36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
 Giải pháp thiết kế
 Di sản đô thị
 Công trình bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn > Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội
Lịch sử một rạp hát cổ có giá trị Lịch sử một rạp hát cổ có giá trị

 Trước đây rạp này còn có tên là rạp Sán Nhiên Đài (sau đổi là Lạc Việt, ở địa chỉ số 50 phố Đào Duy Từ bây giờ). Rạp hát Lạc Việt ( Trước đây còn có tên là rạp Sán Nhiên Đài) nguyên là nơi biểu diễn của đoàn chèo Lạc Việt - một cái tên không xa lạ gì với công chúng yêu nghệ thuật Hà Nội từ những ngày còn Pháp thuộc. 

Chi tiết »

Hiện trạng khu đất biển số nhà  50 phố Đào Duy Từ (1) Hiện trạng khu đất biển số nhà 50 phố Đào Duy Từ (1)

 Trên sàn diễn họ là những ông hoàng, bà chúa sống trong lầu son gác tía, với hàng trăm kẻ hầu người hạ. Thế nhưng, khi bức màn sân khấu hạ xuống, họ quay trở về với đời sống thực của mình là những “túp lều” tạm bợ chốn vỉa hè. Suốt 25 năm qua gần 40 hộ dân số nhà 50 phố Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm luôn tự nhận mình là những hoàng đế, chỉ có điều cũng chừng ấy năm họ vẫn chỉ là những “hoàng đế” vỉa hè.

Chi tiết »

Hoạt động giao lưu văn hóa với sự phát triển khu phố cổ Hà Nội  (1) Hoạt động giao lưu văn hóa với sự phát triển khu phố cổ Hà Nội (1)

 “Thứ nhất kinh kỳ, thứ nhì Phố Hiến”, Thăng Long-Hà Nội xưa nổi tiếng là một trung tâm kinh tế, văn hoá đa dạng lớn nhất nhì cả nước.  Chúng ta cần nhìn nhận khu phố cổ Hà Nội- khu 36 phố phường không chỉ đơn thuần là văn hoá vật thể, mà còn ở khía cạnh văn hoá phi vật thể, đó chính là cái hồn của phố cổ.

Chi tiết »

TTGLVH PC HN-Phương án thiết kế được chọn TTGLVH PC HN-Phương án thiết kế được chọn

Sau khoảng hơn ba năm triển khai, với nhiều phương án khác nhau, với nhiều cuộc hop xét duyệt và tranh luận. Tại cuộc họp ngày 14/ 10/ 2011, Thường trực Quận Ủy đã họp và nghe báo cáo của các bên trình bầy, tới dự còn có Giáo sư, TS Nguyễn Quốc Thông-phó chủ tịch Hội Kiến Trúc sư Việt Nam; đại diện sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Văn hóa Thông tin và Du lịch, ...

Chi tiết »

Giải pháp thiết kế công trình TTGLVH PC HN Giải pháp thiết kế công trình TTGLVH PC HN

 Sau khi có quan điểm, nguyên tắc bảo tồn đối với mỗi vị trí lịch sử mà trên đó sẽ thiết kế công trình thì việc quan trọng cũng không kém là xác định những thứ tự ưu tiên để đưa ra giải pháp thiết kế công trình.

Chi tiết »

Quan điểm nguyên tắc bảo tồn trong thiết kế công trình TTGLVH PC HN Quan điểm nguyên tắc bảo tồn trong thiết kế công trình TTGLVH PC HN

 Kiến trúc công trình văn hóa có nhiều cách thể hiện với mỗi người thiết kế khác nhau, tuy vậy tại những vị trí có giá trị lịch sử thì nên có quan điểm nguyên tắc bảo tồn trong thiết kế công trình, không những vậy cũng cần đặt công trình này trong bối cảnh đô thị lịch sử. 

Chi tiết »

Dự án Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội khởi đầu cho công tác quản lý di sản khu phố cổ Hà Nội với sự tham gia trực tiếp của người dân. Dự án Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội khởi đầu cho công tác quản lý di sản khu phố cổ Hà Nội với sự tham gia trực tiếp của người dân.

    Với  việc thiết lập một không gian giao lưu văn hóa, xã hội tại TTGLVH Hà Nội sẽ tạo nên quan hệ gắn bó giữa người dân phố cổ Hà Nội với  các nhà quản lý, nhà chuyên môn, họ được coi là chủ thể  trong  công tác bảo tồn những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể khu phố cổ Hà Nội.

Chi tiết »

Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ đặt tại 50 phố Đào Duy Từ Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ đặt tại 50 phố Đào Duy Từ

 Quận Hoàn Kiếm vừa thông qua phương án thiết kế xây dựng Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ tại 50 phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm.

Chi tiết »

Page (2/2)  First  1  2  Last 
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn , Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội ,36phophuong.vn, 2
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo