36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
 Hà Nội qua những bản đồ
 Nội đô thị lịch sử
 Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Quy hoạch - Đô thị > Đồ án quy hoạch,thiết kế cảnh quan khu phố cũ Hà Nội
Phố sách Hà Nội: thưa vắng khách, các gian hàng kêu cứu Phố sách Hà Nội: thưa vắng khách, các gian hàng kêu cứu

 Phố sách Hà Nội đi vào hoạt động từ tháng 5-2017, được kỳ vọng là địa chỉ văn hóa hấp dẫn của thủ đô. Nhưng đến nay các hoạt động tại phố sách ngày càng thưa thớt và vắng khách.

Chi tiết »

Đề án xây dựng phố sách cố định ở Hà Nội Đề án xây dựng phố sách cố định ở Hà Nội

 Phố sách Hà Nội sẽ được tổ chức cố định tại phố 19-12 (quận Hoàn Kiếm). Việc tổ chức phố sách lưu động cần căn cứ vào nhu cầu thực tế sau khi phố sách cố định đi vào hoạt động.

Chi tiết »

Toàn cảnh Nhà hát lớn Hà Nội trước thông tin trở thành công viên mở Toàn cảnh Nhà hát lớn Hà Nội trước thông tin trở thành công viên mở

 Nhà hát lớn Hà Nội cùng khuôn viên xung quanh và một số công trình văn hóa khu vực lân cận như Bảo tàng lịch sử quốc gia, bảo tàng cách mạng, vườn hoa Cổ Tân, bảo tàng Địa chất... sẽ trở thành công viên mở để phục vụ du khách trong tương lai.

Chi tiết »

Giải pháp bảo tồn bền vững kiến trúc thuộc địa Pháp ở Hà Nội. Giải pháp bảo tồn bền vững kiến trúc thuộc địa Pháp ở Hà Nội.

 Kiến trúc thuộc địa Pháp là một di sản kiến trúc đặc biệt của Hà Nội. Nghiên cứu xem xét vấn đề bảo tồn di sản ở khía cạnh phát triển bền vững. Đây là một phương pháp tiếp cận tổng hòa từ nhiều góc độ văn hóa – xã hội – kinh tế. Từ đó đề xuất các giải pháp bảo tồn bền vững áp dụng cho các mức độ khác nhau trong cấu trúc đô thị của di sản ô phố – tuyến phố – công trình.

Chi tiết »

Giá trị kiến trúc của nhà phố Pháp trong khu phố Pháp tại Hà Nội. Giá trị kiến trúc của nhà phố Pháp trong khu phố Pháp tại Hà Nội.

 Hà Nội trong thời kỳ là thuộc địa Pháp đã được quy hoạch và xây dựng một cách bài bản. Các công trình kiến trúc Pháp đã được xây dựng với số lượng lớn và đa dạng về phong cách, hình thành nên một quỹ di sản kiến trúc đồ sộ và rất có giá trị ở Hà Nội. 

Chi tiết »

Hoàn Kiếm: Nâng cao bảo tồn, quản lý kiến trúc phố cổ, phố cũ Hoàn Kiếm: Nâng cao bảo tồn, quản lý kiến trúc phố cổ, phố cũ

 Chiều 5/11, Quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc khu phố cổ Hà Nội và triển khai kế hoạch thực hiện quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc khu phố cũ Hà Nội.

Chi tiết »

Quy chế quản lý kiến trúc, quy hoạch khu phố cũ Hà Nội: Bảo tồn gắn với cải tạo và tái thiết Quy chế quản lý kiến trúc, quy hoạch khu phố cũ Hà Nội: Bảo tồn gắn với cải tạo và tái thiết

Theo Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc khu phố cũ Hà Nội của UBND TP Hà Nội ban hành ngày 13/8/2015 thì những công trình kiến trúc xây mới cần tuân thủ quy định nghiêm ngặt về thiết kế, chiều cao, bố cục vật thể kiến trúc…

Chi tiết »

Bảo tồn gắn với cải tạo và tái thiết Bảo tồn gắn với cải tạo và tái thiết

 Trên cơ sở Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, quy hoạch kiến trúc chung của TP Hà Nội, Quy chế quản lý kiến trúc, quy hoạch khu phố cũ Hà Nội đã được xác lập để quản lý với 6 nguyên tắc lớn. Các nguyên tắc này sẽ có tác động rất lớn đến quá trình quản lý, bảo tồn các kiến trúc có giá trị, hoạt động xây dựng, đầu tư, cải tạo và sử dụng quỹ đất, công trình trong khu vực phố cũ.

Chi tiết »

Công bố quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc khu phố cũ Hà Nội Công bố quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc khu phố cũ Hà Nội

 Ngày 22/9, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội tổ chức công bố quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc khu phố cũ Hà Nội với 507,88 ha và có tính chất là khu vực hạn chế phát triển, bao gồm các khu vực bảo tồn, cải tạo và tái thiết đô thị. 

Chi tiết »

Nghiên cứu bảo tồn và phát triển Khu phố Pháp tại Hà Nội Nghiên cứu bảo tồn và phát triển Khu phố Pháp tại Hà Nội

 Phạm vi nghiên cứu của đồ án bao gồm khu vực phía Nam quận Hoàn Kiếm và Trung tâm chính trị Ba Đình. Công ty tư vấn quy hoạch - cảnh quan Interscène của Pháp đã tiến hành nghiên cứu trên cơ sở các kết quả điều tra do nhóm cán bộ phụ trách quy hoạch của IMV thực hiện trước đó. Ngoài ra còn phải kể đến đóng góp của nhóm chuyên gia của Việt Nam trong việc đảm bảo kiểm chứng các kết quả nghiên cứu về mặt chuyên môn và lịch sử.

Chi tiết »

Dự thảo quy chế quản lý và đánh giá thực trạng các khu phố Pháp Dự thảo quy chế quản lý và đánh giá thực trạng các khu phố Pháp

 Mất gần bốn năm miệt mài, cặm cụi ghi chép, đánh giá thực trạng, sắp tới các chuyên gia kiến trúc và quy hoạch của Pháp và Việt Nam sẽ trình lên TP Hà Nội một quy chế quản lý nhằm bảo tồn và phát huy giá trị khu phố Pháp.

Chi tiết »

Hà Nội phân loại biệt thự cổ để bảo tồn Hà Nội phân loại biệt thự cổ để bảo tồn

 Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội vừa rà soát, phân loại, lập danh mục biệt thự xây dựng trước năm 1954 trên địa bàn TP Hà Nội với khoảng 1.540 biệt thự để có biện pháp bảo tồn giá trị kiến trúc Pháp để lại. 

Chi tiết »

Quá trình biến đổi hình thái đô thị Khu phố Pháp ở Hà Nội Quá trình biến đổi hình thái đô thị Khu phố Pháp ở Hà Nội

 Ở Hà Nội, vấn đề bảo tồn và phát triển khu phố Pháp cũng đã được một số tổ chức trong và ngoài nước triển khai nghiên cứu. Tuy nhiên những nghiên cứu này vẫn đang giới hạn trong một số khu vực nhất định nên vẫn mang tính chất cục bộ. Do vậy, một nghiên cứu mang tính tổng thể về vấn đề Bảo tồn và phát triển khu phố Pháp ở Hà Nội, 

Chi tiết »

Khu phố cũ sẽ ra sao? Khu phố cũ sẽ ra sao?

 Lâu nay, Hà Nội của chúng ta đã có Ban quản lý khu phố cổ. Hoạt động của Ban này đã có một số kết quả nhất định để bảo vệ Thủ đô nghìn tuổi vượt qua được thời gian và thời tiết khắc nghiệt, giữ gìn được nhiều di tích, nhiều vốn kiến trúc cổ, nhiều nét văn hóa đầy giá trị mà tiền nhân để lại và chúng ta phải có nhiệm vụ giữ gìn cho đời sau và nhiều đời sau nữa vì đó là trách nhiệm của thế hệ chúng ta trước toàn dân tộc và lịch sử (mà phục vụ du lịch và kỷ niệm một nghìn năm chỉ là mục đích ngắn, trước mắt).

Chi tiết »

Xây dựng quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc khu phố cũ Hà Nội Xây dựng quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc khu phố cũ Hà Nội

 Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội vừa tổ chức hội thảo lấy ý kiến cho quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc khu phố cũ.

Chi tiết »

Quy hoạch khu phố Pháp đáng để suy ngẫm Quy hoạch khu phố Pháp đáng để suy ngẫm

 Khu phố Pháp tính đến nay đã qua gần một thế kỷ sử dụng nhưng hiện nó vẫn thỏa mãn được nhu cầu đi lại, mà không hề bị lạc hậu, rất ít bị tắc nghẽn. Điều này rất đáng để những nhà lập quy hoạch cho Hà Nội hiện nay suy ngẫm.

Chi tiết »

Hình thái kiến trúc khu phố Pháp ở Hà Nội và phương pháp bảo tồn Hình thái kiến trúc khu phố Pháp ở Hà Nội và phương pháp bảo tồn

 Khu phố Pháp ở Hà Nội là một di sản đô thị quý giá góp phần tạo nên bản sắc của không gian đô thị Thủ đô, đồng thời cũng là minh chứng quan trọng cho lịch sử phát triển của thành phố.

Chi tiết »

Họp hội đồng chuyên gia về bảo tồn biệt thự cổ thời Pháp của Hà Nội (25/03/2011) Họp hội đồng chuyên gia về bảo tồn biệt thự cổ thời Pháp của Hà Nội (25/03/2011)

 Nhấn mạnh rằng cần áp dụng những biện pháp bảo vệ tạm thời nhằm ngăn chặn mọi hoạt động sửa chữa và phá dỡ các biệt thự trong thời gian soạn thảo quy chế bảo vệ.

Chi tiết »

Nghiên cứu bảo tồn và phát triển Khu phố Pháp tại Hà Nội Nghiên cứu bảo tồn và phát triển Khu phố Pháp tại Hà Nội

 Nghiên cứu này được IMV và Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội thí điểm triển khai từ năm 2007 theo đề nghị của UBND Thành phố Hà Nội. Với một số lượng lớn các dự án quy mô về bất động sản đã và đang được triển khai, Khu phố Pháp tại Hà Nội đang trải qua một giai đoạn chuyển đổi lớn. Một số biệt thự cổ thời Pháp đã bị phá huỷ. Các toà nhà cao tầng mới được xây dựng trong khu vực này dành cho các chức năng văn phòng, ngân hàng, dịch vụ thương mại cao cấp … đã không xem xét đến các công trình di sản xung quanh cũng như không phù hợp với quy mô của Khu phố Pháp.

Chi tiết »

Đây là đồ án cải tạo tuyến phố, địa điểm đề tài mình làm là phố Quang Trung, giới hạn hai đầu là giao cắt với phố Nguyễn Du và phố Lý Thường Kiệt. Đây là đồ án cải tạo tuyến phố, địa điểm đề tài mình làm là phố Quang Trung, giới hạn hai đầu là giao cắt với phố Nguyễn Du và phố Lý Thường Kiệt.

 Đây là đồ án cải tạo tuyến phố, địa điểm đề tài mình làm là phố Quang Trung, giới hạn hai đầu là giao cắt với phố Nguyễn Du và phố Lý Thường Kiệt.

Chi tiết »

Page (1/2)  First  1  2  Last 
Quy hoạch - Đô thị , Đồ án quy hoạch,thiết kế cảnh quan khu phố cũ Hà Nội ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo