36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
 Theo dòng sự kiện
 Sự kiện và bình luận
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa lý- phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Góc học tập
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Xa lộ thông tin > Sự kiện và bình luận
Ai chống lưng cho sai phạm của FLC? Ai chống lưng cho sai phạm của FLC?

 Chây ì nộp tiền trúng đấu giá; Xây dựng khi chưa có giấy phép; Ép cư dân nhận nhà khi công trình còn ngổn ngang; “Nuốt” đất nông nghiệp làm dự án…

Chi tiết »

Độc tài nào cũng tan hoang đất nước Độc tài nào cũng tan hoang đất nước

 Tin tức từ đất nước Zimbabwe vẫn còn khá lùng bùng. Quân đội đưa xe tăng chận các ngã đường chính tại thủ đô, và cô lập Tổng thống Mugabe tại nhà riêng, nhưng vẫn tuyên bố trên đài truyền hình “đây không phải là cuộc đảo chính”. Tuy nhiên, ít nhà phân tích nào còn tin ông Mugabe sẽ trở lại nắm quyền.

Chi tiết »

Đi dự APEC Trump bán được bào nhiêu hàng? Đi dự APEC Trump bán được bào nhiêu hàng?

Vốn là một con buôn, Donald Trump không cần biết nước Mỹ đang như thế nào, rồi đây sẽ ra sao, thế giới sẽ đi về đâu… Công việc chính của ông ta khi được đưa lên làm tổng thống là bảo vệ quyền lợi của giới tài phiệt Mỹ, đứng đầu là tài phiệt quốc phòng, tài phiệt dầu mỏ, tài phiệt y tế, tài phiệt súng… Vì thế chúng ta không ngạc nhiên khi thấy Donald Trump đã biến chuyến đi tham dự hội nghị APEC năm nay tại Việt Nam thành một chuyến đi bán hàng…

Chi tiết »

Trước vó ngựa chinh phạt của ALIBABA? Trước vó ngựa chinh phạt của ALIBABA?

 Tôi hỏi, vậy rồi các doanh nghiệp nhỏ Singapore làm sao sống? Anh nói tỉnh bơ: CHÍNH PHỦ SINGAPORE MUỐN SỐNG THÌ PHẢI LÀM SAO CHO DOANH NGHIỆP SỐNG CHỨ SAO? Đó là chuyện sống còn của mỗi chính phủ mà. 

Chi tiết »

APEC: Tuấn & Trump. APEC: Tuấn & Trump.

 Mọi so sánh đều khập khiễng nhưng tôi cho rằng, hai nhân vật nổi trội nhất APEC lần này là Tuấn (Trương Minh) & Trump.

Chi tiết »

Chuyến thăm của ông Trump & Cách xử lý thông tin Chuyến thăm của ông Trump & Cách xử lý thông tin

 Nhiều chuyện lớn, quan trọng thì báo chí ta bỏ qua mà chỉ chăm chăm vào chuyện xe khủng, dàn chuyên cơ tầm cỡ với đội ngũ an ninh nguyên thủ có một không hai. 

Chi tiết »

Lũ từ miền Bắc, lũ ngược miền Trung - Ai là thủ phạm? Lũ từ miền Bắc, lũ ngược miền Trung - Ai là thủ phạm?

 Lũ năm sau đạt đỉnh cao hơn năm trước? Ngoài do biến đổi khí hậu nữa, sự thực, lũ còn là do con người, do chính người Việt chúng ta tự gây nên.

Chi tiết »

Bài học đắt giá của Singapore: Xấu hổ đi lên từ thế giới thứ 3 đến quốc gia đáng sống nhất Bài học đắt giá của Singapore: Xấu hổ đi lên từ thế giới thứ 3 đến quốc gia đáng sống nhất

 LTS: Bài viết dưới đây được trích trong cuốn Hồi Ký Lý Quang Diệu – Từ Thế Giới Thứ Ba Vươn Lên Thứ Nhất, do Omega Plus xuất bản, Alpha Books phát hành toàn quốc. Câu chuyện chuyển mình của Singapore đã được kể bởi một người không chỉ sống qua tất cả các giai đoạn khó khăn mà chính là nhân vật kiến tạo quốc gia, mở đường cho đảo quốc phát triển.

Chi tiết »

Doanh gian VN học gì được Jack Yun Ma, Executive Chairman (Alibaba Group) Doanh gian VN học gì được Jack Yun Ma, Executive Chairman (Alibaba Group)

 Câu trả lời của tôi .....cái đám người của FPT hay mơ sảng đòi Google, Facebook đặt máy chủ ở VN. Nhất là cái đám người của FPT, một hạng người chỉ là con buôn cò con thôi, vì đã bán hết cổ phần cho thiên hạ chỉ vì hoa mắt vài nắm đô la thôi. Bởi vì doanh gia người ta đi thâu tóm thương hiệu làm đòn bẩy chiếm linh mở rộng thị trường thì vế bên kia là doanh gia hay doanh gian VN thì đi bán thương hiệu để thu hẹp thị trường và chui vào cái vỏ ốc thu hẹp lại mình thì đừng ảo giác học hỏi kinh nghiệm của ai cả.

Chi tiết »

Francis Fukuyama - Truyền thông xã hội và nền dân chủ Francis Fukuyama - Truyền thông xã hội và nền dân chủ

 Điều này có nghĩa là gánh nặng của mọi hành động nhằm kiểm soát các thông tin xấu ở Hoa Kỳ sẽ đặt lên vai của chính các mạng xã hội. Các nền tảng này đang bị áp lực rất lớn từ người sử dụng, nhà quảng cáo và chính nhân viên của họ, đòi họ phải gia tăng trách nhiệm, phải coi mình không chỉ là những nền tảng trung lập mà là các công ty truyền thông có trách nhiệm lựa chọn, tổ chức và chăm sóc các nội dung mà mình cung cấp. 

Chi tiết »

Dự luật An ninh mạng: Hàng Việt Nam ‘Made in China’? Dự luật An ninh mạng: Hàng Việt Nam ‘Made in China’?

 Vào đúng những ngày đầu tháng 11 này năm ngoái, Quốc hội Trung Quốc thông qua Luật An ninh mạng, ấn định ngày nó bắt đầu có hiệu lực là 1/6/2017.

Chi tiết »

Bỏ sổ hộ khẩu: Tại sao không? Bỏ sổ hộ khẩu: Tại sao không?

 Việc quản lý bằng hộ khẩu đã quá lỗi thời và không còn phù hợp với sự phát triển không ngừng của xã hội hiện nay, không những thế, hộ khẩu còn đang tạo ra những hàng rào kỹ thuật phức tạp cho các hoạt động của người dân. 

 

Chi tiết »

Google or not Gúc, Facebook or not Phây Google or not Gúc, Facebook or not Phây

 Việt Nam có muốn chia miếng bánh hàng ngàn tỷ đô la do IT thế giới tạo ra hay một mình trên hoang mạc và tự hội nhập bởi một lý do mơ hồ “an ninh quốc gia” được ghi trong Dự thảo Luật An ninh mạng gần đây.

Chi tiết »

Khi một số người Nga và VN còn ảo giác về Cộng sản Liên Xô và mỉa mai Ba Lan ngu ngốc khi thoát khỏi Liên Xô Khi một số người Nga và VN còn ảo giác về Cộng sản Liên Xô và mỉa mai Ba Lan ngu ngốc khi thoát khỏi Liên Xô

 Đó là hiện nay Nga kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười trong sự lạnh lẽo cô độc, là chẳng còn mấy ai để ý và bận tâm nó nữa, và những nước thuộc Nga trước đây cũng đã ít còn nhắc nó nữa. Cụ thể Ba Lan là tâm điểm bị những người Nga cộng sản và cả Tổng thống Putin đả kích Ba Lan là kẻ hề sống trong nền kinh tế dựa vào tư bản với nền kinh tế kém cỏi,… 

Chi tiết »

Luật an ninh mạng: Đừng tự mình trói mình vào lạc hậu, lạc lõng Luật an ninh mạng: Đừng tự mình trói mình vào lạc hậu, lạc lõng

 BLA: Bài viết dưới đây tôi viết theo đặt hàng từ một tờ báo. Bài đã đăng (ngày 4/11/2017), nhưng bị cắt bỏ phần lớn, chỉ còn lại một đoạn ngắn ở phần giữa bài viết. Tôi đăng lại bài viết "nguyên thuỷ" của mình tại đây. 

Chi tiết »

Luật...chống lại loài người Luật...chống lại loài người

 Nếu ai bỏ phiếu thông qua một đạo luật khiến cho người dân Việt Nam không thể tiếp cận được với mạng xã hội, với Facebook, Google… thì lịch sử sẽ không coi bọn họ là bảo thủ hay dốt nát mà là như những tên tội phạm chống lại loài người, chống lại cơ hội tiếp cận với thế giới văn minh của 90 triệu người dân Việt Nam.

Chi tiết »

Tổng kiểm toán và Bộ Tài chính thích “úm ba la”? Tổng kiểm toán và Bộ Tài chính thích “úm ba la”?

 Ngày trước, chúng ta đã soạn cho trẻ em cuốn “Mười vạn câu hỏi tại sao” để giúp các cháu hiểu các hiện tượng thiên nhiên và khoa học giản đơn. Liệu ngày nay có cần soạn “Một trăm câu hỏi tại sao” để trả lời cho thế hệ con cháu chúng ta về những gì thế hệ này đang làm không nhỉ?

Chi tiết »

Thời kỳ phát triển định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam Thời kỳ phát triển định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam

 Phát triển định hướng xã hội chủ nghĩa xã (XHCN) không qua thời kỳ tư bản chủ nghĩa (TBCN) là một vấn đề lý luận cốt yếu trong lý luận cách mạng XHCN không chỉ đối với Việt Nam, mà cả với sự phát triển lý luận cách mạng XHCN ở các Đảng Cộng sản và phong trào công nhân quốc tế.

Chi tiết »

Chủ nghĩa tư bản ''khuyết tật nhưng phát triển'' Chủ nghĩa tư bản ''khuyết tật nhưng phát triển''

 Nhân kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng 10 Nga (1917-2017), Tạp chí Cộng sản ở Việt Nam có bài xác nhận mô hình Liên Xô như đã tồn tại về cơ bản đã bị tiêu diệt.

Chi tiết »

Liệu ai còn tin vào lời nói của Ngân hàng nhà nước? Liệu ai còn tin vào lời nói của Ngân hàng nhà nước?

 Báo chí VN bắt đầu phanh khui việc cô con gái cựu lãnh đạo NHNN vừa mới hạ cánh an toàn và khuếch trương những bừa tiệc tùng sang trọng ở khách sạn sang trọng bậc nhất của một thành phố lớn cho chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất ở VN, và sau ấy thì người ta bới ra chủ nhân sở hữu biệt phủ khủng của ông cựu chính khách Phó thống đốc NHNN VN Nguyễn Phước Thanh. Đó là chuyện quái đản ở xứ thần tiên thiên đường XHCN này.

Chi tiết »

Page (1/44)  First  1  2  3  4 ... Last 
Xa lộ thông tin , Sự kiện và bình luận ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa lý- phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Góc học tập    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo