36phophuong.vn     
Trang chủ
Cổng Thông Tin
Tiện ích
.
.
Phố cổ online
Phố Chuyên Doanh
Đô Thị Lịch Sử
Làng truyền thống
Cuộc sống
Nét văn hóa
Di sản
Bảo tồn
Du lịch
Ẩm thực
Âm nhạc
Thời trang
Hà Nội xưa
Góc Ảnh
Diễn đàn > Người Nước Ngoài
Hà Nội ấn tượng trong mắt du khách nước ngoài Hà Nội ấn tượng trong mắt du khách nước ngoài

Chi tiết »

Từ nghệ thuật đương đại Hà Nội đến Hanoi Grapevine Từ nghệ thuật đương đại Hà Nội đến Hanoi Grapevine

 Brian Ring đã sống và làm việc ở Hà Nội được 14 năm. Ông là một nghệ sĩ về video art, được công chúng biết đến nhiều hơn sau khi hỗ trợ nhạc sĩ Kim Ngọc làm hình ảnh cho tác phẩm "Con nhện giăng mùng," gần đây hơn, ông cùng tham gia vào Lễ hội âm thanh Hà Nội 2010 cùng nghệ sĩ Trí Minh. 

Brian Ring đã đóng góp nhiều vào sự phát triển của nghệ thuật đương đại tại Hà Nội, đặc biệt qua website HanoiGrapevine.com do ông sáng lập.

Chi tiết »

Hà Nội trong mắt một cô gái Algeria Hà Nội trong mắt một cô gái Algeria

 Hơn bảy năm sinh sống và học tập tại Hà Nội đã để lại trong lòng cô gái Algeria, Anima Bouatrous, những dấu ấn không thể nào quên về một thành phố mà cô cho là 'đẹp nhất và bí ẩn nhất thế giới.'

Chi tiết »

Hà Nội trong mắt chuyên gia nước ngoài Hà Nội trong mắt chuyên gia nước ngoài

 Hà Nội là một thành phố tuyệt vời và cũng là một thành phố rất đặc biệt ở châu Á. Đó cũng là lý do vì sao du khách quốc tế tìm đến đây. Nhưng nếu Hà Nội cũng phát triển trở thành một đô thị hiện đại kiểu như một số thành phố trong khu vực thì tôi chắc rằng Hà Nội sẽ không có gì để hấp dẫn khách du lịch nữa. Điều mà tôi thấy đáng quan ngại nhất là xu hướng biến Hà Nội trở thành một siêu đô thị. Điều đó sẽ dẫn đến sự quá tải cho Hà Nội về nhiều mặt, môi trường sống có thể sẽ trở nên tồi tệ trong một tương lai gần.

Chi tiết »

Nhiếp ảnh gia Canada chụp ảnh Hà Nội 1000 năm Nhiếp ảnh gia Canada chụp ảnh Hà Nội 1000 năm

 Greg Girard, nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Canada gần đây đã được mời tới Hà Nội để thực hiện một bộ ảnh về thành phố 1.000 năm tuổi cho ấn phẩm kỷ niệm của tạp chí nghệ thuật Magenta, Canada.

Chi tiết »

100 lý do để sống ở Hà Nội (Phần 1) 100 lý do để sống ở Hà Nội (Phần 1)

 Mark Rapoport, người New York, đã có 8 năm cùng vợ ngụ cư ở Hà Nội. Ông hiện cùng một cộng sự Việt Nam mở gallery giới thiệu và kinh doanh các sản phẩm truyền thống của rất nhiều tộc người trên khắp đất nước Việt Nam, mang tên 54 traditions (54 truyền thống). Cửa hàng nằm trên một con phố “Hàng” của Hà Nội xưa

Chi tiết »

Chuyện Đại sứ Mỹ mê phố cổ Hà Nội Chuyện Đại sứ Mỹ mê phố cổ Hà Nội

 Sau gần 3 năm sống và làm việc tại Hà Nội, Đại sứ Mỹ Michael Michalak có nhiều cảm nghĩ riêng biệt về Thủ đô tròn 1000 năm tuổi của Việt Nam. Yêu thích không gian đặc biệt của phố cổ, thích món chả cá, dạo bộ quanh 36 phố phường song ông cũng "lo lắng" cho những giá trị đang cần được gìn giữ của Hà Nội.

Chi tiết »

Hình ảnh du lịch Hà Nội đang có nguy cơ bị "nhòa" Hình ảnh du lịch Hà Nội đang có nguy cơ bị "nhòa"

Ông Robert, một du khách quốc tịch Scotland hiện đang làm việc và sinh sống tại Thái Lan khi đến du lịch tại Hà Nội nhận định bản thân đã tới một số nước trong khu vực Đông Nam Á nhưng nhận thấy Hà Nội thật đẹp, con người thân thiện. 

 

 

Chi tiết »

Hà Nội đầy thú vị trong mắt bạn bè quốc tế Hà Nội đầy thú vị trong mắt bạn bè quốc tế

 Bạn bè quốc tế và du khách đến Hà Nội đều có những cảm nhận và trải nghiệm đầy thú vị về Thủ đô gần nghìn năm tuổi của Việt Nam. Sau mỗi lần trở lại họ lại có những khám phá mới về đất và người Hà Nội.

Ông John Balaban là giáo sư Văn khoa Đại học bang Bắc Carolina (Mỹ) đến Việt Nam để nghiên cứu và dịch "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du thế kỷ 18 (1766-1820) sang tiếng Anh nhằm quảng bá và giới thiệu với công chúng Mỹ kiệt tác này. 

Chi tiết »

Joe Ruelle: Con gái Hà Nội làm tôi khóc Joe Ruelle: Con gái Hà Nội làm tôi khóc

 Joe Ruelle (thường tự gọi mình với biệt danh hài hước là Dâu Tây) ở Hà Nội tính tới nay đã tám năm. Anh nói tiếng Việt tốt và biết tiếng Việt giỏi. 

Từ blog của mình, Joe Ruelle được bạn bè Việt Nam biết đến như một hot-blogger bởi các góc nhìn về con người, phong cảnh, các mối quan hệ xã hội, gia đình Việt Nam, đặc biệt là ở Hà Nội. 

Chi tiết »

100 lý do để yêu thích và sống ở Hà Nội (phần 2) 100 lý do để yêu thích và sống ở Hà Nội (phần 2)

Bức ảnh chụp từ 5 năm trước, bố con ông Rapoport uống chè chén cạnh nhà

Mark Rapoport, người New York, đã có tám năm cùng vợ ngụ cư ở Hà Nội. Hầu như năm nào, hai người con của Mark cũng sang Hà Nội thăm bố mẹ và du ngoạn khắp thành phố mà họ thống nhất với ông bà là “nơi lựa chọn số một để sống của cả gia đình."

Bốn người đã cùng nhau lập nên một danh mục 100 lý do để yêu thích và muốn sống ở Hà Nội.

Chi tiết »

Giữ Hà Nội sạch để bảo tồn những nét văn hóa Giữ Hà Nội sạch để bảo tồn những nét văn hóa

 Sau những háo hức đón cái Tết Việt đầu tiên tại Hà Nội cùng gia đình, bà Katherine Muller-Marin, trưởng đại diện UNESCO tại Hà Nội, lại hối hả với hàng loạt công việc trong chương trình lớn của UNESCO cùng Hà Nội, Việt Nam hướng đến Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội. 

Chi tiết »

"Người Việt Nam không thích sống một mình" "Người Việt Nam không thích sống một mình"

 Paul Sorrentino ở Hà Nội. (Ảnh: TT&VH)

 

Paul Sorrentino là người Pháp gốc Italy (27 tuổi), biệt danh: “thầy Tây”. Nghề chính của Paul là giảng viên tại trường Đại học Paris 5 - chuyên ngành dân tộc học.

Công việc hiện nay của Paul là nghiên cứu tập tục thờ cúng ở miền Bắc Việt Nam, đặc biệt ở Hà Nội. Công việc thường ngày: làm thầy cúng. Sở thích: chơi nhạc thể nghiệm với các nghệ sĩ Việt Nam. Paul nói thông thạo tiếng Việt và đến Hà Nội từ năm 2004.

Chi tiết »

Báo Italy ca ngợi Hà Nội "thanh lịch và yên bình" Báo Italy ca ngợi Hà Nội "thanh lịch và yên bình"

 Hà Nội cổ kính với những mái ngói lô xô trong khu phố cổ. (Nguồn: Internet)

 

Chuyên trang Du lịch tuần của tờ La Republica, một trong những nhật báo có uy tín và lượng phát hành lớn nhất Italy ngày 12/5 đã đăng bài viết ca ngợi thành phố Hà Nội "thanh lịch, yên bình và cổ kính" trong không khí náo nức chuẩn bị kỷ niệm 1.000 năm tuổi.

Chi tiết »

Phố cổ Hà Nội trong lòng người nước ngoài Phố cổ Hà Nội trong lòng người nước ngoài

 Cuộc sống của người dân phố cổ Hà Nội đầy náo nhiệt, đầy sức sống, không ngừng chuyển động nhưng cũng rất nên thơ đã khiến người nước ngoài yêu mến da diết nơi này.

Chi tiết »

Phố cổ Hà Nội trong mắt phóng viên Mỹ Phố cổ Hà Nội trong mắt phóng viên Mỹ

 Hỗn độn. Ồn ào. Sầm uất. Để miêu tả khu phố cổ nhất ở Hà Nội thì rất tốn hơi. Cũng không cần phải biết chính xác đi đâu, bởi các con đường ngoằn nghèo, quanh co sẽ tự dẫn lối cho bạn khám phá.

Chi tiết »

ĐS Úc thú thật không thích nhiều tòa nhà ''''''''''''''''Hà Nội mới'''''''''''''''' ĐS Úc thú thật không thích nhiều tòa nhà ''''''''''''''''Hà Nội mới''''''''''''''''

  Từng sống và làm việc tại nhiều thủ đô các nước châu Á songĐại sứ Úc Allaster Cox ấn tượng với thủ đô lịch sử nghìn năm tuổi của Việt Nam, qua những giá trị độc nhất, khác biệt. Nhưng thành phố “đáng yêu” theo cách ông cảm nhận đang đứng trước áp lực phát triển, đô thị hóa lớn

Chi tiết »

Page (1/1)  First  1  Last 
Diễn đàn , Người Nước Ngoài ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Cổng Thông Tin    Tiện ích    .    .    Phố cổ online    Phố Chuyên Doanh    Đô Thị Lịch Sử    Làng truyền thống    Cuộc sống    Nét văn hóa    Di sản    Bảo tồn    Du lịch    Ẩm thực    Âm nhạc    Thời trang    Hà Nội xưa    Góc Ảnh   

 Fanpage Phố cổ Hà Nội    

 
 
 

 


 PHỐ HÀNG CHUYÊN DOANH ONLINE: Dành cho các Chủ Shop VIP

 

 

 

Lên đầu trang

 

 

 

Lên đầu trang