36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
 Hà Nội qua những bản đồ
 Nội đô thị lịch sử
 Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Quy hoạch - Đô thị > Quy hoạch,thiết kế cảnh quan sông Hồng
Hà Nội nghiên cứu quy hoạch đô thị hai bờ sông Hồng Hà Nội nghiên cứu quy hoạch đô thị hai bờ sông Hồng

 Khoảng 3.000 ha với chiều dài khoảng 11 km dọc sông Hồng, đoạn từ cầu Thăng Long đến cầu Long Biên được nghiên cứu, lập phương án quy hoạch đô thị, kiến trúc cảnh quan, hạ tầng kỹ thuật.

Chi tiết »

Chưa thống nhất về độ cao hạ đê sông Hồng Chưa thống nhất về độ cao hạ đê sông Hồng

 Hôm nay 13/2, Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn (NN&PTNN) đã có cuộc làm việc với UBND TP Hà Nội và các nhà khoa học, chuyên môn về việc Hà Nội đề xuất hạ độ cao 1,1km đường đê Nghi Tàm để mở rộng đường giao thông, và làm cầu vượt giao thông qua nút giao đường Thanh Niên – cửa khẩu An Dương.

Chi tiết »

Đê sông Hồng có thể tham gia tích cực vào hệ thống giao thông Hà Nội Đê sông Hồng có thể tham gia tích cực vào hệ thống giao thông Hà Nội

 Tuần Vietnamnet có đăng bài của TS Trần Đình Bá đã đề xuất các giải pháp chống ùn tắc giao thông đô thị có tính “bền vững, là giải pháp ích nước lợi dân nằm trong tầm tay mà người Việt Nam sẽ làm được, không phải thụ động chờ chuyên gia nước ngoài…” Chúng tôi rất đồng quan điểm này và xin bổ sung là nếu có những ý tưởng sáng tạo của bạn bè bốn phương thì chúng ta cũng nên tiếp nhận và tìm cách ứng dụng chủ động .

Chi tiết »

Dự án thoát lũ sông Hồng và Thành phố ven sông tại Hà Nội: Còn nhiều điểm “vênh” Dự án thoát lũ sông Hồng và Thành phố ven sông tại Hà Nội: Còn nhiều điểm “vênh”

  Sau buổi làm việc ngày 20/10, các chuyên gia Việt Nam và Hàn Quốc vẫn chưa thống nhất được quan điểm. Tuy nhiên, số dân phải di dời đã giảm thêm gần 9.000 hộ. Liệu con số này còn giảm nữa không?

Chi tiết »

Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng: Kết nối không gian đô thị cũ và mới Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng: Kết nối không gian đô thị cũ và mới

 Ngày 21/11, Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội đã tổ chức Hội thảo tham vấn Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng - đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở. Khu vực này là không gian chuyển tiếp kết nối giữa lịch sử và tương lai, kết nối không gian đô thị cũ và mới, góp phần nâng cao vị thế - tạo lập hình ảnh Thủ đô "xanh - văn minh - văn hiến - hiện đại".  

Chi tiết »

Thăm sông Seine, nghĩ về Quy hoạch Sông Hồng Thăm sông Seine, nghĩ về Quy hoạch Sông Hồng

 Quy hoạch sông Hồng đang là vấn đề được tranh luận sôi nổi. Thử nhìn qua lăng kính văn hoá, nghệ thuật và lịch sử của một con sông đã... thành danh, sông Seine, để biết đâu có thể rút tỉa được vài kinh nghiệm hay giúp các nhà quy hoạch đô thị Hà Nội. 

Chi tiết »

Quy hoạch thành phố sông Hồng: Trách nhiệm trước lịch sử? Quy hoạch thành phố sông Hồng: Trách nhiệm trước lịch sử?

 Dothivietnam.org xin đăng lại một bài viết cũ của Phó giáo sư Tạ Hòa Phương (Khoa Địa Chất, ĐH KHTN Hà Nội) về sông Hồng và quy hoạch hai bên bờ sông trên tạp chí Tia Sáng tháng 11 năm 2007 nhưng có rất nhiều thông tin bổ ích về lịch sử và thủy văn của một con sông gắn chặt với những thăng trầm của lịch sử Việt Nam: sông Hồng

Chi tiết »

Thành phố bên sông Hồng và những giới hạn của sự phát triển Thành phố bên sông Hồng và những giới hạn của sự phát triển

 Sông Hồng Hà Nội đang đứng trước những cơ hội để được thay đổi hình ảnh và vai trò của nó. Từ một con sông bao quanh thành phố, với sự phát triển của đô thị nó sẽ trở thành một con sông nội đô, được khai phá, được nâng tầm, được quan tâm với nhiều hy vọng tốt đẹp. 

Chi tiết »

Quy hoạch cơ bản phát triển khu vực sông Hồng đoạn qua Hà Nội Quy hoạch cơ bản phát triển khu vực sông Hồng đoạn qua Hà Nội

 Tài liệu Hội thảo giới thiệu Quy hoạch cơ bản phát triển khu vực sông Hồng đoạn qua Hà Nội – báo cáo cho Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam – ngày 06/11/2007:

Chi tiết »

Hà Nội: Thổi hồn vào không gian xanh Bãi Giữa sông Hồng và Liên kết không gian sông Hồng trong lòng Hà nội Hà Nội: Thổi hồn vào không gian xanh Bãi Giữa sông Hồng và Liên kết không gian sông Hồng trong lòng Hà nội

 Hà Ni cn t chc thường xuyên các hot đng văn hóa, th thao gn vi môi trường t nhiên đ phc v nhu cu sinh hot, gii trí cho người dân và thu hút du khách. Mt không gian xanh có th đáp ng được các yêu cu đó là Bãi Gia sông Hng.

Chi tiết »

Thành phố ven sông Hồng sẽ hạn chế nhà cao tầng Thành phố ven sông Hồng sẽ hạn chế nhà cao tầng

 Phó giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội Dương Đức Tuấn cho hay, sau khi lồng ghép vào quy hoạch chung thủ đô, dự án thành phố ven sông Hồng sẽ hạn chế, giảm bớt các nhà cao tầng để phát triển không gian xanh.

Chi tiết »

Lập quy hoạch trục cảnh quan sông Hồng Lập quy hoạch trục cảnh quan sông Hồng

 Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội cho biết, năm 2011, sẽ có quy hoạch lớn trục cảnh quan sông Hồng từ Vành đai 3 đến Vành đai 4

Chi tiết »

Hiến kế xây đập tràn chống hạn sông Hồng Hiến kế xây đập tràn chống hạn sông Hồng

 Trăn trở trước việc mực nước trên sông Hồng thường xuống rất thấp dẫn đến vùng đồng bằng Bắc bộ thiếu nước tưới vào mùa hạn, họa sĩ Văn Thơ, người từng được biết đến với đề án táo bạo “Thành phố sông Hồng” đã hiến kế: “Xây hai đập tràn trên sông Hồng và sông Đuống” để giải quyết vấn đề hạn cho vùng đồng bằng sông Hồng.

Chi tiết »

Những giải pháp cho sông Hồng, dòng sông đang bị "bức tử" Những giải pháp cho sông Hồng, dòng sông đang bị "bức tử"

Chi tiết »

“Thành phố sông Hồng” Nhìn từ giác độ văn hóa, lịch sử “Thành phố sông Hồng” Nhìn từ giác độ văn hóa, lịch sử

 Với 4 “ khu vực” nối nhau kéo dài khoảng 40 km ven sông, khu đô thị mới này đã được tính toán (dự trù) tỉ mỉ rằng ở đâu sẽ là (sẽ có) “ khu công nghiệp” “ khu phức hợp quốc tế công nghệ cao”, “khu thương mại” (khu trung tâm chuyển hàng hóa phức hợp) rồi hệ thống “đường ven sông”, các “công viên đô thị”… và đặc biệt là những “khu cư trú” với 4 loại hình nhà cửa ; “chung cư cao tầng” “chung cư cao trung bình”, “chung cư thấp tầng” và “nhà biệt lập”… 

Chi tiết »

Siêu dự án đô thị ven sông Hồng: Giới chuyên môn đứng ngoài? Siêu dự án đô thị ven sông Hồng: Giới chuyên môn đứng ngoài?

 Theo lãnh đạo thành phố Hà Nội, khi thực thi dự án thì tuyến đê hai bên bờ sông Hồng sẽ được củng cố, nâng cao khả năng chống lũ, chỉnh tuyến, tạo dòng chảy hợp lý, các công trình kiến trúc theo triền đê hài hòa giữa thiên nhiên và nhân tạo. Ngoài việc xây dựng thêm đê mới để ổn định dòng lũ và tận dụng đê hiện tại thành “tuyến đê 2”, sẽ cải tạo 6 bến cảng dọc 40 km sông Hồng.

Chi tiết »

Toàn cảnh dự án thành phố ven sông Hồng Toàn cảnh dự án thành phố ven sông Hồng

 Dự án đô thị ven sông Hồng đoạn qua Hà Nội 40km có kinh phí dự kiến 7,099 tỷ USD, trong đó 3,611 tỷ USD dành cho xây dựng nhà ở và phát triển đô thị. 

Chi tiết »

Liên kết không gian sông Hồng trong lòng Hà nội Liên kết không gian sông Hồng trong lòng Hà nội

 Đây là triển lãm nhằm giới thiệu ý tưởng nghiên cứu của các chuyên gia Hàn Quốc, có sự tham vấn, cộng tác của các Bộ, ngành Trung ương và Hà Nội. Sông Hồng đã luôn gắn kết với lịch sử hình thành và phát triển đô thị Hà Nội nhưng với những ý nghiã khác nhau

Chi tiết »

Page (1/1)  First  1  Last 
Quy hoạch - Đô thị , Quy hoạch,thiết kế cảnh quan sông Hồng ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo