36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Trang chủ >
  1,5 tỷ đồng lát đá 55 mét lòng đường phố cổ Hà Nội 1,5 tỷ đồng lát đá 55 mét lòng đường phố cổ Hà Nội , 36phophuong.vn
 
1,5 tỷ đồng lát đá 55 mét lòng đường phố cổ Hà Nội

 Lãnh đạo Ban quản lý phố cổ Hà Nội cho hay, chi phí lát đá lòng đường đoạn phố Tạ Hiện là 1,5 tỷ đồng. Việc người dân đi qua bị ngã không phải do đá trơn trượt mà vì dầu mỡ các hàng ăn xả ra.

 

 

 

 

 

Nguồn1,5 tỷ đồng lát đá 55 mét lòng đường phố cổ Hà Nội - VnExpress

Chiều 17/8, ông Phạm Tuấn Long, Phó Ban quản lý phố cổ cho hay, 11 tuyến phố được đề xuất lát đá lòng đường có tổng chiều dài khoảng 2,2 km. Tuy nhiên, đây mới chỉ là đề xuất và kinh phí lát phụ thuộc vào phương án thiết kế nên hiện chưa khái toán số tiền phải bỏ ra nếu thực hiện.
 
Theo Ban quản lý phố cổ, chi phí lát đá lòng đường, hàm ếch thoát nước cho 55 mét phố Tạ Hiện là 1,5 tỷ đồng (thời điểm năm 2010). Đá lát lòng đường Tạ Hiện là loại tự nhiên, kích thước 10x10x10 cm. Và việc chọn kích thước đá như trên để phù hợp với việc thoát nước cũng như sửa chữa nếu có hư hỏng xảy ra.
 
Trả lời câu hỏi việc người dân sống trên đoạn phố đã lát đá lòng đường phản ánh khi mưa thường xảy ra tai nạn có phải do đá khi ướt trơn trượt, ông Phạm Tuấn Long phủ nhận và lý giải: "Đá lát ở Tạ Hiện là đá nhám. Đặc điểm của tuyến phố này có tỷ lệ kinh doanh hàng ăn chiếm đa số nên dầu mỡ bám đá gây trơn trượt. Chúng tôi biết và đã kết hợp với chính quyền phường tuyên truyền nhắc nhở người dân".
 
Cũng theo ông Long, đơn vị đã đánh giá hoạt động giao thông tại 11 tuyến phố đề xuất lát đá lòng đường. Phố Tạ Hiện sau khi lát đá một đoạn đã cấm ô tô lưu thông, chỉ cho xe máy hoạt động và phần lớn thời gian chỉ có người đi bộ. Nếu các tuyến phố được đề xuất hoàn thành, phương án hạn chế phương tiện giao thông cũng có thể được tính đến.
 
"Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo của đề xuất. Nếu các Sở, ngành thành phố ủng hộ, thành phố thống nhất chủ trương, quận sẽ tổ chức lấy ý kiến các nhà khoa học và nhân dân trước khi thực hiện lát đá 11 tuyến phố cổ", Phó ban quản lý phố cổ khẳng định.
 
Kiến trúc sư Hoàng Đạo Kính cho rằng: "Thời điểm lát đá lòng đường hiện nay chưa đúng vì có nhiều ưu tiên phải làm trước". Hiện trong khu vực phố cổ còn nhiều nội dung cần ưu tiên đầu tư, cải tạo như phố Mã Mây, hay quy hoạch xây dựng biển quảng cáo, mái che mái vẩy… và cũng cần cân nhắc lại kích thước đá lát như ở Tạ Hiện
 
"Bảo tồn phố cổ Hà Nội như chùa Một Cột hay Quốc Tử Giám là điều không tưởng. Phải nhìn thực tế, không huyễn hoặc viển vông. Hà Nội có nhiều chủ trương áp đặt từ trên trời rơi xuống", kiến trúc sư nêu quan điểm.
 
"Theo đề xuất của quận Hoàn Kiếm, những tuyến phố sẽ được lát đá mặt đường gồm: Tạ Hiện (đoạn còn lại từ ngã tư Hàng Bạc đến ngã tư Lương Ngọc Quyến và từ ngã ba ngõ Đào Duy Từ đến ngã ba Hàng Buồm); Hàng Đào; Hàng Ngang; Hàng Đường; Đồng Xuân; Hàng Giấy; Hàng Buồm; Mã Mây; Lương Ngọc Quyến; Hàng Giầy; Đào Duy Từ. Nguồn vốn thực hiện từ ngân sách quận, thời gian từ 2015 đến 2016."
 
Võ Hải - vnexpress.net

  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 

Nội dung các bình luận
 

  Các Tin khác
  + Chính thức xin dừng đề xuất lát đá 11 tuyến phố cổ Hà Nội (12/05/2017)
  + Rạp hát Quảng Lạc nay là quán Bar 1900 (11/05/2017)
  + Phim ngắn phóng sự: Một câu chuyện di sản phố cổ Hà Nội (25/04/2017)
  + Bảo tồn khu phố cổ Hà Nội- Lát đá lòng đường - RADAR VH (28/07/2016)
  + Tuyến phố đầu tiên của Hà Nội được lát đá mặt đường (28/07/2016)
  + Phố Tạ Hiện, Hà Nội (sau khi thực hiện xong phần lát đá mặt đường) (28/07/2016)
  + Phố Tạ Hiện, Hà Nội (sau khi thực hiện xong phần bảo tồn công trình) (28/07/2016)
  + Cải tạo phố cổ Tạ Hiện: 15 tỷ đồng cho nhiều bài học (28/07/2016)
  + Bài học thành công sẽ được nhân rộng (28/07/2016)
  + Hình mẫu bảo tồn phố cổ Hà Nội (28/07/2016)
 
 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo