36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
 Hà Nội qua những bản đồ
 Nội đô thị lịch sử
 Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Quy hoạch - Đô thị > Những đồ án quy hoạch, thiết kế cảnh quan phố cổ Hà Nội
Quy chế quản lý quy hoạch – Kiến trúc khu phố cổ Hà Nội Số: 6398/QĐ-UBND) Quy chế quản lý quy hoạch – Kiến trúc khu phố cổ Hà Nội Số: 6398/QĐ-UBND)

 UBND TP Hà Nội đã có Quyết định số 6398/QĐ-UBND, ban hành quy chế quản lý quy hoạch - kiến trúc phố cổ Hà Nội. Cụ thể, khu vực phố cổ có diện tích 82ha, gồm 10 phường, 79 tuyến phố, giới hạn trong phạm vi các phố: Phan Đình Phùng - Hàng Đậu - Trần Nhật Duật - Trần Quang Khải - Hàng Thùng - Cầu Gỗ - Hàng ...

Chi tiết »

Chuyên gia cho ý kiến về Đề án phát triển chợ Đồng Xuân-Bắc Qua Chuyên gia cho ý kiến về Đề án phát triển chợ Đồng Xuân-Bắc Qua

 Tại buổi tọa đàm về Đề án Phát triển khu vực Đồng Xuân-Bắc Qua thành trung tâm dịch vụ, thương mại chất lượng cao của Hà Nội được tổ chức chiều 27/3, các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng đều cho rằng, nâng cấp, cải tạo khu vực này cần căn cứ nhu cầu phát triển hệ thống bán lẻ hiện đại trong tương lai của Hà Nội và khu vực đồng bằng Bắc Bộ. 

Chi tiết »

Phố ẩm thực Hàng Buồm ở Hà Nội Phố ẩm thực Hàng Buồm ở Hà Nội

 Khu phố ẩm thực Hàng Buồm nhanh chóng trở thành tâm điểm của các tuyến phố đi bộ quanh phố cổ. 9h tối, không khí tại đây vẫn nóng lên bởi lượng khách đổ về càng đông đúc.

Chi tiết »

Một số lưu ý trong công tác bảo tồn, tôn tạo phố cổ Hà Nội Một số lưu ý trong công tác bảo tồn, tôn tạo phố cổ Hà Nội

 Như chúng ta đã biết, khu thị dân phía Đông Hoàng thành Thăng Long đã hình thành từ thời Lý và phát triển mạnh từ thời Lê. Khu 36 phố phường ấy, nay là Khu Phố cổ (KPC) Hà Nội – dấu tích sống động của khu thị dân thành Thăng Long xưa, một nét đặc trưng tiêu biểu của Thăng Long – Hà Nội cổ kính, ngàn năm văn hiến....

Chi tiết »

Một số lưu ý trong công tác bảo tồn, tôn tạo phố cổ Hà Nội Một số lưu ý trong công tác bảo tồn, tôn tạo phố cổ Hà Nội

 Như chúng ta đã biết, khu thị dân phía Đông Hoàng thành Thăng Long đã hình thành từ thời Lý và phát triển mạnh từ thời Lê. Khu 36 phố phường ấy, nay là Khu Phố cổ (KPC) Hà Nội – dấu tích sống động của khu thị dân thành Thăng Long xưa, một nét đặc trưng tiêu biểu của Thăng Long – Hà Nội cổ kính, ngàn năm văn hiến.

Chi tiết »

Tái sinh những vòm cung bị bức tử Tái sinh những vòm cung bị bức tử

 Những việc làm tưởng sẽ là giản đơn nhưng lại phải được thực hiện thành cả Dự án, vừa rộng đường ý kiến đóng góp cho một Thủ đô văn minh không chỉ bởi đầu tư xây dựng các khu đô thị trên đất mới mà còn là cải tạo, chỉnh trang, nâng cấp trong khu đô thị hiện hữu, đặc biệt là chất lượng cuộc sống trong Khu phố cổ Hà Nội. Và dự án khai thác 131 vòm cầu đường dẫn xe lửa lên cầu Long Biên như là một câu chuyện thời trang, thời sự của kỳ – đoạn này.

Chi tiết »

Dự án: Cải tạo thí điểm một ô phố cổ Hà Nội Dự án: Cải tạo thí điểm một ô phố cổ Hà Nội

 Đây là một đồ án đã tiến hành triển khai nhưng với nhiều lý do khác nhau đã tạm dừng, tuy vậy cũng là một bài học kinh nghiệm rất đáng để suy ngẫm.

Chi tiết »

Quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc khu phố cổ Hà Nội với những nội dung đáng chú ý Quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc khu phố cổ Hà Nội với những nội dung đáng chú ý

 Theo đó, thành phố yêu cầu các đơn vị chức năng, tổ chức cá nhân phải chấp hành một số quy định trong quá trình xây dựng các công trình. Cụ thể, với các công trình xây dựng, nghiêm cấm việc xây dựng các tầng hầm, trừ các phố Trần Quang Khải, Trần Nhật Duật với điều kiện không ảnh hưởng đến các công trình di tích khác.

Chi tiết »

Cuộc thi kiến trúc quốc tế AIAC 2015 - Cải tạo không gian chợ Đồng Xuân và phụ cận Cuộc thi kiến trúc quốc tế AIAC 2015 - Cải tạo không gian chợ Đồng Xuân và phụ cận

 Mức độ tham dự của các trường tăng dần theo từng năm một cách rõ rệt. Năm nay, AIAC 2015 (lần thứ 16) được tổ chức tại Hà Nội với đề tài : “Cải tạo không gian chợ Đồng Xuân và phụ cận”, với sự tham gia của 11 trường đến từ 9 nước trên thế giới bao gồm : Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam.

Chi tiết »

Chỉnh trang phố cổ Hà Nội: Những phương pháp tiếp cận mới Chỉnh trang phố cổ Hà Nội: Những phương pháp tiếp cận mới

 Chính vì vậy, việc nghiên cứu lát đá/chỉnh trang các tuyến phố đi bộ hay những dự án chỉnh trang phố cổ cho dù tốn kém nhưng rất cần thiết được tiếp tục nghiên cứu thực hiện một cách thấu đáo để đưa ra những kết quả, thuyết phục hơn.

Chi tiết »

Một ý tưởng cho Khu phố cổ Hà Nội Một ý tưởng cho Khu phố cổ Hà Nội

 Mt trong nhng vic cn thiết đ làm đp cho thành ph Hà Ni nhân dp k nim 1000 năm Thăng Long, theo tôi, đó là bo tn khu ph c mt cách khn cp, vì hin nay nó đang b xung cp nng n, đc bit chú ý đến khu vc h Hoàn Kiếm – trái tim ca Th đô Hà ni, nhân chng lch s kết ni khu ph c vi khu ph Pháp (Khu ph cũ)

Chi tiết »

Quận Hoàn Kiếm: Nâng cao hiệu quả công tác bảo tồn, quản lý kiến trúc quy hoạch khu phố cổ, phố cũ Hà Nội ( 31/10/2015 ) Quận Hoàn Kiếm: Nâng cao hiệu quả công tác bảo tồn, quản lý kiến trúc quy hoạch khu phố cổ, phố cũ Hà Nội ( 31/10/2015 )

 Đó chính là nhiệm vụ quan trọng được UBND quận Hoàn Kiếm xác định tại Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc khu phố cổ Hà Nội và triển khai kế hoạch thực hiện Quy chế quản lý khu phố cũ tổ chức ngày 5/11 vừa qua.

Chi tiết »

Hà Nội yêu cầu làm rõ đồ án quy hoạch khu phố cổ (  10/03/2017 ) Hà Nội yêu cầu làm rõ đồ án quy hoạch khu phố cổ ( 10/03/2017 )

 UBND TP Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 153/TB-UBND truyền đạt kết luận của tập thể lãnh đạo UBND thành phố về đồ án quy hoạch phân khu đô thị H1-1A (khu phố cổ) tỷ lệ 1/2000.

Chi tiết »

Giải pháp nào cho Khu phố cổ Hà Nội? Giải pháp nào cho Khu phố cổ Hà Nội?

 Sáng ngày 9/11/2016, tại Đình Kim Ngân, 42 Hàng Bạc (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Hội KTS Hà Nội và Ban quản lý phố cổ Hà Nội đã phối hợp tổ chức Tọa đàm “Bảo tồn – phát huy văn hóa truyền thống khu phố cổ (KPC) Hà Nội: Khó khăn và giải pháp”. Các KTS, nhà văn hóa và các chuyên gia từ các góc độ khác nhau đã đề xuất các giải pháp khắc phục những tồn tại của khu phố cổ trong bối cảnh hiện tại…

Chi tiết »

Đổi mới công tác quản lý Bảo tồn và phát huy giá trị khu Phố cổ Hà Nội Đổi mới công tác quản lý Bảo tồn và phát huy giá trị khu Phố cổ Hà Nội

 Quá trình phát triển Thủ đô Hà Nội đã để lại quỹ di sản phong phú không chỉ của Hà Nội, của cả nước mà cả quốc tế cũng công nhận, trong đó có khu phố cổ (KPC) – Quần thể di sản vật thể, phi vật thể tiêu biểu cho quá trình hình thành, phát triển Thành phố Hà Nội.

Chi tiết »

20 năm công tác bảo tồn Phố cổ Hà Nội 20 năm công tác bảo tồn Phố cổ Hà Nội

 Khu Phố cổ (KPC) Hà Nội là một quần thể di sản đô thị có giá trị lịch sử tiêu biểu cho quá trình hình thành và phát triển của Thủ đô Hà Nội. Với diện tích 82 ha, KPC Hà Nội là nơi có mật độ công trình di tích cao nhất cả nước với đầy đủ các loại hình tôn giáo, tín ngưỡng: đình, đền, chùa, hội quán, miếu, am,… Trải qua hơn 1000 năm lịch sử, KPC Hà Nội luôn là khu vực trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch của Thủ đô và cả nước, nhất là sau khi Thủ đô Hà Nội được mở rộng.

Chi tiết »

Ngổn ngang bảo tồn phố cổ Hà Nội (  25/12/2013 ) Ngổn ngang bảo tồn phố cổ Hà Nội ( 25/12/2013 )

 Nửa cuối năm 2013 là một bước ngoặt lớn tại phố cổ Hà Nội, với hàng loạt động thái được lên kế hoạch triển khai: Mở thêm tuyến phố đi bộ, cấm xây dựng các nhà cao tầng, chuẩn bị di dời hàng nghìn hộ dân sang khu vực khác... Tất cả được thực hiện với đích đến đề ra từ hơn chục năm nay: Trả lại cho “36 phố hàng” những giá trị kiến trúc và văn hóa đặc thù.

Chi tiết »

Muốn cứu không gian văn hóa 36 phố phường  Hà Nội phải giãn dân Muốn cứu không gian văn hóa 36 phố phường Hà Nội phải giãn dân

 Muốn giữ không gian văn hóa Hà Nội cổ với 36 phố phường xưa: Rủ nhau chơi khắp Long thành/Ba mươi sáu phố rành rành chẳng sai/Hàng Bồ, hàng Bạc, hàng Gai... phải giãn dân phố cổ. Giãn dân là để cứu phố cổ.

Chi tiết »

Một ý tưởng cho khu phố cổ Hà Nội Một ý tưởng cho khu phố cổ Hà Nội

 Một trong  những việc cần thiết để làm đẹp cho thành phố Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, đó là bảo tồn khu phố cổ một cách khẩn cấp, vì hiện nay nó đang bị xuống cấp nặng nề, đặc biệt chú ý đến khu vực hồ Hoàn Kiếm- trái tim của Thủ đô Hà Nội, nhân chứng lịch sử kết nối khu phố cổ với khu phố Pháp (khu phố cũ).

Chi tiết »

Những thách thức và quan điểm bảo tồn mô hình định cư 36 phố phường Hà Nội Những thách thức và quan điểm bảo tồn mô hình định cư 36 phố phường Hà Nội

 So với các mô hình định cư nông thôn truyền thống – Vốn đã có thời gian tồn tại và phát triển khá dài trong lịch sử và đạt được sự ổn định tương đối cho đến thời cận đại, các mô hình định cư đô thị ở Việt Nam có thời gian tồn tại ngắn hơn nhưng lại chịu những biến động mạnh mẽ hơn. Với tư cách là một mô hình định cư đô thị có lịch sử lâu đời nhất, khu 36 phố phường Hà Nội đã và đang phải đối mặt với những thách thức trong quá trình phát triển, 

Chi tiết »

Page (1/4)  First  1  2  3  4  Last 
Quy hoạch - Đô thị , Những đồ án quy hoạch, thiết kế cảnh quan phố cổ Hà Nội ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo