36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
 Khoảng khắc lịch sử
 Chuyện về nhiếp ảnh
 Chuyện kể qua ảnh
 Kiến trúc Hà Nội qua ảnh
 Cảnh quan đô thị
 Cuộc sống đô thị
Góc chụp ảnh > Kiến trúc Hà Nội qua ảnh
Phòng Gương Nhà Hát Lớn Hà Nội Phòng Gương Nhà Hát Lớn Hà Nội

 Phòng gương là phòng lễ nghi quan trọng thường xuyên đón tiếp các nhân vật cao cấp của Đảng và Nhà nước, các nguyên thủ quốc gia. Nơi diễn ra lễ ký kết các văn kiện quan trọng của Chính phủ. Ngoài ra phòng gương còn là nơi biểu diễn các chương trình nghệ thuật thính phòng + Họp báo và tiến hành các Hội nghị mang tính chất nhỏ. Sàn Phòng gương được phục chế hoàn toàn theo kỹ thuật Mozaic. Đá lát sàn phòng gương được đưa từ Italia sang do thợ lành nghề của Italia hướng dẫn ghép từng viên bằng tay để đảm bảo độ tinh tế của công trình.

Chi tiết »

Nội thất công trình Nhà Hát Lớn Hà Nội Nội thất công trình Nhà Hát Lớn Hà Nội

 Cách tổ chức mặt bằng, loại hình móng ngựa cho phòng lớn, lối vào sảnh, cầu thang chính và việc tổ chức các không gian phục vụ sân khấu của Nhà hát lớn Hà Nội đều giống như các nhà hát ở châu Âu đầu thế kỷ XX.

Chi tiết »

Kiến trúc của Nhà Hát Lớn Hà Nội Kiến trúc của Nhà Hát Lớn Hà Nội

 Nhà hát lớn Hà Nội được xây cất phỏng theo mẫu của Nhà hát Opera Paris, nhưng tầm vóc nhỏ hơn, các vật liệu sử dụng được thay đổi theo những điều kiện kinh tế và khí hậu địa phương, đồng thời mang nhiều màu sắc , đường nét kiến trúc của các Nhà hát ở miền Nam nước Pháp . Cách tổ chức mặt bằng, loại hình móng ngựa cho phòng lớn, lối vào sảnh, cầu thang chính và việc tổ chức các không gian phục vụ sân khấu của Nhà hát lớn Hà Nội đều giống như các nhà hát ở châu Âu đầu thế kỷ XX.

Chi tiết »

Những tòa kiến trúc Pháp tuyệt đẹp ở Hà Nội Những tòa kiến trúc Pháp tuyệt đẹp ở Hà Nội

 Giữa lòng Hà Nội sầm uất với những tòa nhà cao tầng mọc lên như nấm vẫn còn những tòa nhà kiến trúc Pháp tuyệt đẹp.

Chi tiết »

Phố cổ Hà Nội - ảnh HDR Phố cổ Hà Nội - ảnh HDR

 Được sự gợi ý của bạn hoangminhttvn, em nghịch ngợm HDR mấy cái ảnh phố cổ, thấy hay hay post lên cho các bác xem. Có cả ảnh mới ảnh cũ, có cái em đã post ảnh gốc lên rồi có cái chưa, nhưng nhìn chung là lạ.

Chi tiết »

Tìm lại ký ức Hà Nội qua những nhà xưa Tìm lại ký ức Hà Nội qua những nhà xưa

 Hà Nội so với những năm tháng của thế kỷ trước đã đổi thay rất nhiều. Hình bóng của một Hà Nội xưa cũ nay chỉ còn lưu lại lác đác trên những mái nhà cổ len lỏi khắp con phố nhộn nhịp người qua lại.

Chi tiết »

Ngắm lại những công trình kiến trúc Hà Nội xưa Ngắm lại những công trình kiến trúc Hà Nội xưa

 Sự đan xen giữa các công trình kiến trúc cổ mang đậm bản sắc Việt Nam với các công trình kiến trúc thời Pháp thuộc đã tạo nên một không gian kiến trúc Hà Nội vừa cổ kính, vừa hiện đại, cùng tồn tại mãi với thời gian.

Chi tiết »

Cổng làng ngoại thành Hà Nội: Khi tân - cổ đan xen Cổng làng ngoại thành Hà Nội: Khi tân - cổ đan xen

 Là một loại hình kiến trúc rất phong phú, đa dạng về kiểu dáng và chất liệu, Cổng làng ngoài giá trị về lịch sử văn hóa, còn thể hiện được hồn quê, cốt cách của mỗi làng xã Việt Nam...

Chi tiết »

Chi tiết kiến trúc phong cách Pháp thuộc địa-Nhà mặt phố Hà Nội xưa Chi tiết kiến trúc phong cách Pháp thuộc địa-Nhà mặt phố Hà Nội xưa

 Thể loại kiến trúc này được du nhập từ các nước phương Tây, cùng với sự xuất hiện của người Pháp tại Việt Nam vào cuối thế kỉ 19 đầu thế kỉ 20. Loại hình kiến trúc này phát triển song song với quá trình khai thác thuộc địa của người Pháp.

Chi tiết »

Dạo một ngày với con phố nhiều cổng làng cổ nhất Thủ đô Dạo một ngày với con phố nhiều cổng làng cổ nhất Thủ đô

 Phố Thụy Khuê, Tây Hồ mang một nét đẹp rất riêng mà không con phố nào khác ở Hà Nội có được. Đó là hàng chục cổng làng mang đậm dấu ấn thời gian 

Chi tiết »

Cổng làng 2 Cổng làng 2

 Với người dân vùng đồng bằng Bắc Bộ, cái cổng làng thiêng lắm. Nếu như lũy tre xanh là hàng rào bảo vệ thì cổng làng lại là con mắt của đời sống. Xưa, làng giàu thì xây cổng gạch, vừa vừa thì dựng cửa gỗ, hoặc dựng cọc tre chắn ngang và thay nhau canh gác để bảo vệ bình an cho bà con mỗi khi có xảy ra biến động. Cổng làng mang dáng vẻ trầm mặc ghi dấu ấn văn hóa một thời đánh dấu sự phương trưởng của vùng miền theo thời gian. Không chỉ có thế cái cổng làng còn chứng kiến số phận của biết bao con người từ lúc sinh ra cho đến khi trở về với cát bụi.

Chi tiết »

Cổng làng (ảnh đen trắng) Cổng làng (ảnh đen trắng)

 

 

Lũy tre thấp thoáng đàng xa
Mấy mươi bước nữa về qua cổng làng
Trong lòng bỗng thấy xốn xang
Quê hương hai tiếng nặng mang suốt đời...

 

Chi tiết »

Cổng làng Cổng làng

 " Hóa ra đó là chuyện tâm linh mất rồi. Ngày xưa cổng nhà, cổng ngõ cho tới cổng làng là những tấm gương soi, phản chiếu trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cộng đồng. Cổng vì thế có linh hồn. Còn bây giờ, với những cổng sắt im ỉm đóng và có khi làng cũng chẳng còn cổng thì…"

 

Chi tiết »

Những công trình sống động qua con mắt Vu Quang Những công trình sống động qua con mắt Vu Quang

 Công trình có đẹp không? tùy mắt mỗi người , nhưng với nghệ sỹ Vu Quang (Album) thì mỗi bức hình là một tác phẩm sống động mà tôi nhìn thấy.

Chi tiết »

Chi tiết kiến trúc trường Đại học Dược Hà Nội Chi tiết kiến trúc trường Đại học Dược Hà Nội

 Trường Đại học Dược Hà Nội tiền thân là Trường Y khoa Hà nội, được Toàn quyền Đông đương ký nghị định thành lập ngày 8 tháng 1 năm 1902.

 

Chi tiết »

Chi tiết kiến trúc-Nhà thờ lớn Hà Nội Chi tiết kiến trúc-Nhà thờ lớn Hà Nội

 Nhà thờ Lớn Hà Nội là tên gọi thông dụng của Nhà thờ chính tòa Hà Nội, nơi đặt ngai giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội. Đây cũng là một nhà thờ cổ tại thành phố này, thường xuyên diễn ra các sinh hoạt tín ngưỡng của các giáo dân thuộc tổng giáo phận Hà Nội.

Chi tiết »

Chi tiết kiến trúc nhà Hát Lớn Hà Nội Chi tiết kiến trúc nhà Hát Lớn Hà Nội

 Nhà hát Lớn Hà Nội là một nhà hát của Hà NộiViệt Nam, tọa lạc trên Quảng trường Cách mạng tháng Tám, ở ngã 6 của đường Tràng TiềnPhan Chu Trinh và Lý Thái Tổ-Lê Thánh Tông gần hồ Hoàn Kiếm và Bảo tàng lịch sử Việt Nam.

Chi tiết »

Page (1/1)  First  1  Last 
Góc chụp ảnh , Kiến trúc Hà Nội qua ảnh ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo