36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
 Khám phá Hà Nội
 Hà Nội xưa và nay
 Làng nghề
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Trang chủ > Thăng Long-Hà Nội >
  Bản đồ Tour du lịch Sông Hồng Bản đồ Tour du lịch Sông Hồng , 36phophuong.vn
 
Bản đồ Tour du lịch Sông Hồng

 Nếu bạn muốn một không gian bình yên, trong lành để lấy lại tinh thần sau một tuần làm việc miệt mài, hãy đến với tour du lịch dọc sông Hồng bằng tàu thuỷ. Chuyến đi chắc hẳn sẽ mang tới cho các bạn những cảm giác mới lạ, thú vị vào dịp cuối tuần.

 

 

 

Sông Hồng là dòng sông mẹ đã bồi đắp nên nền văn minh sông Hồng, một trong 36 nền văn minh của thế giới. Bắt nguồn từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, hệ thống sông Hồng là hệ thống sông lớn nhất miền Bắc nước ta. Đoạn chảy qua Hà Nội dài 91 km, thuộc phần hạ lưu nên có lẽ là nơi hội tụ được những gì trù phú nhất, phô diễn được những gì đẹp đẽ nhất của một dòng sông trước khi tìm ra với biển. 
 
Gió lộng trên những bãi cát, vạt ngô xanh ngút ngát soi bóng xuống dòng sông đỏ mặn mà. Ngắm Hà Nội từ trên bãi bồi bạn sẽ thấy khoảng cách ấy đủ xa để cảm thấy nhẹ lòng, nhưng vẫn đủ gần để thấy còn lưu luyến. Cầu Thanh Trì - cây cầu lớn nhất Đông Dương tính đến thời điểm hiện nay và một Bát Tràng bữa nay như lạ hơn khi nhìn từ phía sông lên… 
 
Đền Dầm là điểm dừng chân đầu tiên của hành trình sau 1 tiếng rưỡi. Rời không gian tĩnh lặng với cây thị nghìn năm, cây đa xưa Hưng Đạo Đại Vương đã buộc ngựa, chúng ta tới điểm xa nhất của hành trình - Đền thờ Tiên Dung và Chử Đồng Tử.


 

Cách Hà Nội 28 km, nơi đây thường được gọi là “Ngôi đền tình yêu”. Phía bên kia sông là Bãi Tự Nhiên, hay còn gọi là bãi Thiên Mạc, tức “Màn trời”, nơi xưa kia công chúa Tiên Dung quây màn để tắm và đã gặp chàng trai Chử Đồng Tử đang vùi mình trong cát… Tất cả đều như nhắc nhớ về mối nhân duyên kỳ ngộ bậc nhất trong kho tàng thần tích Việt Nam.
 
Rời “Ngôi đền tình yêu” với ít nhiều lưu luyến. Trong lúc ăn trưa trên tàu, tàu sẽ đưa chúng ta quay về khám phá làng gốm cổ Bát Tràng. Say sưa khám phá khu ngõ cổ quanh co của Bát Tràng rồi dạo chợ gốm sứ tìm cho mình một vài món đồ kỷ niệm xem ra là thú vui không thể bỏ qua.

 


  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 

Nội dung các bình luận
 

  Các Tin khác
  + Khu vực Lăng Bác xưa và nay (30/04/2018)
  + Hà Nội xưa và nay - Phố Nhà Thờ (19/04/2018)
  + Chùm ảnh độc: Hà Nội sau 60 năm, ngày ấy – bây giờ (19/04/2018)
  + 200 năm lịch sử chợ Đồng Xuân xưa và nay (12/04/2018)
  + Thăng Long tứ trấn – những điều chưa biết? (07/04/2018)
  + Công viên Bách Thảo, Hà Nội. (02/04/2018)
  + Ngỡ ngàng diện mạo khác lạ ga Hà Nội thời thuộc địa so với nay (26/03/2018)
  + Những điều ít người biết về Bưu điện Hà Nội (26/03/2018)
  + Về thời điểm dựng Bia Tiến Sĩ ở Hà Nội (18/10/2017)
  + Sáu công trình kiến trúc Pháp trăm tuổi tại Hà Nội xưa và nay (18/10/2017)
 
 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo