36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
 Theo dòng sự kiện
 Sự kiện và bình luận
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Xa lộ thông tin
Bài học từ Venezuela cho các chế độ độc tài Bài học từ Venezuela cho các chế độ độc tài

 Khi báo chí chính thống của Việt Nam hầu như án binh bất động vì nhà nước chưa thể hiện quan điểm về vấn đề Venezuela, việc đưa tin hầu như chỉ dừng lại ở việc liệt kê các nước lên tiếng ủng hộ chính phủ Maduro hay ủng hộ tân tổng thống tự phong Juan Guaidó. Quan sát một số bình luận trên mạng xã hội có thể nhận thấy ba dòng quan điểm khác biệt nhau, khá sinh động. Các dòng quan điểm này chủ yếu bao gồm:

Chi tiết »

Chống tham nhũng không bằng giải phóng nội lực Chống tham nhũng không bằng giải phóng nội lực

 Nghĩ đến Việt Nam đang tập trung chống tham nhũng, bỏ tù những tội phạm như Tín, Tài, Cang, Hà, Vĩnh…lại nhớ tới lời cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng: “Ngôi nhà của chúng ta đã quá rác rưởi, phải quét sạch đi’.

Chi tiết »

Lúng túng trong xử lý ‘Việt Phủ Thành Chương’ Lúng túng trong xử lý ‘Việt Phủ Thành Chương’

 Tôi cho rằng pháp luật thì phải công bằng với tất cả mọi người, không kể đấy là trường hợp nào. Mà trường hợp xây Việt Phủ trong rừng phòng hộ thì chắc chắn là vi phạm pháp luật rồi.-Giáo sư Đặng Hùng Võ

Chi tiết »

Hai sự kiện, hai lời bình Hai sự kiện, hai lời bình

 Hôm nay đại biểu Lưu Bình Nhưỡng sau thư ngỏ gửi cộng đồng mạng đã có tuyên bố báo chí chính thống. Ông khẳng định ông phải nghiêm túc chấp hành quy định của Đảng: "Chúng tôi nhận thức được việc chấp hành quy định của Đảng là rất cần thiết, là trách nhiệm của tất cả đảng viên. Kể từ giờ phút này, đề nghị báo chí không phỏng vấn và đưa tin tất cả vấn đề liên quan đến sự kiện này, liên quan đến tôi.

Chi tiết »

Quyền tư hữu, nền tảng của kinh tế thị trường

 “Quyền tư hữu tài sản của công dân Việt Nam được bảo đảm”, Hiến pháp nước Việt Nam dân chủ cộng hòa năm 1946 do Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ trì soạn thảo, đã trịnh trọng khẳng định như vậy tại điều 12.

Chi tiết »

Thủ tướng yêu cầu ''lấy ý kiến rộng rãi'' về dự thảo nghị định Luật An ninh mạng Thủ tướng yêu cầu ''lấy ý kiến rộng rãi'' về dự thảo nghị định Luật An ninh mạng

 "Việc xây dựng dự thảo nghị định hướng dẫn chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng sẽ được cân nhắc thận trọng", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Chi tiết »

Chính quyền VN đã phải chấp nhận Công đoàn độc lập trong CPTPP! Chính quyền VN đã phải chấp nhận Công đoàn độc lập trong CPTPP!

 Phải mất tròn một con giáp kể từ tháng Mười Một năm 2006 khi nhà hoạt động nhân quyền Đoàn Huy Chương cùng một số người khác thành lập Hội Đoàn kết công nông để đấu tranh cho quyền lợi của công nhân và nông dân, nhưng ông Chương đã bị bắt chỉ vài ngày sau đó và liên tục bị cầm tù suốt nhiều năm, tháng Mười Một năm 2018 mới đi vào lịch sử của phong trào Công đoàn độc lập ở Việt Nam bằng thái độ buộc phải thừa nhận và chấp nhận định chế công đoàn tự do này, nhưng không phải bằng chỉ bằng miệng lưỡi mà trên cơ sở một khuôn khổ pháp lý mang tính quốc tế hóa rất cao theo cách không còn lựa chọn nào khác - của chính thể độc đảng ở Việt Nam.  

Chi tiết »

Ai được lợi trước quyết định kỷ luật chàng Chu Hảo? Ai được lợi trước quyết định kỷ luật chàng Chu Hảo?

 78 tuổi, với thói bẩm sinh rạng rỡ nên sức trẻ, sức sống, sức yêu, sức thương, luôn tràn đầy. Gã biết, trước kỷ luật của Uỷ ban KT trung ương, chàng vẫn thế: cười.

Chi tiết »

Bước nhảy lùi vĩ đại của Trung Quốc Bước nhảy lùi vĩ đại của Trung Quốc

 Trong nhiều thập niên, quốc gia này đã xoay xở tránh được phần lớn những vấn đề mà các chế độ độc tài phải chịu đựng. Giờ đây, trò chơi quyền lực cá nhân của Tập Cận Bình có nguy cơ phá hủy mọi thứ đã làm cho Trung Quốc trở nên khác biệt.

Chi tiết »

Do không Tu Thân cho nên cán bộ quan chức đã “ăn” của dân không từ một thứ gì! Do không Tu Thân cho nên cán bộ quan chức đã “ăn” của dân không từ một thứ gì!

 Giám mục đã viết tiếp: “Những dòng chữ khắc trên bia mộ này có cùng ý nghĩa với câu nói các con thường nghe: “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”. Tất cả phải lấy việc tu thân làm gốc…”.

Chi tiết »

Câu trả lời của nhà báo Pháp- tác giả bức ảnh “Ngủ gật” Câu trả lời của nhà báo Pháp- tác giả bức ảnh “Ngủ gật”

 “Tôi có thể khẳng định rằng bức ảnh được chụp trong lúc đang diễn ra bài phát biểu của Tổng thống Iran. Đó không phải là giờ nghỉ. Trong thẻ số của tôi có ảnh Tổng thống Rouhani phát biểu cả trước và sau tấm hình chụp người đàn ông đang ngủ) (Don Emmert – tác gỉa bức ảnh).

Chi tiết »

Để hóa giải nỗi lo nhất thể hóa Để hóa giải nỗi lo nhất thể hóa

 Trong khoảng 24 giờ đồng hồ vừa qua, những người ủng hộ nhất thể hoá đang rất phấn khích, họ ca tụng những ưu việt của mô hình này, có người nâng lên thành tuyệt đối.

Chi tiết »

Nhất thể hóa Nhất thể hóa

 Tôi không bình luận nhân sự cụ thể. Nhưng nếu quyết định để Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước lần này trở thành tiền lệ thì cũng rất có ý nghĩa. Ít nhất "biên chế" sẽ chỉ còn là Bộ Tam thay vì Bộ Tứ.

 

Chi tiết »

Khi mất đi, các nguyên thủ QG để lại gì? Khi mất đi, các nguyên thủ QG để lại gì?

 Thư viện của các TT Mỹ là bằng chứng cho thấy sau khi rời tột đỉnh quyền lực, các TT minh bạch mọi thông tin, mọi công việc các ông từng làm để hậu thế học hỏi, đánh giá, rút kinh nghiệm, và đem lại nguồn lợi lạc cho dân về du lịch, về kinh tế. Vì thế tên tuổi của họ sẽ được nhớ tới mãi mãi (NTBH).

Chi tiết »

Chọn đi, ''Công viên Fidel'' hay miễn học phí cho trẻ con? Chọn đi, ''Công viên Fidel'' hay miễn học phí cho trẻ con?

 Ai cũng biết trẻ con là mầm non. Nuôi, dạy, chăm sóc những mầm non ấy như thế nào sẽ tác động trực tiếp tới tương lai của một quốc gia và vận mệnh của một dân tộc.

Chi tiết »

Minh bạch thông tin sẽ giải quyết được rất nhiều vấn nạn trong xã hội Minh bạch thông tin sẽ giải quyết được rất nhiều vấn nạn trong xã hội

 Mấy ngày nay tôi định viết về một số vấn đề đang nóng, tỉ như “công nghệ giáo dục “của Gs Hồ Ngọc Đại” và “mưu toan” cải tiến chữ viết tiếng Việt của Gs Bùi Hiền”. Tôi thấy không khí tranh luận có vẻ sặc mùi đao to búa lớn mà không đi vào tranh luận khoa học nghiêm túc trước những vấn đề hệ trọng và khẩn cấp như vậy của nền giáo dục nước nhà.

Chi tiết »

Mọi điều bạn cần biết về ‘Một vành đai – Một con đường’ Mọi điều bạn cần biết về ‘Một vành đai – Một con đường’

 Tháng 9 năm 2013, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khi sang thăm trường Đại học Nazarbayev tại Cộng hòa Kazakhstan đã chính thức công bố với thế giới “Vành đai kinh tế con đường tơ lụa”. Ngay sau đó, ông Tập tiếp tục công bố “Con đường tơ lụa trên biển” thế kỷ 21 khi đi thăm Indonesia.

Chi tiết »

03/09/1914: Giáo hoàng Benedict XV được bầu 03/09/1914: Giáo hoàng Benedict XV được bầu

 Gọi cuộc Đại Chiến là “sự tự sát của châu Âu”, Benedict trở thành một tiếng nói mạnh mẽ ủng hộ hòa bình từ khi bắt đầu đầu triều đại của mình, mặc dù những lời kêu gọi của ông đã hoàn toàn bị phớt lờ bởi các cường quốc tham chiến.

Chi tiết »

Khi đàn bò bị truyền thông xỏ mũi và 05 điều hiểu sai về sách Công nghệ GD của Hồ Ngọc Đại Khi đàn bò bị truyền thông xỏ mũi và 05 điều hiểu sai về sách Công nghệ GD của Hồ Ngọc Đại

 Truyền thông ở đây là báo GDVN, với bài cụ thể mà Chu Mộng Long dẫn chứng: “Thày Hiển, thày Đại “xây” hệ thống bán sách giáo khoa độc quyền cả nước ra sao?”. Trong đó, Chu Mộng Long đã chỉ ra: “Báo Giáo dục Việt Nam Online chỉ trích sự độc quyền mua bán kiếm lợi nhuận khổng lồ của nhóm lợi ích giáo dục là đúng, nhưng chỉ trích ông Hồ Ngọc Đại đã cấu kết với lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo để ăn chia là nói vống, thiếu hiểu biết, thậm chí CÓ DẤU HIỆU TIẾP TAY CHO NHÓM LỢI ÍCH NÀO ĐÓ”.

Chi tiết »

Tập Cận Bình trấn an về « Một vành đai, một con đường » Tập Cận Bình trấn an về « Một vành đai, một con đường »

 Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm qua 27/08/2018 trong hội nghị sơ kết 5 năm « Một vành đai, một con đường » tại Bắc Kinh đã khẳng định sáng kiến này không nhằm tạo ra một « Câu lạc bộ Trung Quốc », đồng thời kêu gọi cân bằng về thương mại với các quốc gia đối tác. Tuyên bố của ông Tập được đưa ra trong bối cảnh thủ tướng Malaysia vừa hủy bỏ dự án nhiều tỉ đô la với Trung Quốc vào tuần trước.

Chi tiết »

Page (1/69)  First  1  2  3  4 ... Last 
Xa lộ thông tin , ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo