36phophuong.vn     
Trang chủ
Lướt mạng Internet
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa lý- phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Trang ảnh xưa
 Hà Nội xưa
 Việt Nam xưa
Góc chụp ảnh
Trang ảnh xưa
Những hình ảnh khó quên về Hội An thập niên 1930 – 1950 Những hình ảnh khó quên về Hội An thập niên 1930 – 1950

 Hội An những năm 1930-1950 đã được tái hiện sinh động trong loạt ảnh thuộc sở hữu của nghệ sĩ nhiếp ảnh Vĩnh Tân, một người con đất Hội An.

Chi tiết »

Chiến tranh Việt Nam Cơn ác mộng của nước Mỹ Chiến tranh Việt Nam Cơn ác mộng của nước Mỹ

 Đưa hơn nửa triệu quân tham chiến và mang về nước gần 6 vạn binh sĩ trong quan tài, Chiến tranh Việt Nam quả là cơn ác mộng của nước Mỹ.

Chi tiết »

Ảnh xưa – cầu mái ngói ở Việt Nam Ảnh xưa – cầu mái ngói ở Việt Nam

 Được xây dựng đã lâu nhưng các cây cầu độc đáo ở Hà Nội-khu vực Bắc Bộ, Huế, Hội An, Nam Định…  cái còn , cái mất, đặc biệt có những cây cầu vẫn giữ được nét đẹp kiến trúc thuở ban đầu. Xin giới thiệu những bức ảnh xưa còn lưu giữ được:

Chi tiết »

Những cây cầu có mái ở Việt Nam xưa Những cây cầu có mái ở Việt Nam xưa

 Chùa Cầu (Lai Viễn kiều) ở Hội An do người Nhật dựng, cầu ngói Thanh Toàn (Huế, hiện nay có lẽ đây là cây cầu rực rỡ nhất vì lợp ngói hoàng và thanh lưu ly), cầu ngói chợ Lương (Hải Anh, Hải Hậu, Nam Định), cầu ngói chợ Thượng (Thượng Nông, Bình Minh, Nam Định) ,...

Chi tiết »

Chùa Cầu Hội An sắp bị tháo dỡ có gì đặc biệt? Chùa Cầu Hội An sắp bị tháo dỡ có gì đặc biệt?

 Chùa Cầu (Hội An) cách đây ngót 100 năm trong loạt ảnh do những người Pháp chụp so với diện mạo ngày nay dường như còn khá nguyên vẹn.

Chi tiết »

Dalat và những hình ảnh chưa được công bố! (?) Dalat và những hình ảnh chưa được công bố! (?)

 Đây là những bức ảnh quý giá của đà lạt hổi đầu thế kỉ trước mà mình mới tìm được. Hy vọng các bạn xem xong sẽ có được những cảm xúc khác nhau và chung tay góp sức bảo vệ xây dựng dalat thân yêu được như xưa!

Chi tiết »

100 bức ảnh quý giá nhất về Đà Lạt xưa 100 bức ảnh quý giá nhất về Đà Lạt xưa

 Cùng nhìn lại để hoài tưởng về một thời của Đà Lạt và để biết được rằng Đà Lạt ngày nay đã thay đổi đến như thế nào.

Chi tiết »

Hội trường Diên Hồng – Trung tâm Giao Dịch Chứng Khoán Tp Hồ Chí Minh Hội trường Diên Hồng – Trung tâm Giao Dịch Chứng Khoán Tp Hồ Chí Minh

 Hội trường Diên Hồng nằm trên đường Bến Chương Dương, nhìn ra rạch Bến Nghé, là nơi tổ chức Hội Nghị lần thứ 9 của Kế Hoạch Colombo vào tháng 10-1957 (Colombo Plan for Cooperative Economic Development in South and Southeast Asia CONFERENCE, SAIGON – 21-24 OCTOBER 1957). Thời đệ nhị cộng Hòa làm Thương nghị viện

Chi tiết »

Ảnh siêu hiếm về tuyến đường sắt Sài Gòn – Mỹ Tho Ảnh siêu hiếm về tuyến đường sắt Sài Gòn – Mỹ Tho

 Đường sắt Sài Gòn – Mỹ Tho, tuyến đường sắt đầu tiên của Đông Dương ngày nay chỉ còn tồn tại trong ký ức… Ảnh siêu hiếm về tuyến đường sắt Sài Gòn – Mỹ Tho

Chi tiết »

Chuyện ít biết về Sài Gòn xưa: Đại lộ Charner - Nguyễn Huệ, chốn cực phẩm phong lưu Chuyện ít biết về Sài Gòn xưa: Đại lộ Charner - Nguyễn Huệ, chốn cực phẩm phong lưu

 Trên con đường này các nhân vật lịch sử – văn hóa, kinh tế – tài chính đã để lại dấu vết, từ thương gia giàu có Wang Tai, Speidel; các nhà nhiếp ảnh đầu tiên của Sài Gòn Émile Gsell, George Planté, Pun Lun (Tân Luân), các nhà cách mạng Phan Châu Trinh, Nguyễn An Khương, Cường Để; hoàng tử Miến Điện Myingun, nhà văn hóa Phạm Quỳnh…

Chi tiết »

Chị em ba đảm đang thời bao cấp Chị em ba đảm đang thời bao cấp

 Có những bộ sưu tập ảnh đáng quý về nếp sống đời thường ở Hà Nội, Việt Nam đã truyền bá cho vẻ đẹp con người và cảnh sắc, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển và hiểu về con người trong quá khứ nhất là với chị em phụ nữ Hà Nội, Việt Nam.

Chi tiết »

Bộ ảnh thú vị người Việt mưu sinh năm 1990 của nhiếp ảnh gia Bỉ Bộ ảnh thú vị người Việt mưu sinh năm 1990 của nhiếp ảnh gia Bỉ

 Hình ảnh quán cắt tóc dưới gốc cây ven hồ, thiếu nữ làm việc trong nhà máy sản xuất xe đẹp hay những người làm nghề mót than trong bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Bỉ John Vink vừa thú vị, vừa gần gũi, mang đậm hồn Việt.

Chi tiết »

Ngộ nghĩnh tuổi thơ Hà Nội "những năm 90" Ngộ nghĩnh tuổi thơ Hà Nội "những năm 90"

 Những năm 1990, Hà Nội cũng như nhiều tỉnh thành trong cả nước, vừa bước qua thời kỳ bao cấp và chuyển sang giai đoạn đổi mới chưa được bao lâu. Vì thế, cuộc sống khá yên bình và đạm bạc; được phản ánh rõ nét và sinh động nhất qua cuộc sống của trẻ em.

Chi tiết »

Ảnh cực đẹp mới công bố về Việt Nam thời thuộc địa Ảnh cực đẹp mới công bố về Việt Nam thời thuộc địa

 Chùa Thiên Mụ, nhà thờ Kẻ Sở, chợ Đông Ba…Kinh thành Huế trầm mặc, ga tàu hỏa ở Mỹ Tho, khung cảnh kỳ vĩ ở Hòn Gai… là loạt ảnh mới được giới thiệu về Việt Nam thời thuộc địa,  trích từ một ấn phẩm của Pháp xuất bản năm 1900, được giới thiệu trên trang Gallica.bnf.fr.

Chi tiết »

Ảnh đẹp mới công bố về Đông Dương thập niên 1950 Ảnh đẹp mới công bố về Đông Dương thập niên 1950

 Khu chợ H’Mông, bến cá Nha Trang, kỳ quan Angkor Wat Campuchia… là những hình ảnh đẹp về Đông Dương thập niên 1950 mới được giới thiệu.

Chi tiết »

Những hình ảnh quý giá về Hải Phòng thời thuộc địa. Những hình ảnh quý giá về Hải Phòng thời thuộc địa.

 Nhiều hình ảnh đẹp và quý giá về Hải Phòng cách đây một thế kỷ đã được giới thiệu trên trang Belle Indochine của Pháp.

Chi tiết »

Những bức ảnh độc về Hà Nội năm 1900 Những bức ảnh độc về Hà Nội năm 1900

 Quán bar của người Pháp, Nhà máy rượu đầu tiên của Hà Nội, chân dung một ông quan… là những hình ảnh đặc sắc về Hà Nội trong ấn phẩm “Bắc Kỳ năm 1900” xuất bản ở Pháp hơn một thế kỷ trước.

Chi tiết »

Những hình ảnh để đời về kinh thành Huế năm 1896 - 1900 Những hình ảnh để đời về kinh thành Huế năm 1896 - 1900

 Ngai vàng của vua, voi chiến trong Hoàng thành, vẻ tráng lệ của viện Cơ Mật... là loạt ảnh hiếm có về kinh thành Huế những năm 1896 - 1900.

 
 

Chi tiết »

Ảnh hiếm về kế sinh nhai trên phố phường Việt Nam năm 1900 Ảnh hiếm về kế sinh nhai trên phố phường Việt Nam năm 1900

 Những hình ảnh dưới đây được giới thiệu trong một ấn phẩm có tiêu đề “Bắc Bộ 1900” (Le Tonkin eu 1900) được xuất bản nhân triển lãm thế giới tại Paris, Pháp vào năm 1900.

Chi tiết »

Ngắm ''Đông Dương đẹp như tranh vẽ'' 100 năm trước Ngắm ''Đông Dương đẹp như tranh vẽ'' 100 năm trước

 Nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Pháp Dieulefils đã hoạt động tại Đông Dương từ năm 1888 – 1925 và để lại một gia tài đồ sộ là hàng nghìn tấm bưu thiếp ghi lại hình ảnh đặc sắc về con người và phong cảnh tại các địa điểm khác nhau ở Đông Dương.

Chi tiết »

Page (1/28)  First  1  2  3  4 ... Last 
Trang ảnh xưa , ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Lướt mạng Internet    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa lý- phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo