36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
 Ngày nay
 Ký ức
 Tổ ấm-Lối sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Cuộc sống > Cuộc sống nhà ống phố cổ
Sống khổ như người dân… phố cổ Hà Nội Sống khổ như người dân… phố cổ Hà Nội

 Nằm sâu tít sau những con ngõ nhỏ, những căn nhà kém diện tích, chật chội, ẩm mốc có đến 3-4 thế hệ trong một gia đình cùng chung sống đang là một nỗi khổ đối với những người dân phố cổ Hà Nội.

Chi tiết »

Hà Nội: căn nhà chỉ có thể nằm hoặc ngồi Hà Nội: căn nhà chỉ có thể nằm hoặc ngồi

 14 năm nay, hai vợ chồng cùng cậu con trai (học lớp 9) của gia đình anh Hoàng Văn Xuân, sống tại số nhà 44, Hàng Buồm, Hà Nội ở trong ngôi nhà cao vỏn vẹn 1,1m, rộng chưa đầy 6m.

Chi tiết »

Sống hẹp trong phố cổ Sống hẹp trong phố cổ

 Mua nhà mới, chuyển khỏi căn phòng vỏn vẹn 35 m2 với 4 người ở phố cổ, chị Hương, hiện sống tại Lạc Trung, Hà Nội vẫn chưa thể quên 10 năm khốn khổ đã qua. Thế nhưng, với một số người, phố cổ vẫn là nơi "không thể rời xa".

Chi tiết »

Hà Nội: Khổ như dân phố cổ Hà Nội: Khổ như dân phố cổ

 Nhưng chỉ tới khi từ mặt phố cổ kính đô hội, ta ngẫu hứng chui tọt vào trong cái “lòng đỏ trứng gà” ấy, ánh sáng bỗng tắt lịm! Một nếp sống ngột ngạt đến khó hình dung. Nói thì bảo tát nước theo mưa bởi không phải bây giờ cái sự “khổ như dân phố cổ” mới được đưa ra. Nhưng quả thực thế thì bức bối lắm, khó chịu lắm! Mới đây đề án “Dãn dân phố cổ Hà Nội” được tái khởi động, liệu đây có phải thời khắc để những con người sống ở đây đổi mới chính mình và tiễn biệt những ngày buồn?

Chi tiết »

Cuộc sống ở phố cổ Hà Nội Cuộc sống ở phố cổ Hà Nội

 Nhà 9m2, 8 người ở, lối vào sâu hun hút, tối và ẩm thấp. Phòng khách cũng là chỗ ngủ, bàn ăn... Sống trong điều kiện chật hẹp nhưng nhiều người dân phố cổ Hà thành vẫn kiên quyết bám trụ. 

Chi tiết »

Nhà ống trong phố cổ Nhà ống trong phố cổ

 Với diện tích thường chỉ 30 - 50 m2, ngang hẹp, chạy dài, nhưng với sự khéo léo, tinh tế, người Hà Nội xưa bố trí nhà của mình có đủ phòng chức năng, gác lửng, sân...

Chi tiết »

Nghịch lý “hữu danh vô thực” ở phố cổ Hà Nội Nghịch lý “hữu danh vô thực” ở phố cổ Hà Nội

 Vẫn biết sống trong phố là chật, là khổ nhưng nếu chưa qua thăm số nhà 15 Hàng Điếu (Hà Nội), mấy ai đã hình dung được cuộc sống ở “phố lớn”!

Chi tiết »

Page (1/1)  First  1  Last 
Cuộc sống , Cuộc sống nhà ống phố cổ ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo