36phophuong.vn     
Trang chủ
Cổng Thông Tin
Tiện ích
.
.
Phố cổ online
Phố Chuyên Doanh
Đô Thị Lịch Sử
Làng truyền thống
Cuộc sống
Nét văn hóa
Di sản
Bảo tồn
Du lịch
Ẩm thực
Âm nhạc
Thời trang
Hà Nội xưa
Góc Ảnh
> Di sản văn hóa vật thể
Những hình ảnh độc đáo về Hà Nội (1) Những hình ảnh độc đáo về Hà Nội (1)

 Trên nóc tháp Rùa giữa hồ Gươm từng có phiên bản tượng Nữ thần Tự do, trước cửa Nhà hát Lớn Hà Nội từng có tháp phun nước cao cả chục mét...VnExpress giới thiệu những hình ảnh về Hà Nội xưa.

Chi tiết »

Những hình ảnh ít biết về Hà Nội (2) Những hình ảnh ít biết về Hà Nội (2)

 Những hình ảnh ít biết về Hà Nội 

Chi tiết »

Toà Đốc lý Toà Đốc lý

   Ngay sau khi chỉnh trang xong không gian quanh Hồ Gươm, chính quyền thuộc địa quy hoạch phía Đông từ hồ ra sông Hồng thuộc các thôn Yên Trường, Hà Thanh, Bảo Linh để chia thành nhiều ô hình chữ nhật để xây dựng các cơ quan của thiết chế hành chính và quản lý thành phố. 

Chi tiết »

Khu nhượng địa Đồn Thủy Khu nhượng địa Đồn Thủy

 Trước năm 1888, người Pháp chỉ được lưu trú trong khu vực xưa kia là nơi đồn trú của một đơn vị quân đội của triều đình kiểm soát sự đi lại trên sông Hồng. Vì thế nơi này có tên gọi là “Đồn Thuỷ”.

Chi tiết »

Cổng làng Hà Nội xưa và nay Cổng làng Hà Nội xưa và nay

Trong tâm thức dân gian Việt Nam mỗi khi nhắc đến quê hương, không cá nhân nào lại không nhớ đến hình ảnh: Cổng làng – Người dân nhớ đến hình ảnh thân thương đó bởi một ý nghĩa thiêng liêng: Đó là quyền độc lập tự do của cộng đồng. Sau cánh cổng làng là một cộng đồng xã hội sống có họ hàng làng xóm, sinh hoạt có hương ước quy củ

Chi tiết »

Cổ tích Hà Nội Cổ tích Hà Nội

Không phải cho đến lúc phát lộ Khu di chỉ Hoàng thành Thăng Long ở khu vực Ba Đình (2002-2003) người ta mới biết đến một bề dầy lịch sử của Thủ đô Hà Nội.

Chi tiết »

Cốt lõi Văn hoá Thăng Long- Hà Nội Xưa và Nay Cốt lõi Văn hoá Thăng Long- Hà Nội Xưa và Nay

Hà Nội, thủ đô, trái tim của đất nước Việt Nam bước vào Năm kỷ niệm Đại lễ 1000 năm trong một tâm thế có thể gọi là “vận hội ngàn năm chưa từng có” đã đặt Thủ đô của đất nước trước những vận hội và thách đố mới. Chuyên mục Hào hoa Thăng Long xin trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam Dương Trung Quốc về diện mạo văn hoá Thăng Long-Hà Nội.

Chi tiết »

Lối sống Hà Nội Lối sống Hà Nội

Vào những năm đầu của thế kỷ XXI này, dân số của Thủ đô Hà Nội với 9 quận nội thành và 5 huyện ngoại thành đã vượt ngưỡng 3 triệu người (năm 2003 là 3.055.300 người, không kể những người vãng lai). Người ta dễ nhận ra cách gọi xưa về dân Kinh kỳ là “dân tứ chiếng” vẫn còn đúng cho đến tận nay. Vậy thì làm sao hiểu được ai là người “Hà Nội gốc” và đâu là nếp sống của “người Hà Nội”?

Chi tiết »

Phố có nhiều cổng làng nhất Phố có nhiều cổng làng nhất

 Tập trung những công trình cổ kính với mật độ cao, Phố Thụy Khuê, Tây Hồ mang một nét đẹp rất riêng mà không con phố nào khác ở Hà Nội có được. Đó là khoảng một chục cánh cổng làng mang đậm dấu ấn thời gian với đôi câu đối chữ Nho chào đón khách ở hai bên. Đó là những mái đình, mái đền rêu phong cũ kỹ…

Chi tiết »

Page (1/1)  First  1  Last 
, Di sản văn hóa vật thể ,36phophuong.vn, 1
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Cổng Thông Tin    Tiện ích    .    .    Phố cổ online    Phố Chuyên Doanh    Đô Thị Lịch Sử    Làng truyền thống    Cuộc sống    Nét văn hóa    Di sản    Bảo tồn    Du lịch    Ẩm thực    Âm nhạc    Thời trang    Hà Nội xưa    Góc Ảnh   

 Fanpage Phố cổ Hà Nội    

 
 
 

 


 PHỐ HÀNG CHUYÊN DOANH ONLINE: Dành cho các Chủ Shop VIP

 

 

 

Lên đầu trang

 

 

 

Lên đầu trang