36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Trang chủ >
  10 đường phố đẹp nhất Hà Nội 10 đường phố đẹp nhất Hà Nội , 36phophuong.vn
 
10 đường phố đẹp nhất Hà Nội

 Đường phố nào ở Hà Nội đẹp nhất? Đó là đường Trần Phú rợp bóng cây xanh, Phan Đình Phùng trầm lắng bên thành cổ, Thanh Niên lộng gió Tây Hồ hay Nguyễn Du đầy thi vị?...

 

Khó có thể nói đường phố nào ở Hà Nội là đẹp nhất, bởi đây là cảm nhận riêng của mỗi người. Chỉ có một điều chắc chắn là vẻ đẹp của nhiều con đường ở Hà Nội đã đi vào thơ ca, vào tình yêu và nỗi nhớ của nhiều thế hệ người Hà Nội.

Cùng sự phát triển kinh tế - xã hội, nhiều con đường mới khang trang được mở ra quanh Hà Nội, đem lại một diện mạo trẻ trung và hiện đại cho Thủ đô. Nhưng đối với những người đã có nhiều thập niên gắn bó với Hà Nội, vẻ hào nhoáng những con đường mới ấy vẫn không không thể nào sánh được với vẻ đẹp của những đường phố cũ. 

Dưới đây là một số đường phố đẹp của Hà Nội:

Phố Nguyễn Du nằm bên bờ hồ Thuyền Quang thơ mộng, còn được coi là phố của giới văn nghệ sĩ. Vào mua thu, phố làm xao xuyến trái tim người Hà Nội bởi hương hoa sữa ngọt ngào.

Đường Hoàng Diệu rộng rãi, luôn mát rượi bởi hai hàng cây cổ thụ. Những công trình kiến trúc kiểu Pháp tập trung khá nhiều trên con đường này.

Chạy dọc bờ hồ Hoàn Kiếm, phố Đinh Tiên Hoàng nằm ở trái tim của thủ đô Hà Nội. Trên phố có tháp Hòa Phong, di tích còn lại của chùa Báo Ân và bưu điện Hà Nội với chiếc tháp đồng hồ lịch sử. Vào những ngày lễ, Tết, phố là nơi người dân tập trung đông đảo để xem bắn pháo hoa và đón Giao thừa.

Phố Phan Đình Phùng có những vỉa hè rộng thênh thang và những rặng sấu cổ thụ trút là vàng rực vào cuối mùa xuân. Trên phố có có nhiều biệt thự được xây dựng từ thời Pháp và hai công trình cổ nổi tiếng là cửa Bắc thành Hà Nội và nhà thờ Đức Mẹ Hà Nội (nhà thờ Cửa Bắc).

Nằm giữa hồ Tây và hồ Trúc Bạch, đường Thanh Niên là con đường lãng mạn nhất của Hà Nội. Ngoài tên gọi cũ là đường Cổ Ngư, giới trẻ Hà Nội còn đặt cho con đường này một tên mới: đường Tình Yêu.

Phố Trần Hưng Đạo cũng có nhiều cây xanh và nhiều công trình kiến trúc kiểu Pháp tráng lệ.

Rợp bóng cây xanh, đường Trấn Phú đã đi vào thơ Tố Hữu: "Những đêm hè, Khi ve ve. Đã ngủ! Tôi lắng nghe, Trên đường. Trần Phú. Tiếng chổi tre, Xao xác. Hàng me. Tiếng chổi tre, Đêm hè. Quét rác..".

Không rộng, nhưng phố Tràng Thi mang dầu ấn riêng với vẻ cũ kĩ, trầm lắng, đem lại cảm giác thanh bình khó diễn tả.

Không có nhiều cây xanh, phố Tràng Tiền vẫn nổi bật bởi vẻ đẹp quý phái theo phong cách phương Tây. Một đầu phố thông ra bờ hồ Hoàn Kiếm, đầu kia đối diện với Nhà Hát Lớn và quảng trường Cách mạng Tháng Tám.

Là nơi đặt Đài tưởng niệm liệt sĩ, đường Bắc Sơn nằm đối diện với quảng trường Ba Đình và Lăng Bắc. Dải phân cách hai làn đường là vườn trồng đào Tô Hiệu và hoa hồng nên đường còn được người Hà Nội gọi là đường Vườn Hồng. Vào mùa xuân, hai bên đường được nhuộm tím sắc hoa ban.  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 

Nội dung các bình luận
 

  Các Tin khác
  + Du lịch quanh Hà Nội chỉ với 300K (03/06/2016)
  + Báo The New York Times đăng clip hành trình 36 giờ quanh Hà Nội (01/11/2014)
  + Con đường di sản ven Hồ Tây (21/10/2012)
  + Cuối tuần đi chơi ở đâu? (04/10/2012)
  + Tham quan những ngôi chùa nổi tiếng quanh Hồ Tây (07/09/2012)
  + Ẩm thực đường phố Hà Nội vào top 10 châu Á (19/06/2012)
  + Giá"một đêm lãng mạn" ở Hà Nội rẻ nhất thế giới (19/06/2012)
  + 20 điều độc đáo của Hà Nội ''''''''mê hoặc'''''''' khách Tây (06/04/2012)
  + hn.24h.com.vn hướng dẫn viên du lịch khu phố cổ Hà Nội (18/03/2012)
  + Du lịch Hồ Tây bằng ô tô điện (18/03/2012)
 
 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo