36phophuong.vn     
Trang chủ
Thăng Long-Hà Nội
Lướt mạng Internet
Cuộc sống
Những giá trị bảo tồn
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa lý- phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Mỹ thuật
Trang ảnh
thư giãn
Góc chụp ảnh
Trang ảnh Hà Nội xưa
Hà Nội trong bưu ảnh của Võ An Ninh Hà Nội trong bưu ảnh của Võ An Ninh

 Các nhà phê bình nghệ thuật Pháp đã gọi NSNA Võ An Ninh là "con người của phong cảnh"... Hỏi ông có bí quyết riêng gì khi cầm máy, ông sôi nổi: "Thực ra cũng là cảnh ấy nhưng chỉ cần nhích máy lên cao một chút hoặc thấp xuống một chút, sang trái một chút hoặc sang phải một chút... là bức ảnh đã khác. Phải "bới" chỗ đó ra bằng mắt để chộp được cái đẹp".

Chi tiết »

Bưu ảnh tô mầu - Vua quan và sinh hoạt cung đình nhà Nguyễn Bưu ảnh tô mầu - Vua quan và sinh hoạt cung đình nhà Nguyễn

 Phần lớn các bưu ảnh tô mầu này đã được đăng rải rác trong blog theo các chủ đề khác nhau. Tuy nhiên, khi tập hợp lại, lồng vào khung, chúng hiện ra với vẻ khác lạ, như nhũng tác phẩm hội họa.      

Chi tiết »

Hà Nội xưa qua ảnh tô mầu (1) Hà Nội xưa qua ảnh tô mầu (1)

 Hà Nội xưa qua ảnh tô mầu cho ta một cái nhìn về giai đoạn phát triển thành phố cũng như nhận thức về cái đẹp qua nét tô mầu trên ảnh

Chi tiết »

Từ yến tiệc tân khoa đến nữ sinh Đồng Khánh Từ yến tiệc tân khoa đến nữ sinh Đồng Khánh

 Yến tiệc tân khoa là một hình ảnh tiêu biểu cho giáo dục khoa cử Nho học. Nữ sinh Đồng Khánh là hình ảnh chỉ xuất hiện khi Việt Nam có "Tây học".

Chi tiết »

Hình ảnh giáo dục Việt Nam 1802-1945 Hình ảnh giáo dục Việt Nam 1802-1945

 Triển lãm “Giáo dục Việt Nam giai đoạn 1802-1945 qua tài liệu lưu trữ” đã khai mạc tại nhà Tiền đường (Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội). Nhiều hình ảnh, hiện vật về giáo dục Việt Nam lần đầu tiên được giới thiệu đến công chúng.

Chi tiết »

Học sinh, sinh viên thời Pháp thuộc ở Hà Nội Học sinh, sinh viên thời Pháp thuộc ở Hà Nội

 Ở Bắc Kỳ và Trung Kỳ, dưới quy chế bảo hộ, sự thay đổi về giáo dục chậm hơn. Kỳ thi Hương cuối cùng ở Bắc là năm Ất Mão 1915 và ở Huế năm Mậu Ngọ 1918.  Chế độ giáo dục và khoa cử Nho học thực sự chấm dứt với khoa thi Hội cuối cùng năm Kỷ Mùi 1919 ở Huế. Tuy vậy mãi đến năm 1932 bộ máy quan lại của triều đình mới bỏ việc dùng chữ Hán và thay thế bằng chữ Pháp hay chữ quốc ngữ.

Chi tiết »

Những hình ảnh hiếm về việc học của các sĩ tử dưới thời nhà Nguyễn Những hình ảnh hiếm về việc học của các sĩ tử dưới thời nhà Nguyễn

 Những hình ảnh hiếm hoi về các sĩ tử thời phong kiến, cụ thể là dưới triều Nguyễn học chữ Thánh hiền, lều chõng đi thi để trở thành những vị quan mang vinh danh về cho cả dòng họ, cả tổng cả huyện.

Chi tiết »

Giáo dục Việt Nam cách đây hơn 100 năm Giáo dục Việt Nam cách đây hơn 100 năm
Từ lều chõng đi thi, học chữ Hán, chữ Nôm, học sinh Việt Nam đến lớp học chữ quốc ngữ, thực hành thí nghiệm...

Chi tiết »

Hình ảnh những năm đầu của Thương xá Tax Hình ảnh những năm đầu của Thương xá Tax

 Được xây dựng từ năm 1880, Thương xá Tax đã trở thành địa điểm tham quan mua sắm quen thuộc của người dân Sài Gòn trong suốt hơn 130 năm qua.

Chi tiết »

Những cây cầu có mái ở Việt Nam xưa Những cây cầu có mái ở Việt Nam xưa

 Chùa Cầu (Lai Viễn kiều) ở Hội An do người Nhật dựng, cầu ngói Thanh Toàn (Huế, hiện nay có lẽ đây là cây cầu rực rỡ nhất vì lợp ngói hoàng và thanh lưu ly), cầu ngói chợ Lương (Hải Anh, Hải Hậu, Nam Định), cầu ngói chợ Thượng (Thượng Nông, Bình Minh, Nam Định) ,...

Chi tiết »

Hà Nội xưa (Một Hà Nội cổ kính của trăm năm về trước) Hà Nội xưa (Một Hà Nội cổ kính của trăm năm về trước)

Hàng trăm bức ảnh trưng bày trong triển lãm “Hà Nội xưa” sử dụng nguồn tư liệu chính của nhà sưu tầm Nguyễn Khắc Cần (tạp chí Xưa và Nay), Viện Thông tin khoa học Xã hội và một số cá nhân khác. Những hình ảnh quý hiếm còn lưu giữ lại, giúp người xem có một cái nhìn khái quát nhất về lịch sử Thăng Long Hà Nội, dù chất lượng ảnh chưa cao, đơn giản hay đã cũ hỏng một phần.

Chi tiết »

Hà Nội ngày đầu giải phóng Hà Nội ngày đầu giải phóng

 60 năm trước, các lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam đã thực hiện cuộc hành quân lịch sử tiến về Hà Nội, tiếp quản thủ đô từ tay thực dân Pháp

Chi tiết »

Hình ảnh khó quên ngày tiếp quản Thủ đô 60 năm trước Hình ảnh khó quên ngày tiếp quản Thủ đô 60 năm trước

 48 bức ảnh đen trắng đã tái hiện lại khung cảnh Hà Nội cách đây 60 năm khi nhân dân Hà Nội đón chào đoàn quân chiến thắng về tiếp quản Thủ đô.

Chi tiết »

Ký ức về những ngày độc lập đầu tiên Ký ức về những ngày độc lập đầu tiên

 Trong triển lãm ảnh "Ký ức về những ngày độc lập đầu tiên" tổ chức tại Hà Nội từ 21 – 24.9, có gần 40 bức ảnh quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh chưa từng có ở Việt Nam. Xin giới thiệu với bạn đọc một phần trong số những tư liệu ảnh quý giá này.

Chi tiết »

Hà Nội trước 1975 qua ống kính chuyên gia Đức Hà Nội trước 1975 qua ống kính chuyên gia Đức

 Chuyên gia CHDC Đức đi thăm nhiều địa điểm khác nhau và ghi lại những hình ảnh chân thực về cuộc sống và con người miền Bắc sau cuộc chiến tranh phá hoại tàn khốc của không quân Mỹ vào năm 1972.

Chi tiết »

Những hình ảnh hiếm về lực lượng CAND từ năm 1945 đến năm 1954 Những hình ảnh hiếm về lực lượng CAND từ năm 1945 đến năm 1954

 Với hàng ngàn các tài liệu, hiện vật hiện đang lưu giữ trong kho lưu trữ và cùng với hệ thống trưng bày thường trực, trưng bày chuyên đề, trong đó có cách hình ảnh hiếm về cách hoạt động của lực lược CAND. 

Chi tiết »

Những hình ảnh hiếm về lực lượng CAND từ năm 1954 đến năm 1975 Những hình ảnh hiếm về lực lượng CAND từ năm 1954 đến năm 1975

 Với hàng ngàn các tài liệu, hiện vật hiện đang lưu giữ trong kho lưu trữ và cùng với hệ thống trưng bày thường trực, trưng bày chuyên đề, trong đó có cách hình ảnh hiếm về cách hoạt động của lực lược CAND. Bảo tàng CAND Việt Nam đã và đang góp phần tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cộng đồng và khách quốc tế về truyền thống mưu trí, sáng tạo, tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của lực lượng CAND Việt Nam anh hùng. Dưới đây là những bức ảnh độc quyền do Bảo tàng CAND cung cấp về các hoạt động của lực lượng CAND từ khi ra đời cho đến năm 1975.

Chi tiết »

Cải cách ruộng đất 1946-1957 Cải cách ruộng đất 1946-1957

   Cải cách ruộng đất 1946-1957, giai đoạn lịch sử đặc biệt giúp "người cày có ruộng, giải phóng sức sản xuất ở nông thôn khỏi ách trói buộc của giai cấp địa chủ phong kiến", cũng tồn tại một số sai lầm. 

Chi tiết »

Một góc nhìn khác về: Cải cách ruộng đất 1946-1957 Một góc nhìn khác về: Cải cách ruộng đất 1946-1957

 CCRĐ làm thay đổi về cơ bản cơ sở hạ tầng của chế độ cũ cũng đồng thời làm vỡ nát kiến trúc thượng tầng của xã hội(văn hóa,tư tưởng, đạo đức,tôn giáo,chuẩn mực giao tiếp…).

Chi tiết »

Triển lãm: Lịch sử Hà Nội qua ảnh Triển lãm: Lịch sử Hà Nội qua ảnh

 Đây là ''triển lãm trên không gian mạng'' nhằm động viên, cổ vũ những học sinh, sinh viên, những lớp trẻ say mê tìm hiểu lịch sử dân tộc nói chung và trong chuyên đề này là Thăng Long-Hà Nội. Ở ''không gian giao lưu Văn Hóa-Lịch Sử'' thể hiện hoàn toàn theo tinh thần mới, sẽ không đo kiến thức cụ thể theo một giáo trình định sẵn nào mà đo tấm lòng, ý thức, nhận thức về lịch sử, đưa đến những hiểu biết thực sự trong khối óc và trái tim của lớp trẻ.

Chi tiết »

Page (1/16)  First  1  2  3  4 ... Last 
Trang ảnh Hà Nội xưa , ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Thăng Long-Hà Nội    Lướt mạng Internet    Cuộc sống    Những giá trị bảo tồn    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa lý- phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Mỹ thuật    Trang ảnh    thư giãn    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo