36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
 Hà Nội qua những bản đồ
 Nội đô thị lịch sử
 Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Trang chủ > Quy hoạch - Đô thị >
  Đây là đồ án cải tạo tuyến phố, địa điểm đề tài mình làm là phố Quang Trung, giới hạn hai đầu là giao cắt với phố Nguyễn Du và phố Lý Thường Kiệt. Đây là đồ án cải tạo tuyến phố, địa điểm đề tài mình làm là phố Quang Trung, giới hạn hai đầu là giao cắt với phố Nguyễn Du và phố Lý Thường Kiệt. , 36phophuong.vn
 
Đây là đồ án cải tạo tuyến phố, địa điểm đề tài mình làm là phố Quang Trung, giới hạn hai đầu là giao cắt với phố Nguyễn Du và phố Lý Thường Kiệt.

 Đây là đồ án cải tạo tuyến phố, địa điểm đề tài mình làm là phố Quang Trung, giới hạn hai đầu là giao cắt với phố Nguyễn Du và phố Lý Thường Kiệt.

 

 

Là một trong những con phố đẹp của HN, phố Quang Trung có nhiều biệt thự và nhà dân từ thời Pháp, với lòng hè đường và hàng cây xanh được QH từ lâu. Tận hưởng không gian hồ Thuyền Quang gần đó, cộng thêm giao thông một chiều nên không khí chung khá lí tưởng cho một con phố ở quận trung tâm Hoàn Kiếm. Nơi này cũng tập trung công trình của một số đại sứ quán như Campuchia, Đông Đức (trước đây) và Iraq.

Tuy nhiên sự xuống cấp của chất lượng công trình qua thời gian và sự gia tăng dân số từ sau CM trở lại là những áp lực lên đời sống cư dân và trách nhiệm của nhà quản lí. Những căn nhà cổ thuộc quyền sở hữu của hơn một hộ nay tiếp tục gánh thêm số nhân khẩu sinh sôi tạo nên nhu cầu cơi nới mạnh mẽ. Việc này phá hủy không gian sân vườn và cảnh quan bè mặt phố khi các kiot, quán tạm, cửa hàng chen nhau ra hè đường.

Do vậy hướng cải tạo của mình chủ yếu là tôn trọng giá trị cũ và tinh thần cũ của phố. Nắn chỉnh hay kiên quyết phá bỏ các sai lệch thẩm mĩ nảy sinh qua thời gian, đây là lợi thế mà một đồ án giả tưởng cho SV được phát huy (nôm na là: chả sợ thằng nào).
 Hiện trạng tuyến phố Ngọc Lâm

Phân tích 

                                                                                        nguyenhungkts


  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 

Nội dung các bình luận
 

  Các Tin khác
  + Đường Hà Nội ùn tắc: Cao ốc là thủ phạm chính? (15/09/2018)
  + Trung Quốc bắt đầu lo lắng, người gốc Việt triển lãm bản đồ chứng minh Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam trên đất Mỹ (05/07/2018)
  + 27 Thực thể trên Biển Đông (24/06/2018)
  + Tin MỚI: TIẾP TỤC KIẾN NGHỊ HỦY BỎ DỰ LUẬT ĐẶC KHU (21/06/2018)
  + Kẻ nào dùng chiêu bài “xã hội hóa” giúp Lã Vọng cướp hết không gian sống của người dân Thủ Đô? (21/06/2018)
  + Thấy gì qua ‘chưa đưa vụ Thủ Thiêm vào chương trình giám sát Quốc hội năm 2019’? (20/06/2018)
  + Đặc khu kinh tế, một mô hình đã lỗi thời (27/05/2018)
  + Biệt thự cổ Hà Nội - cha chung không ai khóc! (14/05/2018)
  + Bên trong những biệt thự cổ xập xệ đến khó tin ở Hà Nội (14/05/2018)
  + Ai thủ lợi ở Thủ Thiêm? Ai phá nát quy hoạch? (07/05/2018)
 
 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo