36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa lý- phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Góc học tập
Trang ảnh xưa
 Hà Nội xưa
 Việt Nam xưa
Góc chụp ảnh
Trang ảnh xưa
Chùa Hương xưa Chùa Hương xưa

 Đây là những hình ảnh khá hiếm hoi về Lễ hội Chùa Hương chụp vào năm 1927 và 1955 được lấy từ nguồn tư liệu của Viện Thông tin Khoa học Xã hội Việt Nam.

Chi tiết »

Hà Nội xưa qua 36hn Hà Nội xưa qua 36hn

 Đang trong quá trình cập nhật, hiệu chỉnh còn nhiều sai sót và lỗi mạng nên nhiều vấn đề, chủ đề chưa hoàn thiện, 

Chi tiết »

Hà Đông thuở ấy Hà Đông thuở ấy

 Một Hà Đông xưa cũ, một Hà Đông trong ký ức của nhiều người được thể hiện qua chùm ảnh 21 bức hình đen trắng với những dòng sông, cây cầu, bến nước, con đò, cổng làng, đình chùa, nhà ở, chợ, xe và cả đồn bốt…

Chi tiết »

Nghề gốm Bát tràng (Ảnh chụp trước năm 1935) Nghề gốm Bát tràng (Ảnh chụp trước năm 1935)

 Đến nay, chưa tìm thấy tư liệu lịch sử nào xác nhận tiểu sử của ba nhân vật trên cũng như khẳng định sự hình thành của làng. Những công trình khai quật khảo cổ học trong tương lai có thể cho thấy rõ hơn bề dày lịch sử và những di tích của làng gốm Bát Tràng.

Chi tiết »

Nghề giấy dó Yên Thái xưa Nghề giấy dó Yên Thái xưa

 Trong kho tàng bưu ảnh Việt Nam thời thuộc Pháp có rất nhiều bức với chú thích Village du Papier (Làng Giấy). Điều gì đã thu hút sự chú ý của người Pháp đến vùng đất phía nam Hồ Tây này.  Ta sẽ tìm thấy câu trả lời khi sắp xếp các bức ảnh theo trình tự các công đoạn sản xuất giấy dó.

Chi tiết »

Nghề giấy Làng Bưởi - Yên Thái - Hà Nội (Ảnh chụp khoảng năm 1930) Nghề giấy Làng Bưởi - Yên Thái - Hà Nội (Ảnh chụp khoảng năm 1930)

 Làng nghề giấy dó Yên Thái, còn gọi là Kẻ Bưởi, ở phía Tây Bắc của thủ đô Hà Nội. Nghề làm giấy ở Việt Nam đã có từ xa xưa, có thể nói là ngay từ những năm đầu Công nguyên. Năm 284, các thương gia La Mã đã mua của ta 3 vạn tờ giấy Mật Hương để dâng lên vua Tấn Vũ Đế. Một học giả người Hoa là Kê Hàm cũng đã xác nhận giấy Mật Hương của Giao Chỉ làm bằng gỗ trầm thơm, màu trắng, có vân vảy cá, thả vào nước không nát…

Chi tiết »

Ảnh lịch sử để đời của nhiếp ảnh gia Võ An Ninh Ảnh lịch sử để đời của nhiếp ảnh gia Võ An Ninh

 Phố cổ Hà Nội, Dinh Độc Lập, cảng Hải Phòng… thập niên 1950 được tái hiện sinh động trong loạt ảnh của nhiếp ảnh gia nổi tiếng Võ An Ninh

Chi tiết »

Những hình ảnh "độc" về Hà Nội thời kỳ Đổi Mới Những hình ảnh "độc" về Hà Nội thời kỳ Đổi Mới

 Sắc màu của thời kỳ Đổi Mới được thể hiện qua những cửa hàng đầy ắp hàng hóa, những chiếc xe máy xuất hiện trên đường phố ngày càng nhiều…

Chi tiết »

Thiếu nữ Đà Lạt xưa ở trần trong đời thường Thiếu nữ Đà Lạt xưa ở trần trong đời thường

 Những bức ảnh "độc" về thiếu nữ người Lạch xưa sống ở trần tại vùng đất Đà Lạt ngày nay đã được nhà nhiếp ảnh nghiệp dư Lê Phỉ (82 tuổi, hiện trú tại đường Hai Bà Trưng, TP Đà Lạt) ghi lại với những khoảnh khắc rất đời thường cách đây tròn 60 năm.

Chi tiết »

Ảnh màu hiếm về Hà Nội năm 1915 qua mắt người nước ngoài Ảnh màu hiếm về Hà Nội năm 1915 qua mắt người nước ngoài

 Viện bảo tàng Albert Kahn - vùng ngoại ô Hauts-de-Seine sát cạnh Paris lưu trữ một bộ sưu tập hiếm hoi ảnh màu về Hà Nội những ngày đầu thế kỷ 20, phần lớn là trong năm 1915. 

Chi tiết »

Ảnh hiếm thiếu nữ Hà Nội xưa tắm nude Ảnh hiếm thiếu nữ Hà Nội xưa tắm nude

 Những cô gái Hà Nội trong áo dài truyền thống, thiếu nữ thánh thiện trong trường dòng, thôn nữ ngoại thành tắm ao... là những bức ảnh hiếm về thiếu nữ Hà Nội cách đây một thế kỷ.

Chi tiết »

Hà Nội xưa (Xem ảnh nude của thiếu nữ Hà thành xưa) Hà Nội xưa (Xem ảnh nude của thiếu nữ Hà thành xưa)

 Những cô gái Hà Nội trong áo dài truyền thống, thiếu nữ thánh thiện trong trường dòng, thôn nữ ngoại thành tắm ao... là những bức ảnh hiếm về thiếu nữ Hà Nội cách đây một thế kỷ

Chi tiết »

Hà Nội xưa (Ảnh khỏa thân thiếu nữ Hà Nội xưa) Hà Nội xưa (Ảnh khỏa thân thiếu nữ Hà Nội xưa)

 Cứ tưởng đến thời “hội nhập” này thiếu nữ Hà Nội mới dám chơi ảnh khỏa thân (mà vẫn còn dấu dấu diếm diếm). Thì đây, từ vài thế kỷ trước, các thiếu nữ Hà Thành đã dũng cảm phô bày toàn thân thể trước ống kính của các nhà nhiếp ảnh như chẳng có chuyện gì xảy ra

Chi tiết »

Ngắm vẻ đẹp nết na của thiếu nữ Hà Nội xưa Ngắm vẻ đẹp nết na của thiếu nữ Hà Nội xưa

 Nếu con gái Tây Bắc chất phác, hồn nhiên; gái Huế đằm thắm, trữ tình; gái Sài Gòn rắn rỏi, vui tươi; gái miền Tây lam lũ, chịu khó…, thì con gái Hà Nội lại mang trong mình nét đẹp riêng vốn có: dịu dàng, nết na, thùy mị.

Chi tiết »

23 bức ảnh hiếm về Việt Nam cách đây hơn 100 năm 23 bức ảnh hiếm về Việt Nam cách đây hơn 100 năm

 Những bức ảnh hiếm còn sót lại của Việt Nam xưa những năm 1850-1950 dưới đây sẽ giúp chúng ta hình dung được khung cảnh Việt Nam trong quá khứ. Mời các bạn cùng xem.

Chi tiết »

Ảnh lạ về xứ Bắc Kỳ đầu thế kỷ 20 Ảnh lạ về xứ Bắc Kỳ đầu thế kỷ 20

 Đây là chùm ảnh đen trắng độc đáo, mô tả cuộc sống của người dân Bắc Kỳ đầu thế kỷ 20 được đăng tải trên trang Hoàn Cầu. M.H (Huanqiu)

Chi tiết »

Những hình ảnh hiếm về Việt Nam trước năm 1954 Những hình ảnh hiếm về Việt Nam trước năm 1954

 Hồ Hoàn Kiếm có đến hai cây cầu, trẻ em tập đánh bốc... là một số hình ảnh độc đáo về Việt Nam thời Pháp thuộc.

Chi tiết »

Tái hiện cuộc sống Hà Nội đầu thế kỷ 20 Tái hiện cuộc sống Hà Nội đầu thế kỷ 20

 Mua bán cá chép trong Tết Táo quân 23 tháng Chạp, thầy đồ cho chữ năm mới, hay xếp hàng lấy nước giữa phố… là những khoảnh khắc đáng nhớ trong đời sống của người Hà Nội đầu thế kỷ 20, được ghi lại dưới ống kính của các nhiếp ảnh gia người Pháp, đang được trưng bày tại Bảo tàng lịch sử quốc gia, số 5 Tông Đản, Hà Nội.

Chi tiết »

Hà Nội đổ nát trong ‘60 ngày đêm huyết lệ’ Hà Nội đổ nát trong ‘60 ngày đêm huyết lệ’

 Thủ đô đầu năm 1947 hoang tàn vì bom đạn nhưng quật cường, bất chấp mọi hy sinh "quyết không chịu làm nô lệ một lần nữa".

Chi tiết »

Đi xem chiến hạm Nga ở Vịnh Cam Ranh tháng 4 năm 1905 Đi xem chiến hạm Nga ở Vịnh Cam Ranh tháng 4 năm 1905

Rời cảng Liepaja vào giữa tháng 10 năm 1904, hạm đội Baltic phải đi vòng Phi châu rồi đi qua Ấn Độ Dương trước khi ngược lên Thái Bình Dương. Dọc đường vừa đi vừa tránh sự nhòm ngó của hải quân Anh – bởi Anh là đồng minh của Nhật. Madagascar và Việt Nam là hai thuộc địa của Pháp lúc bấy giờ, bởi vậy Nga có thể cập bến ở Madagascar và Cam Ranh để lấy thêm than đá và lương thực. Đến cuối tháng 3 năm 1905, hạm đội Baltic cập bến Cam Ranh.

Chi tiết »

Page (1/29)  First  1  2  3  4 ... Last 
Trang ảnh xưa , ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa lý- phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Góc học tập    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo