

Đánh giá hiện trạng Chùa Kim Cổ Đánh giá hiện trạng Chùa Kim Cổ

 Sách “ Hà Nội nghìn xưa” cho biết phường Kim Cổ còn có là tên là Cổ Vũ- một phường nổi tiếng của kinh thành Thăng Long. Thế kỷ XI, vua Lý Thánh Tông đã xây dựng cung điện tại phường Kim Cổ dành cho Nguyên Phi Ỷ Lan. ...

Chi tiết »

Dự án tu bổ tôn tạo di tích Đình Kim Ngân (Hiện trạng) Dự án tu bổ tôn tạo di tích Đình Kim Ngân (Hiện trạng)

    Mục đích của dự án tu bổ tôn tạo di tích Đình Kim Ngân là trả lại cho di tích một kiệt tác kiến trúc nghệ thuật có ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển giữa lòng khu Phố cổ và quần thể di tích xung quanh hồ Hoàn Kiếm, là đối tượng quan tâm của các nhà nghiên cứu trong nước cũng như ngoài nước. Ngoài ra, công trình còn hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Chi tiết »

Page (1/2)  First  1  2  Last 
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn , Công trình tín nghưỡng ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo