36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
 Tạp kĩ phố
 Phố chuyên doanh
 Gian hàng-Fanpage
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Phố Hà Nội > Những đoạn phố,dẫy phố cần bảo tồn
Khu phố cổ bên sông Tô Lịch xưa Khu phố cổ bên sông Tô Lịch xưa

 Sông Tô Lịch là một con sông nhỏ, chảy trong địa phận thủ đô Hà Nội. Dòng chính sông Tô Lịch khi chảy qua các quận huyện: Thanh Xuân,Hoàng Mai và Thanh Trì còn được gọi là Kim Giang. Sông Tô Lịch là một đường bao của kinh đô Thăng Long xưa, nó là một cạnh của tứ giác nước Thăng Long.

Chi tiết »

Lãn Ông - giữ nghề trong phố Lãn Ông - giữ nghề trong phố

 Từ mấy chục năm trở lại đây, phố Lãn Ông đã trở thành trung tâm buôn bán Đông Nam dược tại Hà Nội. Tại đây, hầu hết các cửa hàng buôn bán hiện nay đều là cha truyền con nối từ bao đời.

Chi tiết »

Khu phố cổ cửa sông Hà Nội Khu phố cổ cửa sông Hà Nội

 Vị trí: Bao gồm phố Hàng Chiếu, Hàng Buồm, Hàng Khoai, Nguyễn Siêu…nối cửa Ô Quan Chưởng với Ðồng Xuân.Đặc điểm: Thời xưa đây vốn là đất thôn cổ Thanh Hà thuộc tổng Hậu Túc của huyện Thọ Xương.

Chi tiết »

Phố Hàng Buồm nguyên vẹn nét xưa Phố Hàng Buồm nguyên vẹn nét xưa

 Hà Nội “băm sáu phố phường”, mỗi con phố mang một nét đẹp riêng. Có phố hoàn toàn lột xác thành một con phố hiện đại, văn minh, nhưng cũng có những phố còn nguyên những nét đẹp cổ kính và những di tích lịch sử giá trị. Hàng Buồm là một phố như thế.  


Chi tiết »

Độc đáo phố cổ Tạ Hiện Độc đáo phố cổ Tạ Hiện

 Hàng chục ngôi nhà liền khối có cùng kiểu kiến trúc, món lạc rang húng lìu gia truyền, cửa hàng của "vua quạt cổ" Hà Thành... là những nét đặc trưng thú vị của phố cổ Tạ Hiện.


Chi tiết »

Page (1/1)  First  1  Last 
Phố Hà Nội , Những đoạn phố,dẫy phố cần bảo tồn ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo