36phophuong.vn     
Trang chủ
Thăng Long-Hà Nội
Lướt mạng Internet
Cuộc sống
Những giá trị bảo tồn
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa lý- phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Mỹ thuật
Trang ảnh
thư giãn
Góc chụp ảnh
Trang ảnh Hà Nội xưa
Cải cách ruộng đất 1946-1957 Cải cách ruộng đất 1946-1957

   Cải cách ruộng đất 1946-1957, giai đoạn lịch sử đặc biệt giúp "người cày có ruộng, giải phóng sức sản xuất ở nông thôn khỏi ách trói buộc của giai cấp địa chủ phong kiến", cũng tồn tại một số sai lầm. 

Chi tiết »

Một góc nhìn khác về: Cải cách ruộng đất 1946-1957 Một góc nhìn khác về: Cải cách ruộng đất 1946-1957

 CCRĐ làm thay đổi về cơ bản cơ sở hạ tầng của chế độ cũ cũng đồng thời làm vỡ nát kiến trúc thượng tầng của xã hội(văn hóa,tư tưởng, đạo đức,tôn giáo,chuẩn mực giao tiếp…).

Chi tiết »

Triển lãm: Lịch sử Hà Nội qua ảnh Triển lãm: Lịch sử Hà Nội qua ảnh

 Đây là ''triển lãm trên không gian mạng'' nhằm động viên, cổ vũ những học sinh, sinh viên, những lớp trẻ say mê tìm hiểu lịch sử dân tộc nói chung và trong chuyên đề này là Thăng Long-Hà Nội. Ở ''không gian giao lưu Văn Hóa-Lịch Sử'' thể hiện hoàn toàn theo tinh thần mới, sẽ không đo kiến thức cụ thể theo một giáo trình định sẵn nào mà đo tấm lòng, ý thức, nhận thức về lịch sử, đưa đến những hiểu biết thực sự trong khối óc và trái tim của lớp trẻ.

Chi tiết »

Chùm ảnh 36 phố phường Hà Nội xưa Chùm ảnh 36 phố phường Hà Nội xưa

 Người Việt quen gọi Hà Nội xưa là Hà Nội 36 phố phường. Phường ở đây là phường thợ, nơi tập trung những người làm cùng một nghề thủ công, bán cùng mặt hàng theo kiểu “buôn có bạn, bán có phường”…

Chi tiết »

Những hình ảnh về trung thu xưa khiến nhiều người thổn thức Những hình ảnh về trung thu xưa khiến nhiều người thổn thức

 Những hình ảnh trung thu xưa luôn gợi lại bao kỷ niệm về một tuổi thơ hồn nhiên, trong sáng và ấm áp tình thân của một thời thơ ấu.

Chi tiết »

Những khoảnh khắc hạnh phúc ghi lại đám cưới Hà Nội thời xưa Những khoảnh khắc hạnh phúc ghi lại đám cưới Hà Nội thời xưa

 Dù ở thời bình hay thời chiến nhưng người xem vẫn cảm nhận được ở những bức ảnh về đám cưới thời xưa sự giản dị, mộc mạc và thấm đượm nghĩa tình.

Chi tiết »

Những bức ảnh cưới đầy kỷ niệm của NSND Trịnh Thịnh Những bức ảnh cưới đầy kỷ niệm của NSND Trịnh Thịnh

 Trịnh Thịnh sinh ra vào năm 1926, thời điểm giao thời giữa chế độ phong kiến và thực dân. Ông lớn lên tại Hà Nội và theo học 'trường Tây' do Pháp mở.  Ngày trẻ, ông là chàng thanh niên phong độ, được nhiều cô gái theo đuổi.

Chi tiết »

Tết của Hà Nội 20 năm trước, người người đi... xe gì? Tết của Hà Nội 20 năm trước, người người đi... xe gì?

 Tết của Hà Nội hơn 20 năm trước, trên phố, người ta chỉ thấy những Honda Cub, DD, 82, Babetta hay Dream.

Chi tiết »

Thời bao cấp nhớ chị em mậu dịch viên Thời bao cấp nhớ chị em mậu dịch viên

 Thời bao cấp, cái thời mà mọi thứ hàng hóa đều phải xếp hàng và mua bằng tem phiếu, cái thời mà các cán bộ công nhân viên phải họp thâu đêm để bình bầu xem ai được mua hàng gì, có người kể rằng để mua được cái xe đạp chắc phải mất tới cả chục năm, có người ba năm liền vẫn chỉ bốc được cái áo may ô trắng…

Chi tiết »

Bồi hồi trước ảnh pháo Tết Việt Nam đầu thập kỷ 90 Bồi hồi trước ảnh pháo Tết Việt Nam đầu thập kỷ 90

 Những hình ảnh do các phóng viên quốc tế ghi lại và giới thiệu trên báo chí chắc hẳn sẽ khiến một thế hệ người Việt cảm thấy bồi hồi...

Chi tiết »

Nét riêng của những "em bé" Hà Nội khoảng năm 1960 đến năm 1975 Nét riêng của những "em bé" Hà Nội khoảng năm 1960 đến năm 1975

 Những "em bé" Hà Nội với nụ cười, nét hồn nhiên, ngộ nghĩnh của tuổi thơ đã làm nhòa đi dư âm cuộc chiến tranh phá hoại do người Mỹ gây ra.

Chi tiết »

Trẻ em VN thời chiến- Những tư liệu quý Trẻ em VN thời chiến- Những tư liệu quý

 Nhiếp ảnh gia Thomas Bill Hardt (Đức) đã ghi lại những hình ảnh bi thương về cuộc chiến ở Việt Nam, nổi bật là khuôn mặt sợ hãi chiến tranh của trẻ em

Chi tiết »

Chị em ba đảm đang thời bao cấp Chị em ba đảm đang thời bao cấp

 Có những bộ sưu tập ảnh đáng quý về nếp sống đời thường ở Hà Nội, Việt Nam đã truyền bá cho vẻ đẹp con người và cảnh sắc, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển và hiểu về con người trong quá khứ nhất là với chị em phụ nữ Hà Nội, Việt Nam.

Chi tiết »

Ngắm ảnh quý về Tây Nguyên những năm 1950 Ngắm ảnh quý về Tây Nguyên những năm 1950

 Khi ngắm nhìn những bức ảnh mô tả sinh động đặc trưng văn hóa của dân tộc Tây Nguyên những năm 1950 do nhiếp ảnh gia người Pháp Jean - Marie Duchange chụp, nhiều người không khỏi tiếc nuối cho một Tây Nguyên hôm nay đang đứng trước thách thức bảo tồn để những giá trị văn hóa truyền thống không bị mai một.

Chi tiết »

Ngày lễ hội đua voi tại vùng cao nguyên Buôn Mê Thuật, Việt Nam năm 1957 Ngày lễ hội đua voi tại vùng cao nguyên Buôn Mê Thuật, Việt Nam năm 1957

 Lời giới thiệu: Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên John Dominis của tờ báo Life Magazine chụp vào năm 1957 tại thành phố Buôn Ma Thuột, thuộc miền Nam, VNCH, nhân dịp Lễ hội Đua Voi được tổ chức vào dịp Tết, một truyền thống lâu đời của người Thượng tại vùng đất cao nguyên Nam phần này. 

Chi tiết »

Việt Nam 1896-1900- xưởng vẽ bản đồ quân sự của Pháp ở Hà Nội Việt Nam 1896-1900- xưởng vẽ bản đồ quân sự của Pháp ở Hà Nội

 Thông qua hoạt động của xưởng vẽ bản đồ quân sự của Pháp ở Hà Nội năm 1896-1900 đã giúp chúng ta hiểu một phần nào về Việt Nam giai đoạn này.

Chi tiết »

Hình ảnh hiếm về triều đình phong kiến Việt Nam dưới triều Nguyễn (P1) Hình ảnh hiếm về triều đình phong kiến Việt Nam dưới triều Nguyễn (P1)

  Hình ảnh về các quan lại, binh lính, chức dịch… thời đại phong kiến dưới triều đại phong kiến qua góc nhìn của các nhiếp ảnh gia người Pháp khi họ đến Đông Dương trong đó có Việt Nam cho thấy một cái nhìn đầy đủ cho thế hệ chúng ta về một thời kỳ đã kéo dài ở Việt Nam hàng nghìn năm.

Chi tiết »

Những trang thiết bị được Mỹ viện trợ đã không giúp được Pháp thắng lợi ở Việt Nam (1) Những trang thiết bị được Mỹ viện trợ đã không giúp được Pháp thắng lợi ở Việt Nam (1)

  ... Thực dân Pháp đã không thể bình định Việt Nam bất chấp nhiều năm chiến đấu và .... Pháp đề nghị Mỹ viện trợ 650 triệu đô la cho niên khóa 1953, và được chấp nhận 385 triệu. .... và sự trợ giúp của Mỹ sẽ giúp họ đánh bại được QĐNDVN vốn có trang bị thô sơ hơn nhiều. Vậy hãy tìm hiểu xem Mỹ đã viện trợ và cung cấp những vũ khí gì?

Chi tiết »

Hà Nội tết thời xa vắng Hà Nội tết thời xa vắng

 Vài hình ảnh của Hà Nội một thời cách đây trên dưới 50 năm - Một Hà Nội thanh bình nhưng đang là hậu phương lớn của cuộc chiến tranh chống Mỹ. Cầu Long Biên, công viên Thống Nhất, hồ Trúc Bạch, đường Thanh Niên rất thanh bình.

Chi tiết »

Ấu thơ trong tôi là qua những bức ảnh Ấu thơ trong tôi là qua những bức ảnh

 Gần đây, những bức ảnh thời ấu thơ gắn liền với những ngày xa xưa đang được rất nhiều bạn trẻ share trên mạng xã hội. Nó không chỉ giúp người ta lưu giữ những kỉ niệm mà luôn nhắc nhở chúng ta trân trọng quá khứ một phần của cuộc đời này!

Chi tiết »

Page (1/15)  First  1  2  3  4 ... Last 
Trang ảnh Hà Nội xưa , ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Thăng Long-Hà Nội    Lướt mạng Internet    Cuộc sống    Những giá trị bảo tồn    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa lý- phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Mỹ thuật    Trang ảnh    thư giãn    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo