36phophuong.vn     
Trang chủ
Cổng Thông Tin
Tiện ích
.
.
Phố cổ online
Phố Chuyên Doanh
Đô Thị Lịch Sử
Làng truyền thống
Cuộc sống
Nét văn hóa
Di sản
Bảo tồn
Du lịch
Ẩm thực
Âm nhạc
Thời trang
Hà Nội xưa
Góc Ảnh
Diễn đàn > Phản biện xã hội
Kiên quyết không giữ lại... "rêu phong" Kiên quyết không giữ lại... "rêu phong"

 Người Hà Nội đã quen với hình ảnh Ô Quan Chưởng nhuốm màu thời gian với lớp lớp rêu phong phủ dày, nhưng ít ai biết chính các lớp rêu, nấm mốc đó là tác nhân phá hoại. Cửa ô lịch sử còn lại duy nhất của Thủ đô đứng trước nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào... KTS Lê Thành Vinh, Viện Trưởng Viện bảo tồn Di tích phân tích.

Chi tiết »

Văn hóa và "phản" văn hóa Văn hóa và "phản" văn hóa

 Làm sao một nền văn hóa mấy nghìn năm các bậc tiền nhân để lại, đến hôm nay, không tìm thấy sự tri kỷ ở những kẻ hậu thế chúng ta? Hay bởi thời buổi kim tiền, mà chữ tâm cũng chỉ có... hơi đồng?

Chi tiết »

Đừng đặt dấu chấm hết cho một thắng cảnh Thăng Long xưa Đừng đặt dấu chấm hết cho một thắng cảnh Thăng Long xưa

 Chùa Trấn Quốc là một ví dụ. Sau mỗi lần sửa chữa, chùa xấu đi một phần và phương án chuẩn bị xây lại chùa sẽ là dấu chấm hết cho một thắng cảnh đất Thăng Long xưa.

Chi tiết »

Không bắc cầu đá vào chùa Trấn Quốc Không bắc cầu đá vào chùa Trấn Quốc

 Trả lời câu hỏi, tại sao chưa có phê duyệt chính thức của Cục Di sản mà đã động thổ trùng tu tôn tạo chùa Trấn Quốc, Cục Di sản cho hay: hồ sơ thỏa thuận chính thức sẽ được chủ đầu tư gửi lên trong tuần tới.

Chi tiết »

Cổng chùa Trấn Quốc từ trên trời rơi xuống? Cổng chùa Trấn Quốc từ trên trời rơi xuống?

 Cổng chùa vừa bị phá không phải yếu tố gốc, nhưng được xây lại hoàn toàn theo mẫu của kiến trúc gốc, chứ không phải xây một cách "ngẫu nhiên", nên việc phá bỏ để đưa vào tam quan mới theo mẫu "trên trời rơi xuống" như hiện tại là sai Luật Di sản.

Chi tiết »

Chùa Trấn Quốc với diện mạo mới Chùa Trấn Quốc với diện mạo mới

 Quận Tây Hồ (Hà Nội) đã trang trọng tổ chức Lễ gắn biển Công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội cho công trình tu bổ ngôi chùa cổ Trấn Quốc.

Chi tiết »

Phá vỡ xây mới di tích 200 năm Phá vỡ xây mới di tích 200 năm

 Ngày 26-10, UBND TP Huế đã yêu cầu các đơn vị tạm dừng thi công bờ kè sông Ngự Hà - một di tích thuộc hệ thống kinh thành Huế - để kiểm tra lại toàn bộ dự án cải tạo chỉnh trang kè sông Ngự Hà theo đề nghị từ phía Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế.

Chi tiết »

Page (1/1)  First  1  Last 
Diễn đàn , Phản biện xã hội ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Cổng Thông Tin    Tiện ích    .    .    Phố cổ online    Phố Chuyên Doanh    Đô Thị Lịch Sử    Làng truyền thống    Cuộc sống    Nét văn hóa    Di sản    Bảo tồn    Du lịch    Ẩm thực    Âm nhạc    Thời trang    Hà Nội xưa    Góc Ảnh   

 Fanpage Phố cổ Hà Nội    

 
 
 

 


 PHỐ HÀNG CHUYÊN DOANH ONLINE: Dành cho các Chủ Shop VIP

 

 

 

Lên đầu trang

 

 

 

Lên đầu trang