36phophuong.vn     
Trang chủ
Thăng Long-Hà Nội
Lướt mạng Internet
Cuộc sống
Những giá trị bảo tồn
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa lý- phong thủy
Diễn đàn
Du lịch
Mỹ thuật
thư giãn
Trang ảnh Hà Nội xưa
 Hà Nội xưa
 Việt Nam xưa
Trang ảnh Hà Nội xưa
Triển lãm: Lịch sử Hà Nội qua ảnh Triển lãm: Lịch sử Hà Nội qua ảnh

 Đây là ''triển lãm trên không gian mạng'' nhằm động viên, cổ vũ những học sinh, sinh viên, những lớp trẻ say mê tìm hiểu lịch sử dân tộc nói chung và trong chuyên đề này là Thăng Long-Hà Nội. Ở ''không gian giao lưu Văn Hóa-Lịch Sử'' thể hiện hoàn toàn theo tinh thần mới, sẽ không đo kiến thức cụ thể theo một giáo trình định sẵn nào mà đo tấm lòng, ý thức, nhận thức về lịch sử, đưa đến những hiểu biết thực sự trong khối óc và trái tim của lớp trẻ.

Chi tiết »

Hà Nội trong bưu ảnh của F. H Schneider (  khoảng thời gian từ 1885 đến 1900 ) Hà Nội trong bưu ảnh của F. H Schneider ( khoảng thời gian từ 1885 đến 1900 )

 Ông trùm ngành in ấn, xuất bản Francoisi Henri Schneider trong buổi đầu lập nghiệp tại Băc Bộ được biết đến như là một trong những người tiên phong trong việc sản xuất bưu thiếp. Số lượng bưu ảnh của hãng trong khoảng thời gian từ 1885 đến 1900 không nhiều, tuy nhiên lại phản ánh một giai đoạn quan trọng khi người Pháp thực hiện quy hoạch thay đổi Hà Nội thành thủ đô của Liên bang Đông Dương 

Chi tiết »

Triển lãm "Ký ức Việt Nam 1895-1896" Triển lãm "Ký ức Việt Nam 1895-1896"

 Thư viện Quốc gia Việt Nam phối hợp với Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam và Vùng Brest Métropole Océane (Cộng hòa Pháp) tổ chức triên lãm ảnh “Ký ức về Việt Nam 1895-1896” gồm các bức ảnh của cựu Toàn quyền Đông Dương Armand Rousseau và buổi nói chuyện với chủ đề “Sinh hoạt đời thường của người dân Việt Nam cách đây 120 năm” của diễn giả, nhà sử học Pháp, Alain Boulaire.

Chi tiết »

Bắc Bộ vào năm 1900 (LE TONKIN VERS 1900) Bắc Bộ vào năm 1900 (LE TONKIN VERS 1900)

 Sách được xuất bản vào năm 1900 nhân dịp Triển lãm thế giới Exposition Universelle ở Paris. Sách có 172 hình minh họa. Đây là một cuốn sách ca ngợi về sự hiện diện của Pháp ở Đông Dương

Chi tiết »

Chân dung chị em Nam Kỳ trên bưu thiếp xưa. Chân dung chị em Nam Kỳ trên bưu thiếp xưa.

 Nếu các bưu ảnh phụ nữ Nam Bộ đều theo phong cách studio. Phòng chụp được bài trí bằng những sản phẩn thể hiện lối sống Âu hóa với bình hoa, ô, đồng hồ, rượu vang hay những kiểu bàn ghế đa dạng Biên 

Chi tiết »

Chân dung xưa Chân dung xưa

 Theo Poetry thì những tấm ảnh này không phải ảnh màu nguyên thủy mà là ảnh đen trắng được tô màu thủ công, một kiểu “ảnh màu” rất phổ biến thời trước, khi mà phim và giấy ảnh màu còn hiếm hoi

Chi tiết »

Ngắm đô thị Hà Nội giai đoạn Pháp thuộc qua những bức ảnh xưa. Ngắm đô thị Hà Nội giai đoạn Pháp thuộc qua những bức ảnh xưa.

 Hà Nội giai đoạn Pháp thuộc qua những bức ảnh xưa cho thấy một đô thị hiện đại được hình thành từ cuối thế kỷ 19 ở bên dòng sông Hồng góp phần tạo dựng một giai đoạn tiếp nối mới trong quá trình phát triển một nền văn minh sông Hồng từ trước đến nay.

Chi tiết »

Ngắm Hà Nội xưa qua những bức ảnh cổ Ngắm Hà Nội xưa qua những bức ảnh cổ

Một Hà Nội của những thế kỷ trước được tái hiện qua những bức ảnh xưa để cùng chúng tôi thấy những gì còn đọng lại giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể.

Chi tiết »

Phố cổ Hà Nội xưa Phố cổ Hà Nội xưa

 Nhắc đến Hà Nội ko thể ko nhắc đến phố cổ. Tớ muốn chia sẻ bộ ảnh phố cổ xa xưa của tớ với mọi người. Tớ cố gắng chỉ up lên những ảnh ko trùng lặp với các topic khác trong diễn đàn, việc này là rất khó nên nếu có những ảnh trùng lặp mong mọi người thông cảm. 

Chi tiết »

Bưu ảnh tô màu-ANNAM 1880-1898 Bưu ảnh tô màu-ANNAM 1880-1898

 Xin giới thiệu một bộ ảnh quý hiếm xưa

Chi tiết »

Hà Nội 1951-1954 qua ống kính cựu binh lê dương người Đức Hà Nội 1951-1954 qua ống kính cựu binh lê dương người Đức

 Dietrich Stahlbaum (sinh năm 1926) là một người Đức đã chiến đấu ở Việt Nam trong đội quân Lê dương của Pháp trong thời gian 1951-1954. Trong thời kỳ này ông sống chủ yếu ở sân bay Bạch Mai (Hà Nội), trừ một thời gian ngắn trước tháng 3/1954 thì có mặt ở Điện Biên làm nhiệm vụ đón tiếp thương bệnh binh đưa về Hà Nội cứu chữa.

Chi tiết »

Ngày xưa - Bên dòng sông Cái Ngày xưa - Bên dòng sông Cái

 Rất nhiều bức ảnh trong entry này được chụp hơn một thế kỉ về trước. Khó có thể sắp xếp chúng theo trình tự thời gian. Tuy nhiên, chúng cho ta một hình dung rất cụ thể về một Hà Nội bên sông: tấp nập và cần lao. Rõ ràng, sông Hồng ngày nay đã mất đi vị thế kinh tế vốn có của nó

Chi tiết »

Thành Hà Nội thời Nguyễn (2) Thành Hà Nội thời Nguyễn (2)

 Ngoài các dấu tích văn hoá thuộc các thời kỳ Lý-Trần-Lê…, trong khu Hoàng thành còn có hệ thống các di tích và dấu ấn văn hóa thời Nguyễn, khi Thăng Long đã trở thành tỉnh/thành Hà Nội (Cột cờ, Lầu Công chúa…). Các công trình kiến trúc này hiện đã được tôn tạo khá khang trang, phần nào cho thấy một giai đoạn chuyển đổi từ Thăng Long để thành Hà Nội, ở đó có sự thay đổi về vị trí vai trò, đi liền là sự dịch chuyển, thu hẹp về không gian so với thành Thăng Long.

Chi tiết »

Khu vực Hồ Gươm nhìn từ trên cao Khu vực Hồ Gươm nhìn từ trên cao

Cách đây khoảng 6 thế kỷ, dựa theo bản đồ thời Hồng Đức thì phần lớn xung quanh kinh thành khi ấy là nước. Hồ Hoàn Kiếm là một phân lưu sông Hồng chảy qua vị trí của các phố ngày nay như Hàng Đào, Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt, Hàng Chuối. Tiếp đó đổ ra nhánh chính của sông Hồng . Nơi rộng nhất phân lưu này hình thành nên hồ Hoàn Kiếm hiện nay.

Chi tiết »

Không ảnh Nam Hà Nội (1950) và con đường “Thượng đạo lai kinh” của các trấn xứ Nam về Thăng Long Không ảnh Nam Hà Nội (1950) và con đường “Thượng đạo lai kinh” của các trấn xứ Nam về Thăng Long

 Đường Nguyễn Trãi, xưa kia là con đường “Thượng đạo lai kinh” của các trấn xứ Nam về Thăng Long được nắn thẳng lại. Con đường nằm trên đất Kẻ Mọc – Nhân Mục, Thượng Đình, Hạ Đình của huyện Thanh Trì cũ.

 

Chi tiết »

Hà Nội năm 1979 Hà Nội năm 1979

 Cuộc sống ở Hà Nội năm 1979 còn rất nhiều khó khăn và vất vả, những bức hình đã toát lên rất sinh đông về một thời gian khó khi chiến tranh biên giới vẫn đang diễn ra,..

Chi tiết »

Những hình ảnh cực chất về Hà Nội năm 1979 Những hình ảnh cực chất về Hà Nội năm 1979

 Trẻ em “bám càng” xe điện, xe đạp tràn ngập phố phường… là những hình ảnh đặc sắc ở Hà Nội năm 1979. Cuộc sống ở Hà Nội năm 1979 toát lên vẻ mộc mạc và giản dị với những ngôi nhà cũ kỹ, đường phố đầy xe đạp. 

Chi tiết »

Hà Nội nhìn từ trên cao ( Khu vực Ba Đình-Cửa Nam-Ga Hàng Cỏ xưa) Hà Nội nhìn từ trên cao ( Khu vực Ba Đình-Cửa Nam-Ga Hàng Cỏ xưa)

 Tổng hợp những hình ảnh chụp Hà Nội từ trên cao trong những năm 1926,1929, 1951… giúp chúng ta nhìn ngắm lại những vẻ đẹp xưa cũ của Hà Nội khi phát triển ra những khu vực này.

Chi tiết »

Ngắm Hà Nội hơn 100 năm trước(1895-1896) Ngắm Hà Nội hơn 100 năm trước(1895-1896)

 Bộ ảnh do Armand Rousseau – Toàn quyền Đông Dương chụp trong hai năm 1895-1896 ghi lại những hình ảnh chân thực về Hà Nội cách đây hơn 100 năm.

Chi tiết »

Thành Hà Nội giai đoạn bị thực dân Pháp đánh chiếm Thành Hà Nội giai đoạn bị thực dân Pháp đánh chiếm

 Thành Hà Nội là một thành lũy kiên cố, được xây 70 năm trước từ thời vua Gia Long. Thành có hình chữ nhật, mỗi chiều dài chừng nửa dặm, tường thành xây bằng đất, được gia cố thêm bằng gạch, thành có 5 cửa, trấn bởi hai tháp canh. Bao quanh thành là một hào nước rộng, mỗi cửa được nối với bên ngoài bằng một cây cầu, nhưng các cầu này không phải là cầu treo, nên con hào này không có tác dụng ngăn cản. 

Chi tiết »

Page (1/19)  First  1  2  3  4 ... Last 
Trang ảnh Hà Nội xưa , ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Thăng Long-Hà Nội    Lướt mạng Internet    Cuộc sống    Những giá trị bảo tồn    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa lý- phong thủy    Diễn đàn    Du lịch    Mỹ thuật    thư giãn    Trang ảnh Hà Nội xưa   

vietarch-kiến trúc sáng tạo