36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Chuyên trang:Cải tạo thí điểm mặt đứng một đoạn phố Tạ Hiện
Chính thức xin dừng đề xuất lát đá 11 tuyến phố cổ Hà Nội Chính thức xin dừng đề xuất lát đá 11 tuyến phố cổ Hà Nội

 Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoa vừa đề nghị thành phố Hà Nội xin tạm dừng đề xuất lát đá mặt đường 11 tuyến phố cổ để tiếp tục nghiên cứu, hoàn chỉnh phố đi bộ.

 

Chi tiết »

Rạp hát Quảng Lạc nay là quán Bar 1900 Rạp hát Quảng Lạc nay là quán Bar 1900

 Ngày nay rạp hát Quảng Lạc đã chuyển tên thành nhà hát kịch Hà Nội vẫn ở chỗ cũ. phố Géraud thời Pháp đã đổi tên thành phố Tạ Hiên. Công trình này hiện nay về cơ bản vẫn giữ được hình dáng cũ nhưng đã bị biến dạng nhiều. Tuy có dự án bảo tồn nhưng không hiểu lý do thế nào nay thành  Câu lạc đêm và khiêu vũ Hà Nội – 1900

Chi tiết »

Phim ngắn phóng sự: Một câu chuyện di sản phố cổ Hà Nội Phim ngắn phóng sự: Một câu chuyện di sản phố cổ Hà Nội

 Mở đầu bằng một tiểu phẩm phim hoành tráng, sang trọng và đầy ý nghĩa, rất cám ơn các bạn đã tham gia, đóng góp nên bộ phim này.

Chi tiết »

Bảo tồn khu phố cổ Hà Nội- Lát đá lòng đường - RADAR VH Bảo tồn khu phố cổ Hà Nội- Lát đá lòng đường - RADAR VH

 Phỏng vấn người dân, nhà quản lý,... về lát đá lòng đường phố Tạ Hiện cũng như quan điểm thiết kế, bảo tồn của KTS Nguyễn Hoàng Long đối với vấn đề này.

Chi tiết »

1,5 tỷ đồng lát đá 55 mét lòng đường phố cổ Hà Nội 1,5 tỷ đồng lát đá 55 mét lòng đường phố cổ Hà Nội

 Lãnh đạo Ban quản lý phố cổ Hà Nội cho hay, chi phí lát đá lòng đường đoạn phố Tạ Hiện là 1,5 tỷ đồng. Việc người dân đi qua bị ngã không phải do đá trơn trượt mà vì dầu mỡ các hàng ăn xả ra.

Chi tiết »

Tuyến phố đầu tiên của Hà Nội được lát đá mặt đường Tuyến phố đầu tiên của Hà Nội được lát đá mặt đường

Hà Nội đang lấy ý kiến việc lát đá lòng đường 11 tuyến phố cổ. Nhưng từ thực tế đoạn phố đã được lát đá Tạ Hiện, nhiều người dân lo ngại về sự an toàn và bất tiện khi lưu thông qua những con phố này.

Chi tiết »

Phố Tạ Hiện, Hà Nội (sau khi thực hiện xong phần lát đá mặt đường) Phố Tạ Hiện, Hà Nội (sau khi thực hiện xong phần lát đá mặt đường)

 Việc lát đá mặt một đoạn phố Tạ Hiện là do quyết định của phía chủ đầu tư, hoàn toàn cảm tính không có sự nghiên cứu bởi trước đó đồ án quy hoạch – Thiết kế cảnh quan một đoạn phố Tạ Hiện đã đươc duyêt cũng như các nghiên cứu trước của phía chuyên gia, tư vấn Pháp đều thống nhất giải pháp bảo tồn nguyên trạng và phải mang đặc tính bản địa. Tuy vậy đây cũng là một đồ án thí điểm nên có thể cho ta một đánh giá thực tế việc làm mới hay nói một cách khác là tạo một giá trị mới cho di sản.

Chi tiết »

Phố Tạ Hiện, Hà Nội (sau khi thực hiện xong phần bảo tồn công trình) Phố Tạ Hiện, Hà Nội (sau khi thực hiện xong phần bảo tồn công trình)

 Phố Tạ Hiện, một con phố nằm ở trung tâm của Khu Phố Cổ Hà Nội, ra đời từ thời Pháp thuộc theo bản quy hoạch của các kiến trúc sư Pháp, chia hòn đảo nhỏ xưa của Việt Nam làm hai phần. Phần phía Nam của phố trước đây là một con lạch bị người Pháp san lấp. Phần phía Bắc - trước đây là ngõ Quảng Lạc, nơi có nhà hát tuồng cổ cùng tên – ngày xưa nằm gần sông Tô Lịch. Đó là nơi diễn ra các hoạt động đường thủy và có nhiều nhà hàng, cửa hiệu của người Hoa từ thế kỷ 17.

Chi tiết »

Cải tạo phố cổ Tạ Hiện: 15 tỷ đồng cho nhiều bài học Cải tạo phố cổ Tạ Hiện: 15 tỷ đồng cho nhiều bài học

 Bỏ ra 15 tỷ đồng để tôn tạo 50 mét phố, điều được trông đợi nhất ở dự án vừa hoàn thành vào sáng 29/12/2011 là những kinh nghiệm quan trọng về việc chỉnh trang, bảo tồn khu phố cổ – điều mà Hà Nội đang loay hoay trong suốt nhiều năm.

Chi tiết »

Bài học thành công sẽ được nhân rộng Bài học thành công sẽ được nhân rộng

 Những năm gần đây, Hà Nội đã có nhiều hoạt động nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa khu phố cổ (KPC), song tất cả các dự án đều chỉ tôn tạo những di tích, những căn nhà riêng lẻ. Cải tạo mặt đứng một đoạn phố Tạ Hiện, tại phường Hàng Buồm là dự án đầu tiên dành cho tuyến phố, không chỉ góp phần chỉnh trang một phần phố cổ Hà Nội, mà còn mở ra hướng đi mới cho việc chỉnh trang, bảo tồn KPC Hà Nội. 

Chi tiết »

Hình mẫu bảo tồn phố cổ Hà Nội Hình mẫu bảo tồn phố cổ Hà Nội

 Sau hơn 1 năm trùng tu, cải tạo, sáng 29.12, UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức khánh thành dự án cải tạo mặt đứng một đoạn phố Tạ Hiện. Đây được xem là hình mẫu cho việc triển khai các dự án bảo tồn và tôn tạo dãy phố, giữ gìn và phát huy giá trị kiến trúc trong khu phố cổ Hà Nội.

Chi tiết »

Phố Tạ Hiện làm lễ khánh thành và bàn giao Phố Tạ Hiện làm lễ khánh thành và bàn giao

 Sau một thời gian cải tạo, bảo tồn một đoạn phố Tạ Hiện đã hoàn thành, sau đây là một số hình ảnh phóng sự đã được ghi lại.

Chi tiết »

Phố Tạ Hiện, Hà Nội ( thứ bẩy, ngày 08 tháng 10, năm 2011) Phố Tạ Hiện, Hà Nội ( thứ bẩy, ngày 08 tháng 10, năm 2011)

 Phố Tạ Hiện, một con phố nằm ở trung tâm của Khu Phố Cổ Hà Nội, ra đời từ thời Pháp thuộc theo bản quy hoạch của các kiến trúc sư Pháp, chia hòn đảo nhỏ xưa của Việt Nam làm hai phần. 

Chi tiết »

Cải tạo chỉnh trang thí điểm đoạn phố Tạ Hiện: Phố cổ hồi sinh Cải tạo chỉnh trang thí điểm đoạn phố Tạ Hiện: Phố cổ hồi sinh

Phố Tạ Hiện được xây dựng vào khoảng đầu thế kỷ XX, trong đó dãy số lẻ gồm 10 ngôi nhà liền khối, 2 tầng, mái ngói dốc, chịu ảnh hưởng của kiến trúc Pháp. Trong khi đó, những ngôi nhà bên dãy chẵn lại mang kiến trúc truyền thống Việt Nam....

Chi tiết »

Phố Tạ Hiện - "Rada Văn hóa" số 4 ngày 11/7/2010 Phố Tạ Hiện - "Rada Văn hóa" số 4 ngày 11/7/2010

 TTXVN làm một cuộc phỏng vấn bàn tròn giữa KTS Đào Ngọc Nghiêm (nguyên giám đốc sở QH - KT TP Hà Nội) và KTS Nguyễn Hoàng Long ( Viện Kiến Trúc QHĐT và NT) cùng phóng sự một số người dân về dự án bảo tồn , cải tạo một đoạn phố Tạ Hiện

Chi tiết »

Bảo tồn đoạn phố cổ Tạ Hiện (Hà Nội): Xin đừng "tam sao thất bản"! Bảo tồn đoạn phố cổ Tạ Hiện (Hà Nội): Xin đừng "tam sao thất bản"!

Dự án "Bảo tồn, cải tạo chỉnh trang thí điểm một đoạn phố cổ Tạ Hiện" do Ban quản lý phố cổ Hà Nội làm chủ đầu tư đang được triển khai. Số nhà 13 Tạ Hiện là ngôi nhà đầu tiên được làm thí điểm. Tuy nhiên, có một số ý kiến phản hồi về sự khác nhau giữa mẫu thiết kế và thực tế cải tạo, chất lượng thi công chưa cao...

Chi tiết »

''Công trường'' giữa phố cổ Tạ Hiện ''Công trường'' giữa phố cổ Tạ Hiện

Dự án cải tạo mặt phố cổ Tạ Hiện do Ban Quản lý phố cổ Hà Nội, Viện Kiến trúc quy hoạch đô thị và nông thôn (Bộ Xây dựng) làm chủ đầu tư với sự hỗ trợ kỹ thuật của chuyên gia thành phố Toulouse (Pháp). Dự án được đầu tư hơn 10 tỷ đồng từ ngân sách quận Hoàn Kiếm. Ngoài ra, Cộng hòa Pháp hỗ trợ 40.000 Euro.

Chi tiết »

Hà Nội bé Hà Nội bé

 Nhắc đến Hà Nội là nhắc đến “Hà Nội 36 phố phường”, với những phố “Hàng” nổi tiếng… Nhưng có những đường phố, chẳng “buôn” cũng chẳng “hàng”. Đó là phố Tạ Hiện.

 

Chi tiết »

"Chui hầm phố cổ" "Chui hầm phố cổ"

 Một “căn gác xép” được lập ngay đầu ngã tư Tạ Hiện – Lương Ngọc Quyến làm bằng sắt và gỗ. Người dân, khách du lịch nước ngoài muốn đi qua đây phải cúi người, đôi khi lại giật nảy mình vì tiếng gạch đá, sắt thép ngay phía trên…

Chi tiết »

Tạ Hiện có giữ được dáng xưa Tạ Hiện có giữ được dáng xưa

 Đây là trăn trở của rất nhiều người dân cũng như du khách quan tâm đến phố cổ Hà Nội nói chung và phố Tạ Hiện nói riêng sau sự kiện Ban Quản lý phố cổ Hà Nội khởi công “Dự án cải tạo chỉnh trang thí điểm đoạn phố Tạ Hiện” ngày 11/11 vừa qua. Dự án được sự hỗ trợ của Liên minh châu Âu, TP. Toulouse - Cộng hoà Pháp với tổng kinh phí gần 15 tỷ đồng.

Chi tiết »

Page (1/2)  First  1  2  Last 
Chuyên trang:Cải tạo thí điểm mặt đứng một đoạn phố Tạ Hiện , ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo