36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Chuyên đề
Danh mục chuyên đề: Ký ức thành phố Danh mục chuyên đề: Ký ức thành phố

 Bảo tàng – thiết chế văn hóa phổ biến và quen thuộc trên khắp thế giới có nhiều loại hình, nhiều quy mô và chủ đề, phong cách khác nhau. Trong thời đại mà du lịch là ngành kinh tế - văn hóa đang và sẽ rất phát triển thì bảo tàng tại các thành phố là những điểm đến quan trọng, không thể thiếu trong đời ...

Chi tiết »

Chuyên đề: Cầu có mái Việt Nam Chuyên đề: Cầu có mái Việt Nam

 Được xây dựng đã lâu nhưng các cây cầu độc đáo ở Huế, Hội An, Nam Định… vẫn giữ được nét đẹp kiến trúc thuở ban đầu.

Chi tiết »

Khu phố cổ Hà Nội – Một “Bảo tàng sống” của Thăng Long – Kẻ Chợ (08-2015) Khu phố cổ Hà Nội – Một “Bảo tàng sống” của Thăng Long – Kẻ Chợ (08-2015)

 Khu phố cổ (KPC) Hà Nội có lịch sử hình thành và phát triển hàng nghìn năm, là một đô thị di sản đã được Bộ Văn hóa Thông tin xếp hạng di tích Quốc gia tại Quyết định số 14/2004/QD-BVHTT ngày 5/4/2004. Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, KPC Hà Nội vẫn có vị trí đặc biệt, không chỉ là khu vực lõi quan trọng của Thủ đô mà còn là nơi tập trung dày đặc các công trình di tích tôn giáo, tín ngưỡng, các công trình nhà ống đặc trưng đã tạo nên bản sắc đô thị của Hà Nội. Đối với KPC Hà Nội, Đảng bộ và chính quyền quận Hoàn Kiếm xác định nhiệm vụ bảo tồn và phát huy giá trị di sản vừa là mục tiêu, là giải pháp, vừa là động lực để thúc đẩy phát triển Thương mại – Dịch vụ – Du lịch theo hướng bền vững.

Chi tiết »

111111111 111111111

 Nội dung tập hợp các bài nghiên cứu về chủ đề: Kiến trúc và đô thị thời Pháp thuộc cho ta nhìn một cách toàn diện một giai đoạn phát triển Hà Nội.

Chi tiết »

Chuyên đề : Khu phố cũ Hà Nội Chuyên đề : Khu phố cũ Hà Nội

 Khu vc đô th do người Pháp quy hoch và xây dng gm ba khu: nhượng đa, thành cũ và nam h Hoàn Kiếm, ngày nay mang tên chung là khu ph cũ, hay khu ph Pháp.

Chi tiết »

Chuyên đề: Thị trường bất động sản Chuyên đề: Thị trường bất động sản

 Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản nào càng chuyên nghiệp trong hoạt động thì sẽ càng thu được mức lợi nhuận lớn từ sự phát triển của thị trường. 

Chi tiết »

222222222 222222222

Chi tiết »

Chuyên đề: Phố cổ Hà Nội Chuyên đề: Phố cổ Hà Nội

 Theo đánh giá của Ban quản lý phổ cổ, khu vực được bảo tồn hiện nay có hơn 4.000 hộ dân sinh sống. Hầu khắp các tuyến phố đều vừa là nhà ở, vừa kinh doanh đa dạng mặt hàng. Phần lớn những ngôi nhà cổ ở đây đã xuống cấp nghiêm trọng, môi trường sống không được cải thiện. 

Chi tiết »

Chuyên đề: Đô thị lịch sử Chuyên đề: Đô thị lịch sử

 Đô thị hóa trong lịch sử chủ yếu diễn ra theo hình thái nhân tạo hóa lãnh thổ từ cái lõi ban đầu rồi mở rộng ra các vùng nông thôn ngoại vi theo kiểu "vết dầu ...

Chi tiết »

Chuyên đề: Hội An Chuyên đề: Hội An

 Các ranh giới của Khu phố cổ Hội An được quy định tại Luật Di sản văn hóa của Chính phủ Việt Nam và Quy chế quản lý, bảo tồn và sử dụng di tích Khu phố cổ Hội An của Uỷ ban Nhân dân thành phố Hội An. Khu phố cổ có diện tích 30 ha và có 2 khu vực bảo vệ.

Chi tiết »

Chuyên đề: Chợ Hà Nội Chuyên đề: Chợ Hà Nội

 Chợ là không gian rất sống động để bạn cảm nhận về văn hóa của một nơi chốn, với nhiều màu sắc, nhiều mùi vị. Đến chợ bạn gặp rất nhiều người thuộc nhiều tầng lớp khác nhau, được nghe những câu chuyện rất đời thường.

Chi tiết »

Làng cổ Đường Lâm Làng cổ Đường Lâm

 Làng cổ Đường Lâm (xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) được nhiều người biết đến là “đất hai vua” và có kiến trúc đá ong đặc sắc, cùng với phong cảnh mang đậm nét của vùng quê Bắc bộ. Tuy nhiên tốc độ đô thị hóa và nhu cầu dân sinh, phát triển du lịch đã ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề bảo tồn điểm di tích này.

Chi tiết »

Chuyên đề: Dự án tu bổ chùa Một Cột Chuyên đề: Dự án tu bổ chùa Một Cột

 Chùa Diên Hựu - Một Cột không chỉ là một di tích lịch sử văn hóa quan trọng của Thăng Long – Hà Nội mà còn là một biểu tượng tâm linh. Do đó, việc trùng tu chùa Diên Hựu – Một Cột là vô cùng cấp thiết, và phải là một cuộc đại trùng tu để đưa chùa Diên Hựu – Một Cột trở lại nguyên diện mạo ban đầu của nó

Chi tiết »

Chuyên đề: Làng Nghề Chuyên đề: Làng Nghề

 Thăng Long - Hà Nội xưa là nơi tập trung những làng nghề nổi tiếng, có những làng nghề nay còn giữ được nghiệp cũ và phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn như nghề đúc đồng Ngũ Xã, gốm Bát Tràng...

Chi tiết »

Chuyên đề: Hà Nội xưa Chuyên đề: Hà Nội xưa

 Di sản là ký ức, dù muốn hay không bạn vẫn nhớ về nó,

Chi tiết »

Chuyên đề: Xây dựng nhà cao tầng trong nội đô Chuyên đề: Xây dựng nhà cao tầng trong nội đô

 Thông tin về việc thành phố Hà Nội đề xuất Chính phủ cho phép tiếp tục triển khai xây dựng 223 nhà cao tầng ở các quận trung tâm đang được dư luận quan tâm. Nhiều ý kiến quan ngại việc tiếp tục xây dựng hàng trăm cao ốc trong tương lai khi các vấn nạn của Thủ đô như tắc đường, quá tải hạ tầng, lộn xộn về không gian kiến trúc... chưa được giải quyết sẽ càng làm cho Hà Nội “quá tải.” 

Chi tiết »

Chuyên đề: Xây dựng Hiến Pháp Chuyên đề: Xây dựng Hiến Pháp

một bản hiến pháp tốt phải quy định cho được quy trình thủ tục mà nhân dân thực hiện quyền lực thuộc về mình đích thực bầu ra các chức danh mang quyền lực nhà nước. Chỉ có những chức danh, những tổ chức do nhân dân bầu ra một cách trực tiếp hoặc cùng lắm là gián tiếp mới có quyền nắm quyền lực nhà nước, mới có quyền quyết định trong việc phân bổ nguồn lực của quốc gia, quyết định nhân sự các chức sắc quan trọng của quốc gia, và những vấn đề quan trọng khác.

Chi tiết »

Chuyên đề: Tổ chức chính quyền đô thị, Chuyên đề: Tổ chức chính quyền đô thị,

 Bộ Nội vụ đã trình Chính phủ 3 phương án xây dựng chính quyền đô thị. Phương án 1: Không tổ chức HĐND huyện, quận, phường ở các đô thị trong cả nước; đồng thời, để khắc phục những hạn chế trong việc thí điểm không tổ chức HĐND hiện nay, đề án đưa ra đề xuất mới là ở huyện, quận, phường cũng không tổ chức Ủy ban nhân dân mà chỉ đặt cơ quan đại diện hành chính của cơ quan hành chính cấp trên tại địa bàn huyện, quận, phường. Phương án 2: Không tổ chức HĐND ở tất cả các đơn vị hành chính trực thuộc đô thị. Phương án 3: Tổ chức chính quyền đô thị theo mô hình thị trưởng. Theo đó, thiết lập cơ quan hành chính đô thị ở địa bàn TP trực thuộc Trung ương và TP, thị xã thuộc tỉnh là tòa thị chính; đứng đầu tòa thị chính là thị trưởng.

Chi tiết »

Chuyên đề: giao thông Chuyên đề: giao thông

 Tuy là trang mang tính chất Hà Nội học và bảo tồn di sản kiến trúc và đô thị nhưng không thể không nói đến huyết mạch giao thông

Chi tiết »

Danh sách các làng nghề truyền thống Việt Nam Danh sách các làng nghề truyền thống Việt Nam

 Dù nhiu làng ngh truyn thng đã biến mt cùng vi thi gian, nhưng hin nay, các con s thng kê cho thy, Vit Nam còn có gn 2.000 làng ngh thuc các nhóm ngh chính như: sơn mài, gm s,vàng bc, thêu ren, mây tre đan, cói, dt, giy, tranh dân gian, g, đá..

Chi tiết »

Page (1/4)  First  1  2  3  4  Last 
Chuyên đề , ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo