36phophuong.vn     
Trang chủ
Thăng Long-Hà Nội
Lướt mạng Internet
Cuộc sống
Những giá trị bảo tồn
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Mỹ thuật
thư giãn
Trang ảnh xưa
 Hà Nội xưa
 Việt Nam xưa
Góc chụp ảnh
Hà Nội học
Trang ảnh xưa
Ảnh độc về chợ đen Sài Gòn trước 1975 Ảnh độc về chợ đen Sài Gòn trước 1975

 Gọi là “chợ đen” vì hàng chục gian hàng nơi đây đều bán “hàng PX Mỹ” – được tuồn ra lén lút từ các cửa hàng PX (Post Exchange, hệ thống phân phối hàng hóa dành cho quân đội Mỹ tại nhiều tỉnh thành miền Nam Việt Nam).

Chi tiết »

Chân dung người Việt trên những tấm bưu thiếp trăm tuổi Chân dung người Việt trên những tấm bưu thiếp trăm tuổi

 Thư sinh Hà Nội, ông quan Bắc Kỳ, em bé và quả mít…. là những chân dung sống động của người Việt Nam được in trên bưu thiếp cuối thế kỷ 19, đầu 20…

Chi tiết »

Chùm ảnh Toàn cảnh Hà Nội thời thuộc địa nhìn từ máy bay Chùm ảnh Toàn cảnh Hà Nội thời thuộc địa nhìn từ máy bay

 Những hình ảnh này được thực hiện ở Hà Nội trong khoảng năm 1926 – 1951 từ máy bay quan trắc của Pháp. Theo KIẾN THỨC / BELLE INDOCHINE

Chi tiết »

Những hình ảnh lịch sử không thể quên về Thương xá Tax Những hình ảnh lịch sử không thể quên về Thương xá Tax

 Sự tồn tại của tòa nhà Thương xá Tax sắp đi đến hồi kết khi trung tâm Thương mại Dịch vụ Văn phòng Khách sạn tại Thương xá Tax – một khu phức hợp 40 tầng sẽ được xây dựng trên vị trí của tòa nhà có lịch sử 130 năm.

 

Chi tiết »

50 hình ảnh tuyệt đẹp về xứ sở Đông Dương 1944 50 hình ảnh tuyệt đẹp về xứ sở Đông Dương 1944

 Phố cổ Nam Định, "thác Niagra của Đông Dương", hoa khôi người dân tộc Lô Lô... là những hình ảnh độc đáo trong ấn phẩm "Cư dân Đông Dương thuộc Pháp" xuất bản tại Mỹ năm 1944.

Chi tiết »

Những hình ảnh lịch sử mới công bố về Hà Nội giai đoạn 1954 - 1975 Những hình ảnh lịch sử mới công bố về Hà Nội giai đoạn 1954 - 1975

 Một giai đoạn hào hùng của Hà Nội từ 1954-1975 đã được thể hiện chân thực qua những bức ảnh đen trắng.

Hình ảnh được giới thiệu tại triển lãm ảnh “ Hà Nội trong tôi” diễn ra tại Khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám ở Hà Nội từ 27/9 – 2/10/2014.

Chi tiết »

Hình ảnh lịch sử về ''Sự kiện vịnh Bắc Bộ'' 1964 Hình ảnh lịch sử về ''Sự kiện vịnh Bắc Bộ'' 1964

 Tháng 8/1964, Lầu Năm Góc đã ngụy tạo nên "sự kiện Vịnh Bắc Bộ" để lấy cớ đem không quân tàn phá miền Bắc Việt Nam.

Chi tiết »

Đảo chánh 1-11-1963 tại Sài Gòn lật đổ nền Đệ Nhất Cộng Hoà. Đảo chánh 1-11-1963 tại Sài Gòn lật đổ nền Đệ Nhất Cộng Hoà.

 Lịch sử là những khuôn vàng thước ngọc, là những lời ghi tạc trên bia đá, là những lời bia miệng được truyền tụng, là những đúc kết khách quan ghi nhận sự kiện của thời cuộc…

 

Chi tiết »

Toàn cảnh Sài Gòn 1950 nhìn từ máy bay Toàn cảnh Sài Gòn 1950 nhìn từ máy bay

 Những con đường rộng rãi và thẳng tắp, thuyền bè tấp nập trên sông, các công trình đặc trưng... là hình ảnh ấn tượng về Sài Gòn xưa nhìn từ không trung.

Chi tiết »

Ngắm nhan sắc Hoàng hậu Nam Phương qua ảnh Ngắm nhan sắc Hoàng hậu Nam Phương qua ảnh

 Hoàng hậu Nam Phương (1914 - 1963) tên thật là Nguyễn Hữu Thị Lan, là vị hoàng hậu cuối cùng của các triều đại phong kiến Việt Nam. Lúc sinh thời, bà là người phụ nữ nức tiếng xứ An Nam về lòng nhân từ và nhan sắc.

Chi tiết »

Triển lãm: Lịch sử Hà Nội qua ảnh Triển lãm: Lịch sử Hà Nội qua ảnh

 Đây là ''triển lãm trên không gian mạng'' nhằm động viên, cổ vũ những học sinh, sinh viên, những lớp trẻ say mê tìm hiểu lịch sử dân tộc nói chung và trong chuyên đề này là Thăng Long-Hà Nội. Ở ''không gian giao lưu Văn Hóa-Lịch Sử'' thể hiện hoàn toàn theo tinh thần mới, sẽ không đo kiến thức cụ thể theo một giáo trình định sẵn nào mà đo tấm lòng, ý thức, nhận thức về lịch sử, đưa đến những hiểu biết thực sự trong khối óc và trái tim của lớp trẻ.

Chi tiết »

Ảnh hiếm về tượng đài lớn nhất Hà Nội thời thuộc địa Ảnh hiếm về tượng đài lớn nhất Hà Nội thời thuộc địa

 (Kiến Thức) - Vào giai đoạn trước 1945, tượng đài Canh Nông là tượng đài bế thế, tinh xảo bậc nhất HN. Nhưng tượng đài này đã không tồn tại lâu do những biến động thời cuộc.

Chi tiết »

Hà Nội sau cơn bão ( Năm 1903) Hà Nội sau cơn bão ( Năm 1903)

 Trong số lượng khổng lồ bưu ảnh thời thuộc Pháp không nhiều các sự kiện lịch sử được ghi rõ ngày tháng trên ảnh. Cơn bão quét qua Hà Nội ngày 7 tháng 6 năm 1903 là một trường hợp như vậy. Giá trị của những bức ảnh này không chỉ ở chỗ chúng ghi lại sự tàn phá của cơn bão, mà còn ở chỗ, với phép đối chiếu, chúng giúp xác định niên đại của của các bức ảnh chụp cùng vị trí (cho dù có nhật ấn bưu điện). Nếu đã từng quen với những bức ảnh Hà Nội xưa, bạn hãy thử nhận dạng những địa điểm quen thuộc của thành phố khi cơn bão đi qua. 

Chi tiết »

Hà Nội những năm 1903 Hà Nội những năm 1903

 Hồ Hoàn Kiếm thanh vắng, các đường phố… là những khung hình ấn tượng được ghi lại tại Hà Nội cách đây khoảng 110 năm.

Chi tiết »

Những hình ảnh màu tuyệt đẹp về Việt Nam năm 1903 Những hình ảnh màu tuyệt đẹp về Việt Nam năm 1903

 Sông Sài Gòn nhộn nhịp, bờ hồ Hoàn Kiếm thanh vắng, các vũ công ở Vinh… là những khung hình ấn tượng được ghi lại trên đất nước Việt Nam cách đây 110 năm.

 
 

Chi tiết »

Những bức ảnh cực kỳ quý giá về Hà Nội năm 1980 Những bức ảnh cực kỳ quý giá về Hà Nội năm 1980

 Nhiếp ảnh gia người xứ Wales Philip Jones Griffiths (1936 –2008) được cả thế giới biết đến với nhứng bức ảnh kinh điển về cuộc chiến tranh ở Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng biết đến một loạt ảnh đặc sắc được ông thực hiện ở Việt Nam năm 1980, 5 năm sau khi cuộc chiến chấm dứt. Sau đây là những hình ảnh của ông được đăng tải trên trang Magnum Photos. Hãy xem những bức ảnh ảnh cực kỳ quý giá về Hà Nội :

Chi tiết »

Hà Nội 1989 qua những bức ảnh màu của David Alan Harvey Hà Nội 1989 qua những bức ảnh màu của David Alan Harvey

 Bò gặm cỏ giữa phố phường Hà Nội, phòng cưới của đôi uyên ương, các người đẹp dự cuộc thi hoa khôi… là những hình ảnh quý giá về Việt Nam năm 1989 do David Alan Harvey, nhiếp ảnh gia người Mỹ làm việc cho hãng thông tấn Magnum ghi lại trong một chuyến thăm Việt Nam.

Chi tiết »

Ảnh Hà Nội những năm 1980 của cựu phóng viên AFP Michel Blanchard Ảnh Hà Nội những năm 1980 của cựu phóng viên AFP Michel Blanchard

 Những bức ảnh của cựu phóng viên AFP Michel Blanchard đưa người xem quay ngược trở lại thời gian với hình ảnh của Việt Nam những năm 1980.

Chi tiết »

Thăng Long Học Hiệu (1935) Thăng Long Học Hiệu (1935)

 Thăng Long Học Hiệu / Trường Thăng Long / École Thăng Long là một ngôi trường rất nổi tiếng nhưng tôi chưa thấy hình này trên mạng. Các quảng cáo trên tờ báo xưa là một nguồn thông tin rất thú vị. Lướt qua các tạp chí Phong Hóa tôi được tìm thấy các ảnh quảng cáo ở dưới.

Chi tiết »

Hà Nội 1992 mộc mạc qua ống kính người Pháp Hà Nội 1992 mộc mạc qua ống kính người Pháp

 Mức sống của người Hà Nội 1992 đã cao hơn đáng kể thời bao cấp. Hàng hóa tràn ngập trong các cửa hàng và xe máy trở nên phổ biến hơn, nhà báo – đạo diễn nổi tiếng người Pháp Raymond Depardon đã ghi lại nhiều hình ảnh chân thực về đất nước, con người Việt Nam.

Chi tiết »

Page (1/26)  First  1  2  3  4 ... Last 
Trang ảnh xưa , ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Thăng Long-Hà Nội    Lướt mạng Internet    Cuộc sống    Những giá trị bảo tồn    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Mỹ thuật    thư giãn    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh    Hà Nội học   

vietarch-kiến trúc sáng tạo