36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
 Khoảng khắc lịch sử
 Chuyện về nhiếp ảnh
 Chuyện kể qua ảnh
 Kiến trúc Hà Nội qua ảnh
 Cảnh quan đô thị
 Cuộc sống đô thị
Trang chủ > Góc chụp ảnh > Cảnh quan đô thị >
  Phố cổ Hà Nội lô xô mái nâu đỏ nhìn từ camera bay Phố cổ Hà Nội lô xô mái nâu đỏ nhìn từ camera bay , 36phophuong.vn
 
Phố cổ Hà Nội lô xô mái nâu đỏ nhìn từ camera bay

 Quan sát từ độ cao 300m, phố cổ thủ đô đang tràn ngập một màu nâu đỏ khi những mái tôn, mái lợp trên các tum và nóc nhà tự xây, cơi nới ngày một dày đặc.

 

 

 

 

 

 

 

 

Khu phố cổ Hà Nội là một khu vực đô thị có từ lâu đời của thủ đô nằm ngoài Hoàng thành Thăng Long. Kể từ ngày hình thành đến nay nơi đây vẫn giữ được nhiều hoạt động tiểu thủ công nghiệp và buôn bán giao thương với những phố nghề đặc trưng, mang nét truyền thống cư dân thành thị xưa.

Trong ảnh là phố cổ Hà Nội của năm 2014, hệ thống mái từ biệt thự cổ đến những ngôi nhà tự xây và cơi nới đều mang một đặc trưng chung là sử dụng mái tôn nâu đỏ hoặc xanh lục.

Năm 1995 Bộ Xây dựng có quyết định xác định phạm vi phố cổ, theo đó phía Bắc là phố Hàng Đậu, phía Tây là Phùng Hưng, Hàng Bông, Hàng Gai, Cầu Gỗ, Hàng Thùng ở phía Nam còn phía Đông lấy tuyến đường Trần Quang Khải, Trần Nhật Duật làm ranh giới

Nhắc đến phố cổ không thể không nói đến chợ Đồng Xuân trên phố Đồng Xuân. Đây là một trong những chợ lớn nhất Hà Nội nhiều năm về trước. Chợ Đồng Xuân có lịch sử tồn tại hàng trăm năm từ thời phong kiến nhà Nguyễn.

Cửa Ô quan Chưởng qua góc nhìn lạ. Cửa ô này nằm trên phố cùng tên, đoạn nối với Hàng Chiếu. Năm xưa cổng ô có vọng lâu được canh gác và kiểm soát cẩn mật để giữ an ninh cho khu phố buôn bán bên trong.

Khu phố cổ Hà Nội thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm, tổng diện tích khoảng 100ha với 76 tuyến phố thuộc 10 phường : phường Hàng Đào, Hàng Bạc, Hàng Buồm, Hàng Bồ, Hàng Bông, Hàng Gai, Hàng Mã, Đồng Xuân, Cửa Đông và Lý Thái Tổ.

Trên hình ảnh là góc giao nhau giữa các phố Hàng Đào, Hàng Gai, Cầu Gỗ, đoạn gần Quảng trường Đông kinh Nghĩa Thục. Nằm trong dự án bảo tồn phố cổ, bắt đầu từ quý 4 năm 2013 đến quý 4 năm 2016, hơn 1.500 gia đình tại phố cổ sẽ được di dời sang khu tái định cư quận Long Biên để giảm tải mật độ cư trú trong khu di sản này, hơn 5.000 hộ dân khác sẽ được tiếp tục di dời trong giai đoạn 5 năm tiếp theo.

Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục nằm ở phía Đông Bắc quận Hoàn Kiếm, gần hồ Gươm và các tuyến phố Hàng Ngang, Cầu Gỗ, Hàng Gai và Đinh Tiên Hoàng. Thời Pháp thuộc quảng trường này có tên là Place Négrier. Điểm đặc biệt của khu vực này là một đài phun nước nằm chính giữa. Nơi đây thường tổ chức các sự kiện đường phố vào mỗi dịp lễ, Tết.

Nút giao thông cầu Chương Dương

Nguồn: Zing

Biên tập: 36phophuong.vn


  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 

Nội dung các bình luận
 

  Các Tin khác
  + 5 bộ ảnh kỷ yếu rùng rợn khiến người xem “dựng tóc gáy” (16/03/2019)
  + Mười hai tháng, mười hai mùa hoa Hà Nội (31/12/2018)
  + Ngắm Vinh xưa và nay qua những bức ảnh (21/12/2018)
  + Phố Cầu Gỗ qua ảnh chụp (10/09/2018)
  + Những cặp đôi trên phố Tạ Hiện (05/09/2018)
  + Phố tạ hiện - góc ảnh độc đáo khi chụp hình. (05/09/2018)
  + Loạt ảnh về Hà Nội 36 phố phường - 30 năm kể từ sau chiến tranh 1985 - 2015 (16/07/2018)
  + Sen ngan ngát đưa tinh khôi vào hạ, đây diệu huyền trong vắt cõi từ bi (22/05/2018)
  + Những bức ảnh đẹp của Trần Tuấn Việt, người đang nắm giữ kỷ lục Ảnh Việt trên Nation Geographic (16/05/2018)
  + Nhịp sống quanh cây cầu đường sắt trăm tuổi ở Hà Nội (11/05/2018)
 
 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo