36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
 Khám phá Hà Nội
 Hà Nội xưa và nay
 Làng nghề
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Góc học tập
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Thăng Long-Hà Nội > Hà Nội xưa và nay
Sáu công trình kiến trúc Pháp trăm tuổi tại Hà Nội xưa và nay Sáu công trình kiến trúc Pháp trăm tuổi tại Hà Nội xưa và nay

 Sáu công trình kiến trúc tiêu biểu của Pháp có tuổi thọ 100 năm vẫn đang được sử dụng tại thủ đô.

Chi tiết »

120 năm ''cơn khát'' công trình công cộng Hà Nội 120 năm ''cơn khát'' công trình công cộng Hà Nội

 Hà Nội mở rộng mỗi ngày một hiện đại, nhưng mỗi ngày Hà Nội lại hẹp dần các công trình công cộng. Sau 120 năm ra đời khái niệm không gian công cộng (KGCC), Hà Nội đang đứng trước nguy cơ "khát" mô hình này...

Chi tiết »

Hà Nội Xưa và Nay qua những bức hình vượt thời gian Hà Nội Xưa và Nay qua những bức hình vượt thời gian

 Cùng nhìn ngắm sự thay đổi của ‘Hà Nội Xưa và Nay’ để hiểu và thêm yêu một Thủ đô thanh bình và rất đỗi thân quen qua từng góc ảnh.

Chi tiết »

Ngắm cầu Long Biên qua các thời kỳ lịch sử Ngắm cầu Long Biên qua các thời kỳ lịch sử

 Hãy cùng ngắm lại những bức ảnh lịch sử về cầu Long Biên - cây cầu hơn 100 năm tuổi được ví là "đặc sản của Hà Nội". 

Chi tiết »

khách sạn lâu đời ỏ Hà Nội xưa và nay khách sạn lâu đời ỏ Hà Nội xưa và nay

 Được biết đến là điểm đến xa hoa của những quan chức cấp cao cùng giới thượng lưu thời Pháp, những khách sạn này luôn khoác lên mình một vẻ đẹp lộng lẫy, từ đường nét kiến trúc, không gian sang trọng cho tới vị trí tọa lạc tại trung tâm chốn đô thành.

Chi tiết »

Hà Nội Xưa và nay - Phố Tràng Tiền (6) Hà Nội Xưa và nay - Phố Tràng Tiền (6)

  François Henri có người anh trai là Ernest Hippolyte sở hữu cửa hàng sách và văn phòng phẩm tại 52 đường Paul Bert. Hai anh em ông đều có chân trong phòng thương mại Hà Nội.....

Chi tiết »

Hà Nội Xưa và nay - Phố Tràng Tiền (5) Hà Nội Xưa và nay - Phố Tràng Tiền (5)

 Julien Blanc hành nghề dược tại Hà nội từ năm 1886. Ban đầu ông hợp tác với Noël Reynaud mở "Hiệu thuốc tây và thuốc nam" Reynaud - Blanc, phố Hàng Khảm, trước là cửa hàng tạp hoá Paris, sau đó làm ăn một mình từ tháng sáu 1887. 

Chi tiết »

Hà Nội Xưa và nay - Phố Tràng Tiền (4) Hà Nội Xưa và nay - Phố Tràng Tiền (4)

 Giữa năm 2011, một tin tức gây nhiều bàn tán là vụ thâu tóm khu đất vàng 35 Tràng Tiền do Công ty Cổ phần Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (OCH) thuộc Tập đoàn Đại Dương tiến hành. Công ty này đã âm thầm mua 99,17% vốn điều lệ của Công ty Cổ phần Tràng Tiền (Kem Tràng Tiền). Điều đó đồng nghĩa với việc khu đất đắc địa 1.500m2 tại phố Tràng Tiền đã về tay một tập đoàn tư nhân và sắp tới Công ty này sẽ xây dựng một cao ốc tại đây.

Chi tiết »

Phố Hàng Ngang xưa và nay Phố Hàng Ngang xưa và nay

 Hàng Ngang, ghi đậm dấu ấn lịch sử, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, tại số nhà 48...

Chi tiết »

Những bức ảnh thú vị về Hà Nội xưa và nay Những bức ảnh thú vị về Hà Nội xưa và nay

 Rất nhiều người thường đặt câu hỏi vì sao Hà Nội xưa đi vào thơ ca và những ca khúc đẹp như thế? Vẻ đẹp của những những con phố, những ngôi nhà ngày xưa nay đã đi đâu giữa phố phường tấp nập của ngày nay?

Chi tiết »

Hà Nội 17-2-1947 đến 17-2-2017 Hà Nội 17-2-1947 đến 17-2-2017

 Triển lãm do Trung tâm tư liệu ảnh lịch sử "Xưa & Nay" của Hội Khoa học Lịch sử VN, TT TT-VH Hồ Gươm phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm kết thúc "trận chiến 60 ngày đêm của Thủ đô huyết lệ" (17-2-1947 - 17-2-2017).

Chi tiết »

Phố Đồng Xuân xưa và nay Phố Đồng Xuân xưa và nay

 Phố Đồng Xuân (Rue du Riz) dài khoảng một trăm bảy mươi mét, nối tiếp phố Hàng Giấy chỗ ngã tư Hàng Khoai, cắt qua ngã tư Hàng Chiếu, Hàng Mã, qua Ngõ Gạch đến phố Hàng Đường, hướng ra hồ Hoàn Kiếm, thuộc phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm. Tên phố Đồng Xuân xuất hiện từ sau năm 1945.

Chi tiết »

Hà Nội xưa và nay - Phố Tràng Tiền (3) Hà Nội xưa và nay - Phố Tràng Tiền (3)

 Nếu hiểu điện ảnh là chớp bóng hay chiếu xi-nê-ma (ciméma), muốn tìm cái nơi đầu tiên tổ chức loại giải trí mới mẻ do anh em nhà Lumière phát minh, không thể không nói đến những gì diễn ra tại Khách sạn Métropole (ngày nay vẫn giữ được tên gốc, cộng thêm thương hiệu “Sofitel”).

Chi tiết »

Hà Nội xưa và nay - Phố Tràng Tiền (2) Hà Nội xưa và nay - Phố Tràng Tiền (2)

 Tràng Tiền ngày nay là một đường phố không cây. Ngược thời gian theo những bưu ảnh cũ sẽ thấy con đường trải nhựa đầu tiên ở Hà Nội này từng có nhiều cây lớn, trong quá trình mở mang đường phố cây xanh bị chặt đi, trồng lại, và cuối cùng loại bỏ hoàn toàn như ta thấy ngày nay. Điều này cần chú ý khi đọc các bức ảnh về con đường này.

Chi tiết »

Hà Nội xưa và nay - Phố Tràng Tiền (1) Hà Nội xưa và nay - Phố Tràng Tiền (1)

 Nằm trên trục đường dẫn từ thành Hà Nội tới khu nhượng địa, Paul Bert là con phố đắt giá nhất dưới thời Pháp thuộc. Trên phố tập trung đủ các loại hình dịch vụ từ nhà hát, rạp chiếu bóng, khách sạn, hiệu thuốc, cửa hàng bách hóa, hiệu sách, nhà in, nhà xuất bản, ngân hàng … Đây là con phố có diện mạo thay đổi nhiều nhất.

Chi tiết »

Về lại những ngôi trường cổ nhất Hà Nội Về lại những ngôi trường cổ nhất Hà Nội

 Hà Nội không chỉ có các điểm du lịch như Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, hồ Hoàn Kiếm, đền Ngọc Sơn,... mà còn có những ngôi trường cổ kính mang kiến trúc độc đáo.

Chi tiết »

Cảnh quan ven hồ Gươm xưa và nay Cảnh quan ven hồ Gươm xưa và nay

 Ven hồ Gươm xưa và nay qua các bức ảnh với góc chụp đã cố gắng  làm tôn cảnh quan, hạn chế những góc xấu do ngày càng nhiều công trình vươn cao.

Chi tiết »

Hà Nội qua 3 thế kỷ Hà Nội qua 3 thế kỷ

 Triển lãm Phố cổ - Kẻ chợ do BQL phố cổ Hà Nội phối hợp cùng thành phố Toulouse (Pháp) trưng bày những hình ảnh quý hiếm của Hà Nội từ thế kỷ 19 sang đầu thế kỷ 20, cho thấy sự đổi thay từ kiến trúc, sinh hoạt, đến con người của Thăng Long xưa với Thủ đô ngày nay.

Chi tiết »

Xưa và nay -Những công trình nằm bên trái đền Bà Kiệu Xưa và nay -Những công trình nằm bên trái đền Bà Kiệu

 Sau đó, bia bị hạ xuống, có thời thành bàn đá bán nước chè 5 xu/cốc. Nhà bia thì để lại đến thập kỷ 80. Thế chỗ nhà bia là tượng đài. Đầu thế kỷ XXI có thêm một tượng đài nội dung tương tự bằng đá, chữ “quyết” thay cho chữ “cảm”, quy mô to hơn, dựng trên vườn hoa hàng Đậu....Và rồi một biển quảng cáo, tuyên triền ''VĂN HÓA'' điện tử mọc lên.

Chi tiết »

Hà Nội Xưa và nay - Phố Lãn Ông Hà Nội Xưa và nay - Phố Lãn Ông

 Con phố dài 180m, đi từ ngã tư phố Hàng Đường nối tiếp phố Hàng Buồm, cắt ngã tư Chả Cá – Hàng Cân đến phố Thuốc Bắc, thuộc quận Hoàn Kiếm. Thời Pháp thuộc phố mang tên là phố Phúc Kiến (Rue des Phúc Kiến), bởi ở đây tập trung nhiều người Hoa, đến từ bang Phúc Kiến, từ sau 1947 đến nay, phố này được gọi là phố Lãn Ông. Đây là phố chuyên buôn bán thuốc Bắc với nhiều vị quý hiếm. 

Chi tiết »

Page (1/8)  First  1  2  3  4 ... Last 
Thăng Long-Hà Nội , Hà Nội xưa và nay ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Góc học tập    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo