36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
 Hà Nội qua những bản đồ
 Nội đô thị lịch sử
 Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Quy hoạch - Đô thị > Quy hoạch vùng,thành phố Hà Nội
Quy hoạch phân khu đô thị Khu vực Hồ Tây và phụ cận (11/08/2014) Quy hoạch phân khu đô thị Khu vực Hồ Tây và phụ cận (11/08/2014)

 Ngày 8/8, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo ký ban hành quyết định số 4177/QĐ-UBND phê duyệt Quy hoạch phân khu đô thị Khu vực Hồ Tây và phụ cận (A6), tỷ lệ 1/2000.

Chi tiết »

Giá trị biểu tượng của không gian Sông Hồng và Hồ Tây trong quy hoạch tổng thể Hà Nội Giá trị biểu tượng của không gian Sông Hồng và Hồ Tây trong quy hoạch tổng thể Hà Nội

 Trong lịch sử, Sông Hồng luôn gắn bó hữu cơ với quá trình hình thành và phát triển của Thăng Long – Hà Nội, cả về không gian kiến trúc cảnh quan và chức năng sử dụng. Khi đường bộ dần dần thay thế vai trò của đường sông, thành phố từng bước phát triển quay lưng lại với dòng sông. Tình trạng ấy kéo dài đến ngày nay.

Chi tiết »

Chi tiết kế hoạch sử dụng đất ngoại thành Hà Nội năm 2016 Chi tiết kế hoạch sử dụng đất ngoại thành Hà Nội năm 2016

 UBND Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2016 các huyện ngoại thành Hà Nội gồm: Ba Vì, Hoài Đức, Ứng Hòa, Quốc Oai, Thạch Thất, Đan Phượng, Thường Tín, Phú Xuyên, Phúc Thọ và thị xã Sơn Tây.  

Chi tiết »

Hà Nội sẽ có quy hoạch ngầm đô thị rộng 756 km2 Hà Nội sẽ có quy hoạch ngầm đô thị rộng 756 km2

 Hà Nội đang xây dựng quy hoạch chung không gian ngầm đô thị tại các quận huyện trung tâm của thành phố với tổng diện tích 756km2. Bản quy hoạch được xây dựng từ nay đến năm 2030 và tầm nhìn 2050.

Chi tiết »

Hà Nội có thêm 18 công viên mới ở nhiều khu vực nội thành Hà Nội có thêm 18 công viên mới ở nhiều khu vực nội thành

  UBND TP. Hà Nội vừa có Quyết định 1495/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa và hồ trên địa bàn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Chi tiết »

Điều chỉnh Quy hoạch phân khu đô thị khu vực Hồ Tây Điều chỉnh Quy hoạch phân khu đô thị khu vực Hồ Tây

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa ký ban hành Quyết định số 2260/QĐ-UBND, điều chỉnh một số nội dung tại Quyết định số 4324/QĐ-UBND ngày 6/9/2010 của UBND TP về việc phê duyệt Nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu vực xung quanh Hồ Tây, tỷ lệ 1/2000.

Chi tiết »

Bốn lần điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội thời kỳ:1954 – 2008, ý nghĩa và kinh nghiệm Bốn lần điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội thời kỳ:1954 – 2008, ý nghĩa và kinh nghiệm

 Hà Nội đã có bốn lần điều chỉnh lớn về địa giới hành chính vào các năm: 1961, 1978, 1991 và 2008. Trong đó, năm 1961, năm 1978 là mở rộng, năm 1991 là thu hẹp và năm 2008 lại được mở rộng với quy mô lớn hơn nhiều như hiện nay

Chi tiết »

Cấu trúc vùng Thủ đô sẽ thay đổi lớn Cấu trúc vùng Thủ đô sẽ thay đổi lớn

 Đó là khẳng định của TS.KTS Ngô Trung Hải - Viện trưởng Viện Quy hoạch đô thị nông thôn (Bộ Xây dựng) khi nói về Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 mà Bộ Xây dựng cùng các chuyên gia Pháp đang tập trung triển khai.

Chi tiết »

Phát triển Quy hoạch phát triển du lịch thành phố Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 Phát triển Quy hoạch phát triển du lịch thành phố Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030

 Xây dng Hà Ni thc s là mt trung tâm du lch hp dn ca c nước và khu vc, đưa du lch thành ngành kinh tế trng đim, mũi nhn ca Th đô.

Chi tiết »

Hà Nội 10 năm tới: Đi lại, kiếm việc ra sao? Hà Nội 10 năm tới: Đi lại, kiếm việc ra sao?

 Chuyn thu phí đang tho lun, nhưng thu ri thì chi thế nào. Thu phí có b sung hu hiu vào ngun lc phát trin GTVT th đô hay không?

Chi tiết »

Quy hoạch phát triển TDTT thành phố HN đến năm 2020, định hướng 2030 Quy hoạch phát triển TDTT thành phố HN đến năm 2020, định hướng 2030

 Phát trin TT cho thành ph, phi da vào rt nhiu yếu t. Đc bit là cơ s h tng, c th là phi có đt cho người dân tp luyn.

Chi tiết »

Phân vùng khu vực Hà Nội theo tính chất bền vững của môi trường địa chất Phân vùng khu vực Hà Nội theo tính chất bền vững của môi trường địa chất

 Đô thị hóa là xu hướng phát triển tất yếu trên phạm vi toàn cầu. Bên cạnh những mặt tích cực không thể phủ nhận của quá trình đô thị hóa như tạo ra những cơ sở vật chất cần thiết để ứng dụng những thành tựu khoa học mới nhất chế tạo những sản phẩm công nghệ cao phục vụ đời sống, hình thành một thị trường rộng lớn và năng động thúc đẩy quá trình trao đổi hàng hóa, tạo điều kiện cho sự phát triển xã hội nhanh chóng, là những tiêu cực không thể tránh khỏi như gia tăng liên tục số lượng chất thải rắn, chất thải nước và chất thải khí vào môi trường, gia tăng liên tục về tốc độ và mức độ khai thác vật liệu xây dựng, nước, các loại nguyên liệu có nguồn gốc hữu cơ và vô cơ khác. Bởi lẽ đó, về mặt lý thuyết cũng như thực tiễn, các khu đô thị, trong quá khứ, hiện tại và cả trong tương lai, không bao giờ là một phần của tự nhiên, mà ngược lại luôn luôn đối địch với tự nhiên.

Chi tiết »

Hồ Tây và tên Thăng Long Hồ Tây và tên Thăng Long

  Vi thế "Ta núi nhìn sông Rng cun H ngi", th đô Hà Ni đã vượt ra, không còn "trong sông" na.

Chi tiết »

Bóng dáng "Thành phố sông hồ" trong báo cáo Quy hoạch chung xây dựng Hà Nội lần 3 Bóng dáng "Thành phố sông hồ" trong báo cáo Quy hoạch chung xây dựng Hà Nội lần 3

 Quy hoch chung xây dng Th đô đã đi qua các chng đường hình thành ý tưởng (báo cáo ln 1), đưa ra các phương án so sánh (báo cáo ln 2) đ đi sâu vào các gii pháp k thut ca phương án C – phương án đã tích hp nhng ý tưởng tp trung nht, hoá gii tt nht nhng tn ti và c th hoá các ý kiến đóng góp qua hàng chc ln hi tho quy mô.

Chi tiết »

Định hướng Hà Nội 2050 Định hướng Hà Nội 2050

    Theo Quy hoạch chung thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn 2050, Hà Nội phát triển theo mô hình chùm đô thị, xây mới trục Hồ Tây - Ba Vì, 8 cầu và hầm qua sông Hồng...

Chi tiết »

Xin ý kiến cộng đồng các nhiệm vụ Quy hoạch phân khu thuộc đô thị trung tâm; nhiệm vụ quy hoạch - Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội Xin ý kiến cộng đồng các nhiệm vụ Quy hoạch phân khu thuộc đô thị trung tâm; nhiệm vụ quy hoạch - Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội

 Xin ý kiến cộng đồng các nhiệm vụ Quy hoạch phân khu thuộc đô thị trung tâm; nhiệm vụ quy hoạch đô thị 

Chi tiết »

Bộ mặt Hà Nội dưới bàn tay quy hoạch của người Pháp Bộ mặt Hà Nội dưới bàn tay quy hoạch của người Pháp

 Nhiều công trình kiến trúc tại Hà Nội đã được xây mới, hoàn toàn chịu ảnh hưởng của kiến trúc Pháp. Tuy nhiên, khu phố cổ vẫn giữ nguyên những đặc trưng của kiểu nhà truyền thống Việt Nam, hẹp và sâu. Nhìn vào quy hoạch của Pháp, cũng có thể thấy rõ mục đích muốn biến Hà Nội thành trung tâm quân sự và chính trị (trong tương lai), tạo điều kiện cho công cuộc khai thác thuộc địa.

Chi tiết »

Những dấu son trong quy hoạch Hà Nội Những dấu son trong quy hoạch Hà Nội

 Hà Nội đã có quá trình phát triển dài lâu và mạnh mẽ. Ngay sau năm 1954, công tác quy hoạch và đầu tư xây dựng đã được xem là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách. Kể từ đó đến nay, Hà Nội đã trải qua nhiều lần điều chỉnh quy hoạch với đủ những "nốt thăng, trầm".

 

Chi tiết »

Hà Nội đến 2030 tại triển lãm quy hoạch Hà Nội đến 2030 tại triển lãm quy hoạch

 Thăng Long là đất "kinh kỳ", Hà Nội là "trái tim của cả nước", ai cũng biết điều này; Thủ đô là nơi "tụ hội quan yếu của bốn phương", đương nhiên sẽ kết nối văn hóa không chỉ các xứ, vùng, miền của Việt Nam mà xa hơn là khu vực và thế giới.

Chi tiết »

Bắc sông Hồng trong quy hoạch Hà Nội: Viển vông hay cơ hội? Bắc sông Hồng trong quy hoạch Hà Nội: Viển vông hay cơ hội?

 Hà Nội đã từng đựợc nghiên cứu quy hoạch công phu bởi các KTS tài năng. Qua ví dụ phương án của OMA tại Bắc sông Hồng, hy vọng đồ án của PPJ sẽ có bước tiến hoá hơn khi luôn nhấn mạnh “đặc trưng Hà Nội là thành phố sông hồ”. 

Chi tiết »

Page (1/6)  First  1  2  3  4 ... Last 
Quy hoạch - Đô thị , Quy hoạch vùng,thành phố Hà Nội ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo