36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Trang chủ >
  5 bar Tây hút khách ở phố cổ Hà Nội 5 bar Tây hút khách ở phố cổ Hà Nội , 36phophuong.vn
 
5 bar Tây hút khách ở phố cổ Hà Nội

 Làm mt ly cocktail và bt chuyn vi vài người bn mi, là cách tn hưởng cuc sng v đêm ca nhiu “Tây ba lô” khi quyết đnh dng chân trong khu ph c.

 

 

 

 

 Thăm 5 bar ở phố cổ Hà Nội 

Khác vi quan nim ca nhiu khách Vit khi chn bar làm nơi x stress, nhy nhót và bia rượu, du khách nước ngoài vào bar không nht thiết phi nhy, đôi khi ch đ nghe nhc, làm vài ly cocktaik hoc bia và giao lưu, trò chuyn. Bi thế, khái nim bar Tây va có nghĩa là bar do người nước ngoài qun lý, va có th hiu là bar được nhiu khách ngoi ưa chung.
 
1. Rockstore
Rockstore 61 Mã Mây.
 
Rockstore có th được coi là mt đin hình ca bar Tây trong khu ph c, do Olivier Waryn, người Thy Sĩ qun lý. Tuy mi khai trương tháng 9/2013 nhưng nh cách bài trí nh nhàng, to không gian m vi phong cách rock mà nơi đây đã nhanh chóng tr thành đim đến ca nhiu du khách khi ti Hà Ni.
 
C quán bar là ngôi nhà hai tng màu vàng theo kiến trúc Pháp. Tng 1 b trí quy bar phc v ti ch mt s thc ung có cn như rượu, cocktail, mocktail, bia… và salon dành cho nhóm nh. Tng 2 đt các b salon ln dành cho nhóm đông và bàn bi da, bi lc… Đim nhn ca quán là nhng ct đèn un cong to s phá cách.
 
Nếu như các bar khác ch hot đng t chiu đến ti thì Rockstore m ca c ngày. Nhưng ch khi đêm đến người ta mi hiu thế nào là Rockstore. Ti các ngày trong tun đây đu biu din DJ hoc có rock band chơi nhc sng. Ngoài đ ung, bar còn phc thêm đ ăn nh mang đm hương v Vit như bún ch, nem cun…
 
2. Fat Cat Bar
Fat Cat Bar 25 Tạ Hiện. Ảnh: Thethaovietnam
 
Fat Cat Bar cũng do Olivier Waryn đng qun lý cùng mt người bn Pháp. So vi Rockstore, Fat Cat có din tích nh nhưng rt được "phù thy bàn phím” - Olivier Waryn chú trng đến "thc đơn ngh thut".
 
Do s kết hp hài hòa, đc đáo gia phong cách ca mt quán bar sôi đng và lounge nh nhàng nên Fat Cat Bar to nên bu không khí rt thoi mái. Khách đến bar ch yếu là người nước ngoài. H có th t tp quanh quy trong nhà hoc ngi ngoài ca, nhâm nhi vài chai bia và có th trò chuyn hàng tiếng đng h. Thm chí thích ngi bt, khách có th lên gác xép phía bên trong.
 
Fat Cat Bar cũng thường xuyên t chc các ba tic âm nhc theo ch đ đ to s khác bit. Đ ung được ưa chung đây là bia và cocktail. Nếu bn mun gi th đ ung đc trưng thì không gì khác ngoài mt ly cocktail Fatcat. Nhng chiếc ghế đu trước hiên cũng là nơi người ta có th ngi thưởng thc mt ly nước chanh vi giá ch 30.000 đng.
 
3. Finnegan’s Irish
Bar có bán công hướng nhìn ra phố.
 
Cái tên Finnegan’s Irish dường như bt ngun t cun tiu thuyết ni tiếng vi danh hiu “bt kh tiếp cn vi đi đa s đc gi” - Finnegans Wake ca nhà văn James Joyce người Ireland. Nm trên tng 2 s nhà 32 Lương Ngc Quyến, Finnegan’s Irish có phong cách thiết kế châu Âu c đin vi ni tht da và g to màu nâu – đen trm m.
 
Tuy không quá rng nhưng Finnegan’s Irish đã tn dng được ti đa ánh sáng và khong trng to nên các không gian khác nhau cho khách hàng la chn. Nếu đi mt mình, bn có th ngi ngay ti quy bar, đi theo nhóm hãy chn mt bàn phù hp, bng không bn có th gi mt cc bia mang ra ban công thưởng thc và ngm nhìn ph xá.
 
Ngoài đ ung có cn, Finnegan’s Irish cũng phc v trà, cà phê và đ ăn nhanh. Đc bit, bar thường xuyên t chc s kin gn lin vi các gii bóng đá quc tế.
 
4. Funky. B
Thiết kế ấn tượng tại Funky. B
 
Funky B (tên cũ là Funky Buddha) là mt bar nm s 2 T Hin, ni tiếng vi dòng nhc house, trance và techno. Vi nhiu phong cách chơi nhc mi l và đc bit, nơi đây là mt đa ch rt được yêu thích ca khách du lch và cng đng người nước ngoài đang sinh sng ti Vit Nam.
 
So vi nhiu quán bar ph c, Funky B có din tích khá ln vi 2 quy bar mang 2 phong cách khác nhau. Quy bar phía bên ngoài gn ca ra vào có phn “bình d” hơn, trong khi quy bar phía bên trong li n tượng vi giá rượu lng chim cách điu. Nếu không thích không khí sôi đng vi tiếng nhc DJ gian trong, bn có th ngi ngay quy bar phía bên ngoài, làm vài ly nh nhàng và trò chuyn vui v vi bn bè.
 
5. Spy Bar
Không gian cổ điển tại Spy Bar
 
Spy Bar s 12A Nguyn Hu Huân có thiết kế gn ging vi Finnegan’s Irish nhưng du khách vn có th tìm thy đây nhng nét riêng đc đáo và m cúng. Bar khá nh, rt ít ghế dài dành cho nhóm mà ch yếu là ghế đu cao tp trung quy bar. Bn cũng có th chn ghế trên gác 2 nếu thích không gian riêng tư.
 
Spy Bar ch yếu biu din hát và chơi nhc sng. Ngoài ra vào ti th 6 hàng tun, đây còn t chc nhng gameshow mini đ khuy đng bu không khí. Đ ung đây được khách du lch đánh giá là khá mm, bia 20.000 – 40.000 đng/ chai, cà phê và trà có giá 15.000 – 20.000 đng/cc.
 
Bài và nh: Vy An

 


  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 

Nội dung các bình luận
 

  Các Tin khác
  + Chè Bốn mùa hàng cân – quán chè ngon ở Hà Nội (14/09/2016)
  + 6 quán phở gà nhất định phải thử một lần khi đến Hà Nội (28/07/2016)
  + Hà Nội: Không biết 6 quán ăn hàng chục năm tuổi ở “phố Hàng” này, đừng nhận mình là người sành ăn (28/07/2016)
  + 4 hàng ốc ngon nức tiếng Hà Nội: Chưa đi ăn là ‘phí của giời’! (21/07/2016)
  + Điểm danh top 10 nhà hàng buffet được đánh giá ngon nhất Hà Nội (18/07/2016)
  + Địa Điểm Ăn Ngon Hà Nội (05/07/2016)
  + Quán ăn hè phố Hà Nội. (09/06/2016)
  + Danh bạ ẩm thực- Quán bar - Cafe. (09/06/2016)
  + "58 món ăn Hà Nội đáng đồng tiền bát gạo" (09/06/2016)
  + Ẩm thực- Các món bánh, chè, đồ ngọt (09/06/2016)
 
 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo