36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
 Hà Nội qua những bản đồ
 Nội đô thị lịch sử
 Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Góc học tập
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Quy hoạch - Đô thị > Nội đô thị lịch sử
Hà Nội “đối lập” qua góc nhìn nhiếp ảnh toàn cảnh Hà Nội “đối lập” qua góc nhìn nhiếp ảnh toàn cảnh
Với một góc nhìn rộng, có thể bao quát đến 180 độ, mọi thứ được ghi lại cho thấy Hà Nội với nhiều sự đối lập đan xen…
 
 

Chi tiết »

Phòng tân hôn đặc biệt trong căn biệt thự có 7 người đàn ông Phòng tân hôn đặc biệt trong căn biệt thự có 7 người đàn ông

 Đã từng rất tự hào khi biết nơi ở của bạn trai là căn biệt thự to nhất nhì con phố ở Hà Nội,  thế nhưng chỉ một ngày sống tại đây bà Hoa đã nhận định: Hai chữ “biệt thự” chỉ là cái danh…

Chi tiết »

Thủ tướng Phúc: ''Ai cho phép xây nhà 50 tầng?''  (30 tháng 12 2016) Thủ tướng Phúc: ''Ai cho phép xây nhà 50 tầng?'' (30 tháng 12 2016)

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có một số phát biểu tại Phiên họp Chính phủ với các địa phương mà truyền thông Việt Nam ca ngợi là 'hiểu được tâm tư, bức xúc của người dân'.

Chi tiết »

Biệt thự ''''khủng'''' hai mặt tiền được ''''gật đầu'''' khỏi danh mục quản lý Biệt thự ''''khủng'''' hai mặt tiền được ''''gật đầu'''' khỏi danh mục quản lý

 Ngôi biệt thự bề thế hai mặt tiền nằm ở khu đất “kim cương” của những tuyến phố sầm uất nhất Thủ đô Hà Nội đã được đưa ra khỏi danh mục quản lý những ngôi nhà biệt thự cũ xây dựng trước năm 1954.

Chi tiết »

Hà Nội loại biệt thự cũ khỏi danh mục quản lý để xây khách sạn ( 19/11/2016 ) Hà Nội loại biệt thự cũ khỏi danh mục quản lý để xây khách sạn ( 19/11/2016 )

 2 biệt thự xây trước năm 1954 nằm cạnh hồ Gươm được Hà Nội đưa ra khỏi danh mục quản lý theo Quy chế nhà biệt thự cũ, để dành đất xây khách sạn.

Chi tiết »

Chủ tịch Hà Nội chính thức nói về xây cao ốc 70 tầng khu vực ga Hà Nội Chủ tịch Hà Nội chính thức nói về xây cao ốc 70 tầng khu vực ga Hà Nội

  “Tôi dám khẳng định, những vấn đề liên quan đến việc thực hiện quy hoạch ga Hà Nội không có lợi ích nhóm...”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Chi tiết »

Dân xây nhà sai phép trong phố cổ, phường Hàng Bồ bao che? ( MAY 10, 2016 ) Dân xây nhà sai phép trong phố cổ, phường Hàng Bồ bao che? ( MAY 10, 2016 )

 Mặc dù mắc sai phạm khi xây dựng vượt quá số tầng theo quy định, hai công trình tại số 53 phố Thuốc Bắc và 43 phố Hàng Đồng (quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội) vẫn ngang nhiên tồn tại đến nay mà không bị xử lý cưỡng chế theo luật định.

Chi tiết »

Nhà cao tầng xây chen trong nội đô: Lợi ích và hiểm họa Nhà cao tầng xây chen trong nội đô: Lợi ích và hiểm họa

 Chỉ trong một thời gian ngắn, sự xuất hiện các tòa nhà cao tầng xây chen trong nội đô đã làm thay đổi hẳn bộ mặt và đời sống kiến trúc đô thị của 2 thành phố lớn nhất nước. 

Chi tiết »

Hiểm hoạ nhà phố Hiểm hoạ nhà phố

 hà phố – thể loại nhà ở quen thuộc tại các đô thị Việt Nam tỏ ra có sức sống rất mạnh mẽ bởi những lý do kinh tế – xã hội. Tuy nhiên, sự phát triển tràn lan của chúng lại ẩn chứa nhiều hiểm họa thậm chí có thể là gánh nặng cho các thế hệ tương lai.

Chi tiết »

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu rà soát toàn bộ biệt thự cổ ( 25/09/2015 ) Chủ tịch Hà Nội yêu cầu rà soát toàn bộ biệt thự cổ ( 25/09/2015 )

 Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố hiện còn khoảng 1.500 biệt thự do Pháp để lại. Trong đó được chia làm 4 nhóm khác nhau, nhóm một có 225 biệt thự, nhóm hai có 282 biệt thự, nhóm ba có 646 biệt thự; nhóm cuối cùng gồm có 312 biệt thự, là những công trình có nguồn gốc biệt thự nhưng đã xây mới hoàn toàn.

Chi tiết »

Chủ tịch Hà Nội phát hiện vụ bán biệt thự bằng “địa chỉ ma” Chủ tịch Hà Nội phát hiện vụ bán biệt thự bằng “địa chỉ ma”

 Trước đó, cuối năm 2015 theo giám sát của Ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội, dù UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo dừng cấp phép xây dựng, phá dỡ biệt thự nhưng Sở Xây dựng, UBND một số quận vẫn cấp phép xây dựng, phá dỡ và xây dựng công trình mới ở 25 biệt thự.

Chi tiết »

Đánh giá hiện trạng và tính pháp lý đồ án xây dựng khu ga Hà Nội. Đánh giá hiện trạng và tính pháp lý đồ án xây dựng khu ga Hà Nội.

 Nhà cửa của hơn 44.000 người dân sẽ nằm trong quy hoạch nếu đồ án ga Hà Nội được thông qua. Sau đây là hình ảnh chi tiết về đồ án và mức độ ảnh hưởng của nó.

Chi tiết »

Khu vực Ga Hà Nội được đề xuất quy hoạch như thế nào Khu vực Ga Hà Nội được đề xuất quy hoạch như thế nào

 Hà Nội sẽ quy hoạch 96ha quanh Ga Hà Nội bao gồm nhiều tổ hợp như trung tâm thương mại, nhà ở, giao thông, công viên...

Chi tiết »

Thủ tướng yêu cầu cẩn trọng quy hoạch xây dựng khu vực ga Hà Nội Thủ tướng yêu cầu cẩn trọng quy hoạch xây dựng khu vực ga Hà Nội

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND TP Hà Nội cần thận trọng trong công tác quy hoạch, bảo đảm phát triển bền vững.

Chi tiết »

Xây nhà cao 40-70 tầng khu Ga Hà Nội: Phục vụ lợi ích nhóm? Xây nhà cao 40-70 tầng khu Ga Hà Nội: Phục vụ lợi ích nhóm?

 Trước việc TP Hà Nội đề xuất xây nhà cao từ 40 -70 tầng khu vực Ga Hà Nội, các kiến trúc sư cho rằng, việc này vì lợi ích nhóm, bởi khu vực này cần công viên, trường lớp hơn xây dựng trung tâm thương mại, khu nghỉ dưỡng…

Chi tiết »

Đường và phố quận Ba Đình: những giá trị cũ và cơ hội mới Đường và phố quận Ba Đình: những giá trị cũ và cơ hội mới

“May mắn thay nơi đây đã xây dựng theo đồ án của KTS Ernest Hébrard, khu vực này để lại một không gian đường phố, kiến trúc cảnh quan có giá trị nhất không chỉ của Tp Hà Nội, Việt Nam mà còn là một trong những khu phố vườn đẹp nhất còn sót lại của các thành phố Đông Nam Á – nơi các khu phố tương tự hầu hết đã bị hủy hoại.”

Chi tiết »

Trăm năm quy hoạch Hồ Tây qua ảnh Trăm năm quy hoạch Hồ Tây qua ảnh

 Nhân đọc bài "Hà Nội điều chỉnh qui hoạch chi tiết xung quanh hồ Tây" trên VNN ngày 23/9/09, lục lại lịch sử, chúng ta cùng tìm hiểu xem đã có bao nhiêu bản quy hoạch liên quan đến Hồ Tây đã được xây dựng. 

Chi tiết »

Hà Nội tính chỉ tổ chức phố đi bộ vào buổi tối mùa hè Hà Nội tính chỉ tổ chức phố đi bộ vào buổi tối mùa hè

 UBND quận Hoàn Kiếm vừa có đề xuất thời gian tổ chức phố đi bộ chỉ vào các tối thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần (từ 18h00 đến 2h00 hôm sau).

Chi tiết »

123 biệt thự cũ của Hà Nội bị phá dỡ 123 biệt thự cũ của Hà Nội bị phá dỡ

 Nhiều biệt thự cũ được chính quyền cấp phép cho phá dỡ xây dựng mới không báo cáo Chính phủ, HĐND TP theo Đề án quản lý.

Chi tiết »

Suy nghĩ về con đường gốm sứ ở trên đê Hà Nội Suy nghĩ về con đường gốm sứ ở trên đê Hà Nội

 Tôi xa Hà nội từ 1998, tới tận 2012 mới về thăm nơi chôn rau cắt rốn. Tôi đã ngạc nhiên trước thay đổi của mặt đê sông Hồng Hà bằng bức tường ghép mảnh gốm sứ dài gần bốn cây số.

Chi tiết »

Page (1/13)  First  1  2  3  4 ... Last 
Quy hoạch - Đô thị , Nội đô thị lịch sử ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Góc học tập    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo