36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
 Theo dòng sự kiện
 Sự kiện và bình luận
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Xa lộ thông tin
Một tin nhắn. Ngài cựu thượng thư bộ công thương chuẩn bị thành củi... Một tin nhắn. Ngài cựu thượng thư bộ công thương chuẩn bị thành củi...

Chi tiết »

Những bất thường và khác lạ về chuyên án “Vũ nhôm” Những bất thường và khác lạ về chuyên án “Vũ nhôm”

 Ngay sau khi ông Nguyễn Xuân Anh bị cách chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng và khai trừ khỏi Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN (đầu tháng 10/2017), người dân và công luận toàn quốc mới giật mình nhận thấy tình trạng mâu thuẫn, đấu đá nội bộ trong giới lãnh đạo chóp bu thành phố Đà Nẵng là rất nghiêm trọng và đang bước vào đỉnh điểm. ...

 

Chi tiết »

Làm sao chống tham nhũng trong cơ chế đẻ ra tham nhũng? Làm sao chống tham nhũng trong cơ chế đẻ ra tham nhũng?

 Nhớ lại lời khuyên chân thành của ông Lý Quang Diệu, rằng muốn chống tham nhũng trước hết phải có luật nghiêm, công bằng, bình đẳng, một Nhà nước pháp quyền, nền tư pháp độc lập, hệ thống tòa án công khai minh bạch, lại cần một dư luận xã hội mọi người coi khinh, chê trách, coi bọn tham nhũng là kẻ cướp bóc tài sản xã hội, đáng khinh, đáng nghiêm trị, để cho mọi công dân, nhất là cán bộ viên chức phải sợ bị trị tội, vào tù, phải biết sợ bị nhục, bị xã hội lên án coi khinh, để không dám, không nỡ tham lam 1 đồng bạc của công, của người khác.

Chi tiết »

Từ Vũ Nhôm nhìn ra các Đinh La Thăng Từ Vũ Nhôm nhìn ra các Đinh La Thăng

 Đến bây giờ thì mới huỵch toẹt ra việc chính quyền Đà Nẵng đã có nhiều sai phạm trong việc thực hiện 9 dự án và bán 31 căn nhà thuộc sở hữu nhà nước. Hầu hết các dự án và các căn nhà đó đều vào tay Vũ Nhôm.

Chi tiết »

Tổng Bí thư: Phòng, chống tham nhũng gần đây được đẩy mạnh hơn bao giờ hết Tổng Bí thư: Phòng, chống tham nhũng gần đây được đẩy mạnh hơn bao giờ hết

 THAM GIA CUỘC HỌP CHÍNH PHỦ SÁNG 28/12/2017, TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG QUÊN KHÔNG NHẮC TỚI CHỐNG TỰ DIỄN BIẾN VÀ TỰ CHUYỂN HÓA?

Chi tiết »

EVN hạch toán sai tạo áp lực giả đòi tăng giá điện? EVN hạch toán sai tạo áp lực giả đòi tăng giá điện?

 TTO - Việc cố tình hạch toán sai, theo các chuyên gia, không chỉ để né thuế mà phải chăng còn là cách EVN tạo áp lực để tăng giá điện lên 6,08%?

Chi tiết »

Lược sử blog Việt 2017 (kỳ I) Lược sử blog Việt 2017 (kỳ I)

 Không biết 10 năm nữa nhìn lại blog Việt Nam như thế nào? nhưng  hiện nay nền báo chí nước nhà rõ ràng vẫn còn thiếu vắng những vấn đề xã hội quan tâm thực chất...

Chi tiết »

Tôi cũng thật sự lo lắng Tôi cũng thật sự lo lắng

 Có một bạn ở Quảng Ngãi vừa rồi tiết lộ thông tin rằng lãnh đạo cơ quan bạn ấy cấm đọc Chu Mộng Long. Nhưng các bạn trong cơ quan vẫn lén lút đọc, vì "ghiền". "Càng đọc càng sáng ra nhiều điều", nguyên văn chứ không phải tôi tự khen nhé. Ơ, thế là lãnh đạo cái cơ quan ấy khuyến khích đọc tin xấu và cấm đọc tin tốt. Bởi vì đọc mà "sáng ra nhiều điều" thì phải là tin tốt chứ? Mà sự thực trang của tôi chỉ làm cho dân cho nước tốt lên vì nó khai dân trí, làm cho dân trí sáng lên.

Chi tiết »

Từ Vũ nhôm nhìn ra các Đinh La Thăng Từ Vũ nhôm nhìn ra các Đinh La Thăng

 Không chỉ ở Đà Nẵng, các “Đinh La Thăng” đang có ở khắp các địa phương và ban ngành, những “Vũ Nhôm” cũng có mặt tương ứng đều khắp, và tất cả họ đang được tung hô ca ngợi, hoặc đang lớn tiếng dạy dỗ đạo đức, hô hào chống tham nhũng ở đâu đó.

Chi tiết »

Trực tiếp Giáng sinh tại Nhà Thờ Lớn Hà Nội Trực tiếp Giáng sinh tại Nhà Thờ Lớn Hà Nội

 Ngay lúc này, hàng nghìn người đang đổ về nhà thờ lớn Hà Nội trong không khí Noel vô cùng rộn ràng ..... Nhà Thờ Lớn Trước Đêm Noel đông đặc là đông. Chúc anh em một mùa Giáng Sinh an bình.

Chi tiết »

Chuyện Vũ Nhôm Chuyện Vũ Nhôm

 Không biết cái "bí mật quốc gia" mà Vũ Nhôm cố tình tiết lộ là cái bí mật gì? Có bí mật bằng cái kế hoạch bí mật bắt anh ta mà vẫn bị lộ ra để anh ta trốn thoát?

Chi tiết »

Dương Hằng Nga Dương Hằng Nga

 Dương Hằng Nga  ... Sống đúng theo pháp luật đi bạn. Làm đúng thì được ngợi khen, làm sai thì phải chịu trách nhiệm trước luật pháp chứ. Pháp luật rất nghiêm minh. Việc này là đấu tranh để bảo vệ cho Đà Nẵng đấy.

Chi tiết »

Cảnh báo: Đừng vội kích vào tin nhắn video trên Messenger, virus đấy! Cảnh báo: Đừng vội kích vào tin nhắn video trên Messenger, virus đấy!

 Từ hôm qua đến nay, dân mạng bỗng hoang mang khi nhận được tin nhắn đính kèm file video lạ từ bạn bè và cả những người lạ trong danh sách bạn bè.

Chi tiết »

Yêu nước ! Yêu nước !

 Kharkov là giáo sư toán ở Đại học Yale, có quốc tịch Mỹ nhưng gốc là người Nga, nói tiếng Mỹ vẫn đặc sệt giọng Nga. Có lần tôi hỏi anh ấy lần cuối anh về Nga là khi nào. Anh ấy nói từ khi tôi đi Mỹ tôi chưa quay lại Nga bao giờ. Nhìn vẻ mặt ngạc nhiên của tôi, Kharkov nói rằng đối với anh ấy nước Nga cũng giống như bất kỳ một nước nào khác trên thế giới, anh không cảm thấy liên quan đến những gì hiện giờ đang xảy ra ở Nga. Trường hợp của Kharkov không phải là một trường hợp phổ biến, nhưng cũng không phải là một trường hợp cá biệt.

Chi tiết »

Nhất thể hóa chức danh Nhất thể hóa chức danh

 Hiện có vài chính trị gia sau khi hết nhiệm kỳ thì bắt đầu sử dụng mạng xã hội. Tui từng chia sẻ một số bài trên facebook Ts. Nguyễn Sĩ Dũng - Nguyên P.Chủ nhiệm VP Quốc Hội; Ts. Lê Mạnh Hà – P. Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ [1]; Ts. Trần Văn Minh – nguyên chủ tịch Đà Nẵng, P. Trưởng ban TCTW [2]

Chi tiết »

Việt Nam: Diễn biến nhân sự cấp cao cuối năm Việt Nam: Diễn biến nhân sự cấp cao cuối năm

 Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam xác nhận ông Đinh Thế Huynh tiếp tục chữa bệnh, với việc không phụ trách Hội đồng Lý luận Trung ương.

Chi tiết »

Những chuyện khó tin ở VN Những chuyện khó tin ở VN

 Đó là câu chuyện dự án Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tiếp tục chậm thêm 11 tháng, là phải tới cuối năm 2018. Dự án này có tổng mức đầu tư ban đầu là 552 triệu USD vào năm 2008, thì sau nhiều lần trì hoãn do thiếu vốn, thi công yếu kém, nhà thầu kém cỏi và vốn đầu tư phát sinh là đội vốn lên tới 868 triệu USD mà chủ yếu là vốn vay ODA của TQ. Tức là vốn vay ODA của TQ tới 669 triệu USD. Cái dự con lừa thế kỷ này kéo dài tới 10-năm mà xây cất đoạn đường có mười mấy cây số. Và mang bóng dáng con kền kền là Exim Bank of China, hay Export–Import Bank of China (của chính phủ Bắc Kinh làm chủ đầu tư), nó khác Export–Import Bank of the Republic of China (Đài Loan).

Chi tiết »

Câu chuyện TPP & EVFTA: Họa vô đơn chí Câu chuyện TPP & EVFTA: Họa vô đơn chí

 Kết thúc năm 2017, Việt Nam vẫn trong vòng xoáy của các sự kiện bất thường và hệ quả bất định mà nguyên nhân vừa do khách quan vừa do chủ quan, vừa do thiên tai vừa do nhân họa. Nhưng có một nghịch lý đáng buồn là rủi ro đang ập đến cùng lúc như “họa vô đơn chí”. Trong khi Việt Nam ngày càng cô đơn, sức lực cạn kiệt, phải đối phó với nhiều thách thức, thì tay phải và tay trái vẫn choảng nhau, thậm chí tự bắn vào chân mình. 

Chi tiết »

Mỹ từ chối các dự án BOT ở Việt Nam vì tham nhũng Mỹ từ chối các dự án BOT ở Việt Nam vì tham nhũng

 Các nhà đầu tư Mỹ từ chối tham gia các dự án BOT tại Việt Nam vì đòi hỏi “lại quả” của giới quan chức nhà cầm quyền Việt Nam. Đó là tiết lộ của ông Adam Sitkoff, giám đốc điều hành Phòng Thương Mại Mỹ  (Amcham) tại Hà Nội, để giải thích tại sao đến nay người ta không thấy giới đầu tư Mỹ đầu tư vào các dự án BOT giao thông tại Việt Nam dù kỹ thuật xây dựng cầu đường, cao ốc của Mỹ vốn nổi tiếng trên thế giới.

Chi tiết »

Các nước Bắc Âu có theo chủ nghĩa xã hội không? Các nước Bắc Âu có theo chủ nghĩa xã hội không?

 Tháng 8 năm 2017, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Việt Nam đã phát hành cuốn “Phê phán các quan điểm sai trái xuyên tạc cuộc đấu tranh chống suy thoái về tư tưởng chính trị, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa về chính trị trong Đảng Cộng sản Việt Nam”. Trong sách có viết: “Sau khi mô hình CNXH hiện thực của Liên Xô và Đông Âu sụp đổ, nhiều nước đang tìm con đường và cách thức để xây dựng CNXH theo một mô hình mới. Ở Châu Âu, nhất là ở Bắc Âu, đang lấy CNXH làm mục đích để xây dựng, phát triển đất nước họ”.

Chi tiết »

Page (7/69)  First ... 3  4  5  6  7  8  9  10  11 ... Last 
Xa lộ thông tin , ,36phophuong.vn, 7
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo