36phophuong.vn     
Trang chủ
Thăng Long-Hà Nội
Lướt mạng Internet
Cuộc sống
Những giá trị bảo tồn
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa lý- phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Mỹ thuật
Trang ảnh
thư giãn
Góc học tập
Trang ảnh Hà Nội xưa
Ngắm “lâu đài” khổng lồ của Hà Nội một thời(nhà đấu xảo). Ngắm “lâu đài” khổng lồ của Hà Nội một thời(nhà đấu xảo).

 Hà Nội từng có một công trình tráng lệ không thua kém gì Nhà hát Lớn hiện nay. Tiếc rằng, tất cả những gì còn lại về nó chỉ là những bức ảnh…

Chi tiết »

Thành Hà Nội thời Nguyễn Thành Hà Nội thời Nguyễn

 Ngoài các dấu tích văn hoá thuộc các thời kỳ Lý-Trần-Lê..., trong khu Hoàng thành còn có hệ thống các di tích và dấu ấn văn hóa thời Nguyễn, khi Thăng Long đã trở thành tỉnh/thành Hà Nội (Cột cờ, Lầu Công chúa...). Các công trình kiến trúc này hiện đã được tôn tạo khá khang trang, phần nào cho thấy một giai đoạn chuyển đổi từ Thăng Long để thành Hà Nội, ở đó có sự thay đổi về vị trí vai trò, đi liền là sự dịch chuyển, thu hẹp về không gian so với thành Thăng Long.

Chi tiết »

100 năm và “những lớp văn hóa chồng lên nhau” trên phố Hà Nội 100 năm và “những lớp văn hóa chồng lên nhau” trên phố Hà Nội

 Từ hơn 100 năm trước, các nhiếp ảnh gia thế giới đã nhìn thấy “những lớp văn hóa chồng lên nhau” trên 36 phố phường Hà Nội.

Chi tiết »

Hà Nội trong bưu ảnh của Võ An Ninh Hà Nội trong bưu ảnh của Võ An Ninh

 Các nhà phê bình nghệ thuật Pháp đã gọi NSNA Võ An Ninh là "con người của phong cảnh"... Hỏi ông có bí quyết riêng gì khi cầm máy, ông sôi nổi: "Thực ra cũng là cảnh ấy nhưng chỉ cần nhích máy lên cao một chút hoặc thấp xuống một chút, sang trái một chút hoặc sang phải một chút... là bức ảnh đã khác. Phải "bới" chỗ đó ra bằng mắt để chộp được cái đẹp".

Chi tiết »

Hà Nội Xưa - Phố Hàng Bạc Hà Nội Xưa - Phố Hàng Bạc

 Phố Hàng Bạc đã được hình thành từ thế kỷ 18. Phố nằm trong khu phố cổ Hà Nội, là nơi tập trung những người thợ kim hoàn giỏi tạo ra nhiều đồ trang sức tinh sảo và đẹp, nổi tiếng trong và ngoài Việt Nam.

Chi tiết »

Việt Nam thời chiến tranh qua ống kính người Đức (1960-1970) (2) Việt Nam thời chiến tranh qua ống kính người Đức (1960-1970) (2)

  Đến Vit Nam nhng năm 1960-1970, nhiếp nh gia Thomas Bill Hardt đã ghi li cnh tàn khc ca chiến tranh.

Chi tiết »

Hà Nội Xưa - Phố Lãn Ông Hà Nội Xưa - Phố Lãn Ông

 Con phố dài 180m, đi từ ngã tư phố Hàng Đường nối tiếp phố Hàng Buồm, cắt ngã tư Chả Cá – Hàng Cân đến phố Thuốc Bắc, thuộc quận Hoàn Kiếm. Thời Pháp thuộc phố mang tên là phố Phúc Kiến (Rue des Phúc Kiến), bởi ở đây tập trung nhiều người Hoa, đến từ bang Phúc Kiến, từ sau 1947 đến nay, phố này được gọi là phố Lãn Ông. Đây là phố chuyên buôn bán thuốc Bắc với nhiều vị quý hiếm. 

Chi tiết »

Hà Nội Xưa - Phố Tố Tịch Hà Nội Xưa - Phố Tố Tịch

 Phố Tố Tịch, thường gọi là Tô Tịch (Ruelle de To Tich) dài 95m từ phố Hàng Quạt đến phố Hàng Gai, thuộc phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chi tiết »

Hà Nội Xưa - Phố Hàng Đào Hà Nội Xưa - Phố Hàng Đào

 Nằm ngay phía bắc Hồ Gươm, dài khoảng 260m, chạy dài theo hướng bắc - nam, phố Hàng Đào (Rue de la Soie) được coi là đường trục chính của 36 phố phường. Phía Nam của phố là quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, sát bờ hồ Hoàn Kiếm. Đầu phía bắc là phố Hàng Ngang.

Chi tiết »

Hà Nội Xưa - Phố Hàng Hòm Hà Nội Xưa - Phố Hàng Hòm

 Ph Hàng Hòm là mt trong nhng ph nm trong khu ph c Hà Ni. Thi Pháp, ph có tên là Rue des Caisses (dch tên ph Hàng Hòm). Sau 1945, tên này vn được gi nguyên.

Chi tiết »

Hà Nội Xưa - Phố Hàng Ngang Hà Nội Xưa - Phố Hàng Ngang
 Hàng Ngang – Hàng Đào là một dãy phố chính nằm tại trung tâm của khu phố cổ Hà Nội. Khác với những con phố được đặt tên theo sản phẩm mua bán đặc trưng của nó, phố Hàng Ngang (Rue des Cantonnais) lại có một cái tên khá lạ nhưng vẫn mang những dấu ấn riêng biệt trong khu phố cổ.

Chi tiết »

Hà Nội Xưa - Phố Hàng Cót Hà Nội Xưa - Phố Hàng Cót

 Ph Hàng Cót (Rue Takou)  nm trong khu vc ph c Hà Ni. Thi Pháp thuc ph được đt tên theo tiếng Pháp là Rue Takou. Tên gi Hàng Cót được hình thành t năm 1945 cho đến nay. Vào nhng năm đu ca thế k XX, phn ln cư dân sinh sng đây làm ngh đan cót và buôn bán cót. 

Chi tiết »

Hà Nội Xưa - Phố Hàng Đồng Hà Nội Xưa - Phố Hàng Đồng

 Đó là con ph có chiu dài 128m, t ch Đng Xuân đi xuôi xung ngã tư Lò Rèn - Hàng Mã, đến ph Hàng Đng, ri đến ngã tư Bát S - Hàng Vi, qun Hoàn Kiếm - Hà Ni. 

Chi tiết »

Hà Nội Xưa - Phố Hàng Gai Hà Nội Xưa - Phố Hàng Gai

 Phố Hàng Gai (Rue du Chanvre) đi từ quảng trường "Đông Kinh Nghĩa Thục" đến Hàng Bông. Xưa kia, đoạn từ Hàng Đào đến Tô Tịch là phố Hàng Tiện. Đoạn còn lại của phố Hàng Gai lại chuyên bán dây đai, dây thừng bằng gai nên có tên là phố Hàng Gai. Không biết từ lúc nào, phố không còn bán loại hàng này, các hàng bán gai đã phải lùi đến phố Bát Đàn. 

Chi tiết »

Hà Nội Xưa - Phố Hàng Buồm Hà Nội Xưa - Phố Hàng Buồm

 Phố Hàng Buồm (Rue des Voiles) dài khoảng 300m, nằm theo hướng Đông - Tây. Đầu phía Đông của phố nối vào phố Mã Mây tại ngã tư với phố Đào Duy Từ, đầu phía Tây là ngã tư với ba phố: Hàng Đường, Hàng Ngang và Lãn Ông. Cắt ngang phố là phố Hàng Giày và phố Tạ Hiện

Chi tiết »

Việt Nam thời chiến tranh qua ống kính người Đức (1960-1970) Việt Nam thời chiến tranh qua ống kính người Đức (1960-1970)

 Đến Vit Nam nhng năm 1960-1970, nhiếp nh gia Thomas Bill Hardt đã ghi li cnh tàn khc ca chiến tranh.

 

Chi tiết »

Sống lại thời khắc Ngày độc lập qua ảnh Sống lại thời khắc Ngày độc lập qua ảnh

 Tuyên ngôn Độc lập 2/9/1945 đã mở ra một kỷ nguyên mới, lần đầu tiên người dân Việt Nam có quyền tự hào mình là công dân của một nước tự do và độc lập.

Chi tiết »

Chợ Tết Hà Nội xưa Chợ Tết Hà Nội xưa

 Không biết vì hoàn cảnh hay vì quan niệm mà cứ nói đến Tết là phổ biến nhất vẫn là “ăn Tết”, rồi sau đó mới đến “chơi Tết”. Cái nhu cầu “ăn” hiển hiện khắp nơi từ “ăn học” đến “ăn chơi”, từ “ăn nhậu” đến “ăn giỗ” rồi cả đến... "ăn tiền”, “ăn quịt” và... “ăn nằm”.

Chi tiết »

Lần đầu Giỗ trận Đống Đa Lần đầu Giỗ trận Đống Đa

 Chiến thắng Mùa Xuân năm Kỷ Dậu (1789) của Hoàng đế Quang Trung thần tốc đánh tháng giặc Mãn Thanh quét sạch chúng ra khỏi thành Thăng Long là một chiến công hiển hách. Dấu ấn để lại trên chiến trường Ngọc Hồi, Đống Đa xưa là những gò xác giặc được vun đắp thành núi đất, trồng cây và lập miếu thờ cô hồn.

Chi tiết »

Ảnh hiếm về Tết Sài Gòn trên bưu thiếp thời thuộc địa Ảnh hiếm về Tết Sài Gòn trên bưu thiếp thời thuộc địa

 Chợ hoa Tết ở đại lộ Charne, viết sớ vỉa hè, múa lân ở Chợ Lớn... là những hình ảnh hiếm có về ngày Tết Sài Gòn thời thuộc địa.

Chi tiết »

Page (1/12)  First  1  2  3  4 ... Last 
Trang ảnh Hà Nội xưa , ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Thăng Long-Hà Nội    Lướt mạng Internet    Cuộc sống    Những giá trị bảo tồn    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa lý- phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Mỹ thuật    Trang ảnh    thư giãn    Góc học tập   

vietarch-kiến trúc sáng tạo