36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Danh bạ du lịch
Những đường phố mang tên vua ở Hà Nội Những đường phố mang tên vua ở Hà Nội

 Đó phần lớn các là những đường phố đẹp nằm ở trung tâm Thủ đô. Nhiều phố có vị trí đặc biệt quan trọng trong tâm trí người Hà Nội...

Chi tiết »

Hà Nội yên tĩnh và thanh bình sớm đầu năm Tân Mão Hà Nội yên tĩnh và thanh bình sớm đầu năm Tân Mão

 Không còn cảnh tắc đường, không bụi, không khói xe và tiếng ồn, không khí dường như trong lành hơn những ngày thường. Đó là cảnh vật và không khí của Hà Nội vào những sớm đầu năm. Hà Nội thật thanh bình, tĩnh lặng và dường như những con phố, con đường và vỉa hè rộng thênh thang hơn.

Chi tiết »

Đầu năm xin chữ Phúc Đầu năm xin chữ Phúc

 Mùng 4 Tết rất nhiều người đến Văn miếu Quốc Tử Giám với ý niệm tốt đẹp “ Tiên học Lễ hậu học Văn” để xin được chữ đầu năm mong gặp nhiều may mắn: Đỗ đạt, học giỏi, chăm ngoan... khi xuân về. Đây cũng là một trong những tiền đề cho “ Hiền tài là nguyên khí Quốc Gia’.

Chi tiết »

Không khí Noel về trên phố cổ Không khí Noel về trên phố cổ

 Những đồ trang trí không thể thiếu cho mùa Giáng sinh như cây thông, quần áo ông già Noel, ông già Noel và bầy tuần lộc, quần áo thiên thần để hóa trang thành bà Chúa Tuyết ngồi trên cỗ tuần lộc…, cứ những ngày này lại nhớ đến bài hát của ABBA: Happy New Year.

Chi tiết »

Phố Mua Sắm-phố Hàng Buồm Phố Mua Sắm-phố Hàng Buồm

 Hàng Buồm là phố buôn bán khá sầm uất giữa lòng phố cổ thu hút nhiều khách ba lô ở Hà Nội. 

Chi tiết »

“Dạo” phố cổ Hà Nội bằng ô tô điện “Dạo” phố cổ Hà Nội bằng ô tô điện

 Sáng qua (17/7), tại chợ Đồng Xuân, HN đã diễn ra Lễ Khai trương Dự án thí điểm giao thông sạch khu phố cổ và xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Đây là loại ô tô điện chạy bằng ắc quy, không xả khí thải và tiếng ồn, có thể chở từ 5 - 12 khách du lịch, do Công ty Cổ phần Đồng Xuân đầu tư.

Chi tiết »

Hà Nội hình thành ba tuyến du lịch phố cổ bằng xích lô Hà Nội hình thành ba tuyến du lịch phố cổ bằng xích lô

  Du lịch phố cổ Hà Nội luôn gắn liền với phương tiện tham quan bằng xích lô. Hiện tại các công ty xích lô hình thành 3 tour du lịch, hoạt động trên khoảng 50 phố.

Chi tiết »

Du lịch tham quan các bảo tàng Du lịch tham quan các bảo tàng

 Trong chuyến du lịch Hà Nội, khách nên dành thời gian tham quan hệ thống các bảo tàng phân bố khá đều trong thành phố. Đó là những bằng chứng sinh động phản ánh một cách tập trung và toàn diện lịch sử hào hùng, năng lực sáng tạo của đại gia đình các dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước.

Chi tiết »

Tham quan kiến trúc cổ Tham quan kiến trúc cổ

         Hà Nội có khu phố buôn bán lâu đời mang tính truyền thống với bề dầy lịch sử gần 1000 năm. Các dãy phố hẹp, ngôi nhà hình ống là các phố Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đư ờng, và khu vực chung quanh chợ Đồng Xuân. Trư ớc đây phố Hàng Đào, Hàng Ngang chỉ buôn bán tơ lụa, len dạ, bây giờ các phố này bán nhiều mặt hàng phong phú, đa dạng.

Chi tiết »

Thăm quan phố cổ Hà Nội-Lộ trình  2:Khu phía tây phố cổ Thăm quan phố cổ Hà Nội-Lộ trình 2:Khu phía tây phố cổ

 Khu vực nằm ở phía Tây trục đường Hàng Đào – Hàng Đường này chủ yếu phát triển sau khi xây thành nhà Nguyễn vào năm 1805. Kinh thành này được xây trên nền móng của thành trước nhưng có nhỏ hơn để dành ra các khu đất mới cho nhân dân sử dụng. Đầu thế kỷ XIX trên khu đất sát với kinh thành đã mọc lên những làng mới, các phường thợ, và dần dần các phố phường xuất hiện. Một chợ được mở gần cổng thành phía Đông (cửa Đông)

Chi tiết »

Tham quan phố cổ Hà Nội- Lộ trình số 1:Khu vực phía đông phố cổ Tham quan phố cổ Hà Nội- Lộ trình số 1:Khu vực phía đông phố cổ

  Khu phố cổ Hà Nội khu "36 phố phường" được giới hạn bởi đường Hàng Đậu ở phía Bắc, phía Tây là đường Phùng Hưng, phía Đông là đường Trần Nhật Duật và Trần Quang Khải, phía Nam là đường Hàng Bông, Hàng Gai, Cầu Gỗ, Hàng Thùng. Xưa kia nơi đây là các làng và xóm thủ công nghiệp...

Chi tiết »

Những phố hoa sữa của Hà Nội Những phố hoa sữa của Hà Nội

 Khắp các ngõ phố Hà Nội bây giờ đều có hoa sữa nhưng có những con đường mà khi nhắc đến tên, người ta sẽ nghĩ ngay đến loài hoa đặc trưng Hà Nội. 

Chi tiết »

Đêm Hà Nội Đêm Hà Nội

 Ai đã từng đến Thủ đô thì nên một lần đi dạo Hà Nội về đêm để hiểu thêm về phố phường và con người nơi đây. Một Hà Nội vừa lung linh huyền ảo, vừa yên ả, thanh bình.

Chi tiết »

Dấu tích văn hóa Thăng Long ở chợ Đồng Xuân Dấu tích văn hóa Thăng Long ở chợ Đồng Xuân

 Chợ Đồng Xuân hình thành năm 1889 do người Pháp lập nên, sau khi bồi lấp dòng chảy của sông Tô Lịch và sông Hồng. Nằm trong tổng Đồng Xuân nên chợ có tên là Đồng Xuân. 


Chi tiết »

Lang thang phố cổ Hà Nội Lang thang phố cổ Hà Nội

 Đi bộ để khám phá khu phố cổ “36 phố phường” có thể sẽ là niềm vui lớn nhất của bạn khi đến Hà Nội. Không thể quên được cảm giác vào một ngày đẹp trời, bạn lang thang khắp phố phường dưới những hàng cây xanh (nhiều đến ngạc nhiên), mua sắm, uống cà phê, xem tranh và… mua sách.

Chi tiết »

Page (2/2)  First  1  2  Last 
Danh bạ du lịch , ,36phophuong.vn, 2
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo